Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những bài hát được "chắp bút" bởi JongHyun (SHINee) mà có thể bạn không biết

JongHyun có một "kho tàng" bài hát đồ sộ khi tự sáng tác/đồng sáng tác hơn 60 ca khúc, trong đó có những ca khúc là dành cho những tên tuổi đình đám như IU, EXO, Lee Hi,...

Những bài hát JongHyun để lại sẽ mãi mãi là dấu ấn chói lọi trong nền  âm nhạc K-Pop. Không chỉ sở hữu một giọng hát khỏe khoắn, tình cảm, đầy nội lực, giọng ca chính của SHINee còn đảm nhận rất nhiều vai trò khác nhau: tham gia viết, sản xuất và sáng tác nhạc cho hầu hết các album của mình và cả những nghệ sĩ khác. Đây là những bản hit được “chắp bút” bởi JongHyun mà có thể bạn không biết.

“Juliette” – SHINee

Mặc dù Jonghyun đã không sáng tác bài hát, nhưng anh và thành viên cùng nhóm Minho đã viết lời cho ca khúc tuyệt vời này. Lời bài hát là về việc bày tỏ tình cảm với người yêu, như Romeo và Juliet vậy.

“Obsession” – SHINee

Jonghyun và Minho đã cùng nhau hợp tác để viết lời cho "Obsession", và các fan vô cùng yêu thích giai điệu trầm lắng, u tối của bài hát. Ca khúc nói về một người đàn ông bị ám ảnh bởi nỗi buồn và hối hận khi đã đánh mất tình yêu của mình.

“Alarm Clock” – SHINee

Bài hát u ám, buồn bã này là một trong những bài yêu thích của fan hâm mộ trong album “Sherlock” của SHINee. Lời bài hát diễn tả việc một người đàn ông luôn phủ nhận rằng mình đã đánh mất tình yêu. Anh muốn đồng hồ báo thức đổ chuông để anh có thể thức dậy và quên đi tình yêu mà anh đã mất. Và một lần nữa, lời bài hát được viết chung với Minho.

“A Gloomy Clock” (Feat. Jonghyun) – IU

Đây là bài hát đầu tiên mà Jonghyun tự sản xuất, viết nhạc cũng như lời bài hát. Với “A Gloomy Clock”, IUJonghyun hát về những nỗi buồn không tên, những nỗi buồn không rõ lý do. IU tiết lộ rằng bài hát được viết cho chính Jonghyun, nhưng khi nghe giai điệu bài hát này cất lên, cô đã bày tỏ ý muốn được sở hữu ca khúc.

“Red Candle” – Son Dam Bi

Với single này, Son Dam Bi đã cho thấy những chiều sâu cảm xúc của cô. Lời bài hát do JongHyun đảm nhận,kết hợp giọng hát khàn khàn của cô cùng hòa quyện vào tiếng đàn guitar, đã tạo nên một giai điệu u sầu, trầm lắng cho bài hát.

“Playboy” – EXO

Bài hát “Playboy” nằm trong album Exodus của EXO chính là do một tay JongHyun sáng tác . Sự hài hòa giữa rap và hát, đặc biệt là giọng hát nổi bật ở khúc cuối đã hoàn hảo nói về tình yêu bị ngăn cấm giữa hai người, rằng không cần ai biết về tình yêu của bọn họ.

“Breath” – Lee Hi

Một trong những bản hit đỉnh nhất trong sự nghiệp của Lee Hi - "Breath" là do chính tay JongHyun "đo ni đóng giày" dành cho cô. Tiết tấu chậm rãi, giọng hát trầm nhưng đầy da diết của Lee Hi, từng câu từng chữ của "Breath" đã lắng đọng vào tâm trí người nghe những cảm xúc rất thật mà ca khúc đem lại. 

“View” – SHINee

Khi SHINee comeback với hit single này, các nhà phê bình và người hâm mộ rất ngạc nhiên và ấn tượng về chất lượng của bài hát, nhưng không nhiều người nhận ra rằng Jonghyun là người đã viết lời cho bài này. SHINee chọn bài hát này làm ca khúc chủ đạo cho album thứ 4 của họ - “Odd” vào năm 2015, bởi vì sự trẻ trung, năng động của ca khúc hoàn toàn phù hợp với hình tượng của SHINee.