Những bản Deep House và Tropical House hay nhất 2015, 2016

EDM là xu hướng âm nhạc đang lan tỏa mạnh mẽ nhất trong vài năm gần đây, đặc biệt với dòng Deep House và Tropical House.

future house

Future House

Future House, theo lời Laidback Luke là genre được tạo ra khi Deep House và EDM hòa quyện với nhau. Người đầu tiên nhắc đến Future House là DJ/Nhà sản xuất tài năng người Pháp Tchami.
 
DJ Tchami
 
DJ Tchami
Trong một bài phỏng vấn anh trả lời rằng đó chỉ là một trò đùa trên Souncloud khi anh bắt đầu gắn hashtag cho các track nhạc của mình là #FutureHouse nhưng sau đó người nghe thích thú với khái niệm này và bắt đầu gọi tên những bản nhạc nghe giống Deep House mang hơi hướng hiện đại của EDM, có phần drop rõ ràng và nhịp điệu mạnh hơn là Future House.
 
 
Best Future House Mix 2015 
Nhanh chóng bắt kịp xu hướng mới và bằng tài năng của mình, Oliver Heldens và Don Diablo cũng trở thành những cái tên hàng đầu của thể loại này.
 
Oliver Heldens

Oliver Heldens - một trong những track giúp Future House được nhiều người biết đến 

Nhiều nhà sản xuất gạo cội cũng thử nghiệm với Future House như: Paul Oakenfold, Tiesto, Chocolate Puma, Martin Solveig,... Future House đem đến làn gió mới cho nền EDM thế giới và chắc chắn sẽ còn tiếp tục thịnh hành trong năm nay.

Best Future House Mix 2016

Tropical House

Thomas Jack là cha đẻ của dòng nhạc này, cũng giống Tchami, Thomas là người đặt tên cho thể loại Tropical House nhưng Kygo là nghệ sĩ góp công chính trong việc quảng bá genre này ra toàn thế giới.

Thomas Jack

Thomas Jack

Tropical House có nguồn gốc từ Deep House và mang âm thanh của bộ gõ rất đặc trưng cùng với giai điệu tươi vui đem đến cho người nghe cảm giác yên bình, tươi mới như đang đắm mình trong ánh nắng trên bờ biển nhiệt đới với những làn gió nhẹ nhàng.

 
 
Best Of Tropical House Music 2015 
Đặc điểm dễ nghe, mang nhiều yếu tố của Pop giúp Tropical House nhanh chóng nổi lên trong 2 năm gần đây và giành được tình cảm của người nghe. Một số nhà sản xuất nổi bật của dòng nhạc này bên cạnh Thomas Jack và Kygo: Matoma, Broiler, Singala, Felix Jaehn...
 
 
New Tropical House Mix 2016
Và đặc biệt nói đến Tropical House thì không thể không nhắc đến Kygo với siêu hit "Firestone".
 
 
 HN Tổng hợp