Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những bài hát có bảng chia line đẹp nhất của các nhóm nữ Kpop (Phần 1) : Red Velvet đều tăm tắp, EVERGLOW vẫn gây tranh cãi

Netizen đã lựa chọn ra những bài hát có màn chia line ổn nhất trong sự nghiệp của 10 nhóm nữ Kpop đình đám hiện tại.

Bên cạnh việc phân chia screentime (thời lượng lên hình), việc phân chia line hát trong các bài hát vẫn luôn là chủ đề  gây nên nhiều tranh cãi trong các fandom Kpop. Thông thường, các thành viên nắm giữ vị trí main vocal sẽ được hát nhiều nhất, hoặc những người có chất giọng nổi trội và phù hợp như các rapper sẽ có phần line nhiều không kém. Mặc dù mọi sự phân chia đều là vì mục đích giúp ca khúc trở nên hoàn hảo nhất nhưng điều này lại khiến một số thành viên trong các nhóm nhạc bị 'lép vế' đến mức khó tin.

Fan của Kpop gen 3 rất xem trọng việc phân chia line hát và thời lượng lên hình của idol mình trong các sản phẩm âm nhạc của nhóm. 

Dù biết rằng việc phân chia line hát công bằng chưa bao giờ là dễ dàng nhưng điều này vẫn hoàn toàn khả thi. Mới đây, các fan Kpop đã lựa chọn ra những ca khúc có bảng màu chia line đẹp mắt nhất đại diện cho 10 nhóm nữ đình đám nhất hiện nay. Có những nhóm nhạc vừa nhìn vào bảng chia là đã thấy 'đều tăm tắp' rất mãn nhãn, nhưng cũng có những nhóm dù còn 'chênh lệch' và gây tranh cãi nhưng đây đã là ca khúc 'công bằng' nhất trong sự nghiệp của nhóm tính đến lúc này. Hãy cùng theo dõi xem đó là những bài hát nào nhé! 

MOMOLAND - THUMBS UP 

Trước đây, đội hình cũ Momoland có 9 thành viên và đây là một con số khá nan giải trong việc chia line công bằng cho các thành viên. Tuy nhiên hiện tại nhóm chỉ còn 6 thành viên và việc chia line dường như cũng đã dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu như ở đội hình cũ, bài hát chia line đều nhất là 'BAAM' thì với đội hình mới, 'Thumbs Up' chính là 'chiếc bánh pizza' hoàn hảo nhất. 

(G)I-DLE - LATATA

(G)I-DLE là một trong những nhóm nhạc nữ thường xuyên vướng vào tranh cãi 'bất công khi chia line hát'. Lý do là bởi trưởng nhóm Soyeon luôn có nhiều 'đất diễn' nhất trong các bài hát của nhóm khi cô là người sáng tác chính và lên concept chủ đạo cho mỗi sản phẩm âm nhạc của nhóm. Nếu phải chọn ra thì fan cho rằng ca khúc debut 'Latata' có lẽ là đã chia line công bằng nhất có thể vì thời lượng hát của Soyeon không quá áp đảo những thành viên còn lại và Shuhua có đến 12,3% thời lượng hát.

ITZY - ICY

Nếu là một 'fan cứng' của ITZY thì có lẽ bạn sẽ nhận ra Yeji đa phần là người có nhiều line hát nhất trong các ca khúc của nhóm dù cô nàng không phải là main vocal. Tuy nhiên nhìn chung thì sự chênh lệch này không quá lớn để đến mức gây tranh cãi, và phần nhiều cũng vì Yeji có màu giọng rất hợp với các ca khúc của nhóm nhạc nhà JYP. Tính đến lúc này thì có lẽ 'ICY' vẫn là 'chiếc bánh pizza' chia line đều và đẹp nhất cho các thành viên. 

GFRIEND - FEVER

Trong GFriend thì YujuEunha luôn là hai thành viên hát nhiều nhất vì nắm giữ vị trí main và lead vocal. Việc hai cô gái áp đảo thời lượng chia line cũng được xem như chuyện đương nhiên vì đa phần những ca khúc của nhóm đều đòi hỏi kỹ thuật hát tốt và ổn định. Dù vậy, vẫn có bài hát nhận về nhiều lời khen của các fan với màn chia line khá hoàn hảo là 'Fever'. Có thể thấy tất cả các thành viên đều có cơ hội thể hiện chất giọng của mình và không ai chênh lệch với ai. 

RED VELVET - RUSSIAN ROULETTE 

Đối với Red Velvet thì Yeri là thành viên thường xuyên bị chia line quá ít, không có nhiều cơ hội chứng minh thực lực. Trường hợp gây sốc nhất có lẽ là 'Automatic' khi em út nhà Red Velvet chỉ có khoảng 4,6 giây cất giọng trong bài hát dài 3 phút 30 giây. Tuy nhiên vẫn có trường hợp hiếm hoi mà nhóm đạt được 'chiếc bánh pizza với tỉ lệ hoàn hảo' khi cả YeriIrene đều có thời lượng hát phù hợp, đó chính là 'Russian Roulette'. 

EVERGLOW - ADIOS

Nhắc đến lùm xùm 'chia line bất công' của Kpop gen 3 thì chắc chắn không thể thiếu trường hợp của Everglow. Hầu như trong toàn bộ các bài hát, thành viên Mia đều áp đảo thời lượng của các thành viên còn lại. Mia không chỉ là main vocal mà còn là main dancer nên thật không khó hiểu vì sao spotlight đều thuộc về nữ idol toàn năng này. Nếu cô hát nhiều nhưng những thành viên còn lại vẫn được trao cơ hội thể hiện thì có lẽ sẽ không vô tình tạo nên khuôn mẫu nhóm nhạc 'Mia và những người bạn' như hôm nay. 

'Adios' có lẽ là ca khúc có bảng chia line ổn nhất trong số các ca khúc của Everglow từ trước đến nay. Trên thực tế, Mia vẫn hát đến 32% thời lượng nhưng nhìn chung các thành viên còn lại vẫn được trao cơ hội thể hiện. Ngoài ra thời lượng 32% của Mia như vậy đã là ổn nhất bởi trong nhiều ca khúc, nữ idol có khi 'cân' luôn cả bài. Dù vậy nếu so với những bảng chia line của các nhóm nữ ở trên thì dường như 'chiếc bánh pizza' của Everglow sẽ vẫn còn gây tranh cãi. 

Bạn nghĩ gì về bảng chia line của các ca khúc trên đây? Có bảng chia line nào làm bạn cảm thấy hài lòng nhất không?

(Còn tiếp)