Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những bí mật bất ngờ về quá trình chia line của TWICE: Lý do Nayeon luôn có nhiều line, 'Shy Shy Shy' vốn không phải line của Sana,...

Những sự thật không phải ai cũng biết này vừa được một nhạc sĩ nổi tiếng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn thú vị.

Kênh YouTube Gurachul gần đây vừa đăng tải một cuộc phỏng vấn với bộ đôi nhạc sĩ nổi tiếng Black Eyed Pilseung, bao gồm 2 thành viên Choi Kyu Sung và Rado. Black Eyed Pilseung bắt đầu được nhiều người biết đến tại Kpop với bản hit "Touch My Body" của SISTAR và "Only You" của Miss A. Sau đó, họ tiếp tục xây dựng chỗ vững chắc khi làm nên một loạt ca khúc đình đám của TWICE, chẳng hạn như "Like Ooh-Ahh", "Cheer Up", "TT", "LIKEY" và "FANCY".

Với tư cách là nhạc sĩ sáng tác ca khúc chủ đề, Black Eyed Pilseung cũng chịu trách nhiệm chia line cho các thành viên trong nhóm. Bản thân Rado của Black Eyed Pilseung cũng đã thú nhận chia line là một công việc vô cùng khó khăn, bởi anh không thể đặt cảm xúc cá nhân vào đó mà phải nghĩ đến chất lượng tổng thể. Anh cho biết mình cũng nhận thức được việc người hâm mộ có rất nhiều bất mãn xung quanh kết quả chia line, nhưng đó là điều mà anh không thể làm khác được bởi: "Tôi luôn nghĩ rằng những thành viên hát tốt được nhiều part hơn là điều đúng đắn".

nhạc sĩ giải thích về quá trình chia line của TWICE

MC Kim Gura sau đó đề cập đến chuyện một số người hâm mộ của TWICE hay than phiền về việc Nayeon luôn được chia quá nhiều line. Giải thích về điều này, Rado cho biết: "Trước tiên thì giọng của Nayeon tươi mới và sảng khoái hơn. Còn Jihyo thì hát rất hay, vì thế nên giọng của cô ấy có phần sâu sắc hơn. Tôi nghĩ rằng phần mở đầu, phần điệp khúc và phần kết thúc là quan trọng nhất trong một bài hát. Những người hát tốt phải là người bắt đầu bài hát nếu bạn muốn khán giả nhìn nhận cả nhóm như một nhóm nhạc hát tốt. Nayeon được đứng center cũng có lý do cả".

nhạc sĩ giải thích về quá trình chia line của TWICE

Bên cạnh đó, Rado còn chia sẻ một câu chuyện hậu trường không phải ai cũng biết về killing part nổi tiếng "Shy Shy Shy" của của Sana trong "Cheer Up". Vì Sana đã làm quá tốt phần này thế nên ít ai ngờ rằng ban đầu "Shy Shy Shy" vốn được giao cho một thành viên khác: "Vốn dĩ chúng tôi đã giao phần này cho Dahyun, nhưng khi đó cổ họng của cô ấy không được tốt. Chính vì thế nên đoạn này không ổn lắm. Sau đó chúng tôi đã yêu cầu Sana hát thử và cô ấy đã làm quá tốt. Khi vừa nghe là tôi đã nghĩ: "Chính là cảm giác này! Cảm giác thật tuyệt!"".

Khi được hỏi liệu anh có biết "Shy Shy Shy" sẽ tạo ra phản ứng bùng nổ như vậy hay không, Rado thừa nhận rằng anh đã đoán trước được điều đó, và thậm chí cũng đã nói với JYP rằng: "Phần này thật sự rất quan trọng đấy". Điều này khiến Kim Gura thắc mắc rằng liệu Dahyun có cảm thấy buồn hay không bởi lẽ ra người thể hiện killing part đó phải là cô. Rado thừa nhận rằng có lẽ Dahyun cũng rất buồn, và đó cũng chính là lý do vì sao anh giao killing part "Thật quá đáng" (너무해) trong "TT" cho Dahyun. Đây được xem là một sự bù đắp mà nhạc sĩ dành cho Dahyun, bởi "너무해" vốn dĩ được giao cho Sana thể hiện.

Rado giải thích: "Không thể giao hết (killing part) cho Sana được. Nhưng tôi lại nghĩ rằng mỗi bài hát sẽ có một nhân vật chính riêng. Ở "TT" thì Dahyun có vẻ là nhân vật chính. Có cảm giác như vậy. Chúng tôi đã giao đoạn đó cho Dahyun, và cô ấy thực sự đã tập luyện rất nhiều".

Khi Kim Gura hỏi thêm một câu hỏi khác về vai trò của Tzuyu trong nhóm theo góc nhìn của một nhạc sĩ, Rado đã đưa ra những suy nghĩ chân thành của mình: "Tzuyu chẳng phải rất đẹp sao... Nhưng thời "FANCY" cô ấy thật sự hát rất tốt. Tôi đã nghĩ rằng: "Hóa ra cô bé này cũng bắt đầu có tham vọng trong việc ca hát rồi". Khả năng ca hát của Tzuyu đã tiến bộ rất nhiều".

Cũng trong cuộc trò chuyện này, Kim Gura và Rado đã nói về việc có một ca khúc của Park Jin Young đã "chen ngang" vào quá trình sáng tác bài hát cho TWICE của Black Eyed Pilseung. Đó chính là "Signal", một trong những ca khúc gây tranh cãi nhất trong sự nghiệp của TWICE. Rado cho biết sau một loạt 3~4 bài hát mang màu sắc của Black Eyed Pilseung, việc TWICE trở lại với "Signal" của Park Jin Young đã vấp phải những ý kiến tiêu cực của công chúng dù bản thân anh nhận thấy bản thân bài hát thực sự rất hay. Và dường như chính những than phiền của khán giả là lý do khiến TWICE quay trở lại với âm nhạc của Black Eyed Pilseung ngay sau đó, cụ thể là màn comeback với "LIKEY" vào cuối năm 2017 (5 tháng sau "Signal").