Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những bản cover tưởng nhớ huyền thoại Prince

Sự ra đi của huyền thoại nhạc Pop Prince đã để lại cho thế giới niềm thương tiếc khôn nguôi. Ít ngày sau khi thông báo được phát đi, nghệ sĩ toàn cầu đã gửi đến gia đình, bạn bè ông lời chia buồn sâu sắc qua những bản cover đầy xúc động.

Hàng loạt tác phẩm của Prince đang được người hâm mộ và nghệ sĩ khắp nơi nghe lại để tỏ lòng thương tiếc và kính trọng dành cho một tài năng huyền thoại đã có công thay đổi diện mạo nền âm nhạc thế giới. Trong tổng số các tác phẩm của ông thì “Purple Rain” còn là ca khúc được cover nhiều nhất. Điều này cũng khiến cho bản gốc đạt được những lượt view “khủng” với tốc độ ngày một tăng nhanh.

Hiện tượng lượt nghe, tải nhạc tăng đột biến sau cái chết của nghệ sĩ không còn xa lạ trên thị trường âm nhạc thế giới. Tuy nhiên, chỉ một số ít trong số họ được người hâm mộ và nghệ sĩ bày tỏ lòng thương tiếc bằng cách trình bày lại những bản hit đình đám. Prince là một huyền thoại như vậy.

Tính đến nay, ông đã có đến 7 trong số 10 album bán chạy nhất mọi thời đại trong đó “Purple Rain” là single có lượt truy cập hàng đầu. Lý do ca khúc này luôn nhận được sự ưu ái của người hâm mộ là vì nó đã được “cộp mác” để trở thành biểu tượng của Prince. Chịu ảnh hưởng trực tiếp từ phong cách âm nhạc của vị “hoàng tử” này, hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi như Adam Levine, Jennifer Hudson, Malvis Staples, Bruce Springteen… và nhiều hậu bối khác đã cover lại ca khúc này thay lời tưởng nhớ ông.

Nghe lại những bản cover “Purple Rain” của nghệ sĩ thế giới:

 

Jennifer Hudson & Broadway

Mavis Staples

Bruce Springsteen

Adam Levine

Sufjan Stevens

Corey Taylor

Pearl Jam

Không chỉ những nghệ sĩ tên tuổi mà cả những người hâm mộ khắp nơi của Prince cũng hòa chung vào hoạt động tưởng nhớ này. Có thể thấy trên danh mục tìm kiếm các bản cover này hàng loạt những phiên bản khác của những fan khác, và đó chính là cách Prince sống mãi trong lòng người hâm mộ toàn cầu.

Xem lại màn trình diễn của Prince tại Super Bowl Halftime Show:

 

Nguồn: SaoStar