Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những bài hát Kpop được công nhận là siêu hit ở Hàn Quốc: BTS và BLACKPINK đều có bài hát bị 'bác bỏ'

Những tranh luận đang nổ ra xung quanh việc ca khúc của BTS và BLACKPINK có xứng danh là mega-hit tại Hàn Quốc hay không.

Để được công nhận là một bài hit ở Hàn Quốc đã là rất khó, nhưng những bài hát được công nhận là siêu hit (mega-hit) ở Hàn Quốc lại càng khó hơn bội phần. Theo đó, những ca khúc này phải đáp ứng rất nhiều những điều luật 'bất thành văn' từ Knet, có thể kể đến như phải có thành tích nhạc số nổi trội, phải được người người nhà nhà biết đến, phải trở thành xu hướng tại Hàn Quốc, thậm chí có thể đánh dấu một giai đoạn hoàng kim cho nền âm nhạc Kpop.

Mới đây, một Knet đã liệt kê những bài hát của 16 nghệ sĩ được xem là siêu hit ở Hàn Quốc mà không ai có thể phủ nhận. Hãy cùng xem thử lựa chọn của họ là những ca khúc nào nhé: 

Wonder Girls – Tell Me, Nobody, So Hot

SNSD – Gee, Genie

Super Junior – Sorry Sorry

Super Junior - 'Sorry Sorry' 

EXO – Growl

Big Bang – Lies, Last Farewell, Haru Haru, Sunset Glow

TVXQ – Mirotic

TVXQ - 'Mirotic'

Crayon Pop – Bar Bar Bar

PSY – Gangnam Style

Miss A – Bad Girl, Good Girl

Miss A - 'Bad Girl, Good Girl' 

2NE1 – Fire

SHINee – Ring Ding Dong

T-ara – Roly Poly

INFINITE – Be Mine

INFINITE - 'Be Mine' 

Apink – No No No

TWICE – Cheer Up

iKON – Love Scenario

iKON – 'Love Scenario'

Bên dưới phần bình luận, có rất nhiều Knet bày tỏ quan điểm đồng tình với danh sách này. Tuy nhiên, cũng có không ít người thắc mắc lý do vì sao những ca khúc như 'DDU-DU DDU-DU' của BLACKPINK hay 'Dynamite' của BTS lại không được gọi tên. Họ cho rằng hai ca khúc này xứng danh 'siêu hit' bởi nó không chỉ đạt thành tích nhạc số tốt tại Hàn, được nhiều người biết đến ở Hàn Quốc mà còn góp phần làm rạng danh Kpop trên trường quốc tế.

 'DDU-DU DDU-DU' của BLACKPINK và 'Dynamite' của BTS liệu có được xem là siêu hit ở Hàn Quốc không?

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến bác bỏ việc xem 'DDU-DU DDU-DU' hay 'Dynamite' là siêu hit. Một số Knet cho rằng những ca khúc này tuy có thành tích nhạc số tốt tại Hàn nhưng không thật sự làm nên hiện tượng đến mức người người nhà nhà đều biết đến. Một số khác lại cho biết cần phải phân biệt rõ 'siêu hit' ở Hàn Quốc hoàn toàn không có nghĩa là có những thành tích vượt trội trên quốc tế, vì vậy không nhất thiết phải gọi tên hai ca khúc của BTSBLACKPINK

Dưới đây là một số bình luận của Knet về chủ đề 'Những bài hát Kpop được xem là siêu hit tại Hàn Quốc': 

- Phải có thêm 'Bang Bang Bang' của Big Bang nữa đấy!

- Sao không có 'I'm The Best' của 2NE1 nhỉ?

- Trên thực tế là vẫn còn có thể thêm vào một số bài trong danh sách này, nhưng không thể bỏ bất kỳ bài nào trong danh sách này ra đâu.

- Bài 'Really Really' của WINNER đâu? 

- Thật sự là 'Growl' của EXO rất nổi tiếng đó. 

- Các bạn biết rằng những người nói 'Dynamite' là một bài siêu hit trong phần bình luận không phải là ARMY đúng không? Tuy đã giành vị trí số 1 trên BXH Billboard, nhưng thành thật mà nói nó chỉ là một chủ đề hot trên toàn thế giới mà thôi. Bản thân bài hát không đủ nổi tiếng ở Hàn Quốc để cả nước ta phải hát theo nó, và ngay từ đầu nó đã là một bài hát hướng đến thị trường nước ngoài nên điều đó không thể tránh khỏi rồi. 

- 'Red Flavor' và 'DDU-DU DDU-DU' chỉ được xem là bài hit thôi. Nếu gọi hai bài này là siêu hit thì chắc bài hit nào của gen 2 đến 2.5 đều cũng sẽ được xem là siêu hit hết nhỉ? 

- 'Siêu hit' với 'hit' là hai khái niệm khác nhau nhé! Sao cứ có những người cố gắng xem 'DDU-DU DDU-DU' là siêu hit thế nhỉ?

- Vậy là trong danh sách này không có bài 'Abracadabra' à? 

- 'Dynamite' của BTS chỉ nổi ở quốc tế thôi mà. 

- Tôi nghĩ là phải có 'Dynamite' của BTS nữa. Không hiểu sao mọi người lại ghét thừa nhận thành tích của BTS đến vậy. 

- Hình như có rất nhiều người hỏi tại sao không có 'DDU-DU DDU-DU', nhưng nếu có bài đó thì phải tính thêm cả 'TT' với 'Red Flavor' đấy. 

- Hình như cái người lập danh sách trên kia mới là người không phân biệt rõ thế nào là hit và siêu hit đấy. 

- Tôi là fan của nhóm khác nhưng trong danh sách này có thể thêm vào 5 bài nữa của Big Bang còn được. 

- Thế còn khảo sát Gallup thì sao? Mọi người không tin vào kết quả cuộc khảo sát Gallup à? Lẽ ra có những bài không nên nằm trong danh sách được gọi là siêu hit trên kia, và những bài siêu hit ít ra phải nằm trong top 3 của khảo sát Gallup hằng năm mới đúng. 

- Bài 'Growl' chỉ đứng ở vị trí thứ 4 (năm 2013) mà là siêu hit ư? Còn những bài 'DDU-DU DDU-DU' của BLACKPINK và 'Boy With Luv' của BTS đứng 1 trong cuộc khảo sát Gallup lần lượt năm 2018 và 2019 thì bị bác bỏ? Vậy mấy người căn cứ vào cái gì để đánh giá nó là siêu hit? (kèm hình ảnh bên dưới) 

Bảng kết quả khảo sát Gallup để tìm ra bài hát được người Hàn yêu thích nhất qua các năm (trong hình là từ 2007 đến 2019) 

Còn bạn thì sao? Bạn có đồng tình với danh sách những bài Kpop được gọi là siêu hit nói trên không? Theo bạn liệu 'Dynamite' của BTS và 'DDU-DU DDU-DU' của BLACKPINK có xứng đáng được xem là siêu hit tại Hàn Quốc?