Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những bản nhạc Hàn nức lòng về chủ đề mưa

Mua thu về kéo theo những cơn mưa bất chợt. Những lúc như thế, còn gì tuyệt bằng một bài nhạc đúng tâm trạng và một tách latte nóng?

Mưa thường mang đến cảm giác buồn, thế nên những bài hát về mưa cũng mang một bầu không khí lạnh lẽo, cô đơn. Hãy để tinnhac.com gợi ý cho bạn những bài hát K-pop với chủ đề mưa vô cùng hợp tâm trạng nhé!

On Rainy Days – B2ST

“Khi thế gian chìm trong đêm tối.

Khi mưa buồn lặng lẽ tuôn rơi.

Mọi thứ vẫn vẹn nguyên thinh lặng.”

Bắt đầu bài hát hát là tiếng đàn guitar nghe như tiếng mưa tí tách rơi, và 3 câu đầu tiên đã cho người nghe cảm thấy nỗi buồn nhuộm suốt bài hát. Tâm sự của chàng trai vừa đánh mất người yêu, chỉ ước rằng bản thân có nhiều dũng khí hơn để có thể giữ chân người con gái mình yêu ở lại. Nhưng những muộn màng đó từng ngày một cùng với những cơn mưa không dứt đã xóa nhòa hình ảnh của một chuyện tình đẹp.

 

Rainy Days – One way ft. Jun. K (2PM)

“Rainy Days” của bộ ba One Way là một bản R&B với tiết tầu nhanh và vô cùng bắt tai. Trong bài hát này, chất giọng trầm ấm của Jun. K (2PM) đã thể hiện xuất sắc nỗi da diết của nhân vật nam trong bài hát. Cũng là sự tiếc nuối khi đã đánh mất người con gái mà mình yêu bới những lỗi lầm không thể tha thứ. Dù cho bây giờ, chàng trai có nói bao nhiêu lời xin lỗi, thì đối phương cũng không thể nghe thấy và phải tiếp tục sống trong những ngày mưa buồn với những kỷ niệm.

Rain Drop – IU

Giọng hát trong trẻo của IU khiến cho giai điệu của "Rain Drop" dẫu có vui tươi cũng đượm buồn với câu chuyện mà cô gái trong bài hát muốn kể. Dẫu có chia tay mối tình dại khờ của mình từ lâu nhưng mỗi khi mưa về cô gái vẫn lại thấy nhớ và buôn lời trách móc về tình yêu.

“Tình yêu cũng tựa như cơn mưa, cũng đều lạnh lẽo và làm em ướt sũng”

Rain&Cry – 15&

Người nghe sẽ phải ngạc nhiên nếu biết 2 thành viên của 15& khi thể hiện bài hát này chỉ mới vừa bước qua độ tuổi 17. Giọng hát đầy nội lực của Park Jimin và Baek Yerin đã thể hiện xuất sắc nỗi đau da diết của một cô gái bị người yêu ruồng bỏ cùng những lời hứa hẹn và kỷ niệm không thể nào quên.

“Nếu chia tay là cái đích cuối cùng, vậy ai đã là người khởi xướng?”

It’s rain – Kang Seung Yoon

Lấy tiếng đàn guitar làm chủ đạo, giọng hát trầm buồn của giọng ca Superstar K đã khiến không ít những trái tim đồng cảm phải rung động. Những câu hỏi ngỗn ngang ngay sau khi tình yêu vừa rời khỏi, những cơn mưa cứ kéo về không dứt khiến bóng hình của người con gái cứ vấn vương mãi. Nhưng cuối cùng thì chàng trai nhận ra rằng, chẳng có cơn mưa nào ở ngoài kia ngoại trừ con mưa trong lòng anh.

Let it Rain – Epik High

Một bản rap đúng chất Epik High sẽ cho bạn thấy không phải tất cả những bản nhạc về mưa đều mang một màu sắc ủy mị. “Let it rain” là một bài hát nói về tâm sự của một chàng trai dành cho cô gái vừa lừa dối mình. Anh biết mình đã yêu nhầm một người không tốt, nhưng chính vì tình yêu nên anh đã thất vọng quá nhiều. Anh vẫn sẽ đứng trước cô gái ấy, nở một nụ cười và cho thấy rằng anh xứng đáng hơn thứ tình yêu dối trá mà cô gái kia dành cho anh.

PJ (Tổng hợp)