Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những bài hát hiếm hoi đứng đầu BXH Melon 24Hits sau khi loại bỏ văn hóa cày stream: BTS đáp trả antifan cực gắt, một cái tên lại gây tranh cãi

Sau khi Melon cải tổ lại và cho ra đời BXH Melon 24 Hits, đây trở thành một BXH khó chinh phục nhất của các nghệ sĩ. Đã gần 1 năm trôi qua nhưng chỉ mới có 12 bài hát có thể leo lên ngôi đầu BXH này.

BXH Melon là nền tảng nhạc số nổi tiếng và chiếm thị phần lớn nhất mảng nhạc số của Hàn Quốc. Vào ngày 6/7/2020, Melon đã có một động thái quan trọng nhằm giảm thiểu mầm mống của nạn gian lận nhạc số, đồng thời hướng đến những ca khúc được công chúng thực sự yêu thích thay vì là văn hóa cày stream của các fandom. Theo đó, họ chính thức khai tử BXH real-time và chuyển sang BXH Melon 24Hits. 

Melon 24Hits là BXH thống kê những ca khúc có tổng lượt stream và lượt tải về nhiều nhất trong vòng 24 giờ nhưng vẫn được update mỗi tiếng đồng hồ. Đây được xem là BXH real-time kiểu mới với số liệu cụ thể sẽ được tính dựa trên 40% lượt stream + 60% lượt tải của ca khúc đó. 

Để bài hát của các nghệ sĩ có thể tồn tại trên BXH 24Hits thì nó không chỉ là sự ủng hộ của fandom mà còn phải thực sự được công chúng tìm nghe. Và bởi vì có nhiều yếu tố khắt khe đến vậy nên dù đã gần 1 năm kể từ khi Melon cải tổ lại BXH này, đến nay cũng mới chỉ có 12 ca khúc từng đứng đầu Melon 24Hits.

Mới đây Knet đã có bài đăng tổng hợp điểm tên lại những ca khúc xuất sắc này, hãy cùng xem thử đó là những ca khúc nào nhé. 

Lưu ý:

- Thời điểm thống kê được tính đến ngày 20/6/2021.

- Thứ tự bên dưới được để theo thứ tự lần lượt mà các bài hát đạt No.1 trên BXH Melon 24Hits từ cũ nhất đến gần đây nhất. 

BLACKPINK - How You Like That 

SSAK3 – Beach Again

 

BTS – Dynamite

Refund Sisters – DON’T TOUCH ME

Show Me the Money 9 – VVS

KyoungSeo – Shiny Star

Mariah Carey – All I Want for Christmas Is You

IU – Celebrity

Brave Girls – Rollin’

IU – LILAC

Justin Bieber – Peaches

BTS – Butter

Như vậy có thể thấy rằng sau khi đổi luật, sân chơi BXH Melon đã trở nên khó nhằn hơn rất nhiều. BXH này đã thực sự cho thấy nhu cầu nghe của công chúng khi hầu hết các bài đều viral theo đúng nghĩa đen và không nhờ vào văn hóa cày stream của fandom nữa. 

Trên BXH chỉ xuất hiện 3 nhóm nhạc idol Kpop là BLACKPINKBTS và Brave Girls. Ngay cả điều mà chúng ta thường nghĩ rằng các nhóm nữ idol Kpop sẽ được lòng công chúng nhiều hơn thì trên thực tế cũng chưa có nhóm nào ngoài Brave Girls có thể leo lên No.1 BXH Melon 24Hits. 

Sau khi xem qua thống kê này, nhiều Knet đã một lần nữa gửi lời chúc mừng và khen ngợi đến BTS. Được biết trước đó BTS từng bị cho rằng chỉ thăng hạng nhạc số nhờ vào fandom cày stream. Nhiều người từng nghĩ sau khi Melon cải tổ lại luật thì các idol sẽ phải chịu tổn thất lớn. Nhưng sau cùng BTS vẫn trụ lại được và thậm chí còn có thể đạt kỷ lục PAK của làng nhạc Kpop, điều này giống như một lời đáp trả cực gắt của nhóm nhạc nhà Big Hit đến với antifan khi cho rằng nhóm chỉ mạnh nhờ fan chứ không được công chúng ưa chuộng.

Fan đào lại một bài viết trên Pann nói về thành tích của BTS trên BXH Melon 24Hits: 'Năm ngoái, nhiều fandom các nhóm idol cảm thấy tồi tệ khi thấy các bài hát của một nhóm nam cứ xếp hàng dài trên BXH Melon. Do đó họ đã liên minh lại với nhau và phản kháng lên Melon. Đó là lý do vì sao BXH Melon real-time bị loại bỏ. Nhưng điều hài hước là sau khi BXH được cải tổ lại, chỉ có đúng nhóm nam đó là sống sót.'  

Ngoài ra, Knet đều đồng tình với tất cả những bài hát góp mặt trong BXH vì công nhận chúng rất phổ biến và rất hay, ngoại trừ 'Shiny Star' của KyongSeo. Thời điểm bài hát này thăng hạng nhạc số bất ngờ trên Melon, cũng từng có nhiều nghi vấn xuất hiện vì rất nhiều Knet không biết đây là ai. Và mặc dù đây là một bài hát hay, nhưng đến tận lúc này thì Knet vẫn tranh cãi rằng tại sao bài hát của ca sĩ này có thể đạt được ngôi đầu Melon 24Hits trong khi độ nhận diện của công chúng còn rất kém.  

Dưới đây là một số bình luận của Knet về danh sách 12 bài hát từng đứng đầu BXH Melon 24Hits sau khi Melon cải tổ lại các BXH: 

- KyoungSeo là ai vậy?!!

- BTS và IU có 2 bài hát luôn kìa!

- Chà, quả nhiên thật khó để có được vị trí số 1

- Mariah Carey thật tuyệt vời ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ

- KyoungSeo đạt hạng nhất ??? Làm sao được vậy????

- Thật sự rất khó để có được vị trí số 1 bây giờ.

- Mariah Carey đỉnh thật sự!!! 

- Nhưng mà KyongSeo thật sự là đáng ngờ...

- Quả thật là một cuộc thanh trừng các bài hát idol Kpop do fan cày stream.  

- IU và BTS là quái vật nhạc số đích thực rồi.

- Kyongseo WHO?!!!!

- Đã gần 1 năm mà mới chỉ có 12 bài hát á?!! Trung bình 1 bài sẽ đứng nhất cả tháng luôn ư?!!

- Thật khó để đạt No.1, các nhóm nhạc idol Kpop thậm chí chỉ có BLACKPINK, BTS và Brave Girls. 

- BTS đã đáp trả lại tất cả những sự hoài nghi rằng chỉ có fan mới nghe nhạc của nhóm. 

- Tôi đã nghe tất cả các bài hát ở đây ngoại trừ bài hát của KyoungSeo.

 

Melon 24Hits vẫn là một thử thách khó nhằn đối với tất cả các nghệ sĩ Kpop. Bạn ấn tượng nhất với thành tích của bài hát nào trong số những bài hát từng đứng đầu BXH này? Theo bạn sắp tới liệu có thể có thêm nhóm nhạc idol Kpop nào đứng đầu Melon 24Hits ngoài BTS và Brave Girls hay không?