Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những 'bậc thầy' trong việc đưa quảng cáo vào MV của Vpop

Những đại diện này - không hề nói KHÔNG với quảng cáo nhưng họ biết cách biến yếu tố thương mại thành 1 phần tất yếu trong các sản phẩm âm nhạc của mình.

Ông Cao Thắng - người đứng sau những MV của Đông Nhi từng khẳng định: "quảng cáo không xấu", bởi nó giúp nghệ sĩ có điều kiện thực hiện tốt hơn các sản phẩm của mình, hơn nữa cũng giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn trong các sản phẩm hàng hoá. Thế nhưng, quảng cáo chỉ phát huy được tác dụng khi yếu tố thương mại của nó không lấn át yếu tố nghệ thuật, cũng không khiến khán giả khó chịu vì quá lạm dụng như khi xem các MV của Soobin Hoàng Sơn, Erik, Min,... gần đây là một loạt MV có sự đồng hành của Tiki. Mà giải quyết được vấn đề này, gần như trong showbiz Việt hiện nay chỉ có số ít nghệ sĩ là làm được. 

Sơn Tùng M-TP

Ở tuổi 25, Sơn Tùng M-TP có khối tài sản hàng tỷ đồng mà nhiều người phải ngưỡng mộ nhưng dù có dư sức thực hiện một sản phẩm âm nhạc từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng, "sếp" vẫn cứ bắt tay với vài nhãn hàng trong mỗi lần comeback. Điều này giúp Tùng vừa giảm thiểu được chi phí sản xuất, vừa có thêm kênh quảng bá, "lợi cả đôi đường". 

Điểm đặc biệt ở Sơn Tùng M-TP là gần như cậu không để phía đối tác chi phối đến nội dung trong MV của mình. Điều này không có nghĩa là các hình ảnh quảng cáo bị giới hạn. Nó vẫn xuất hiện với tần suất khá dày đặc, tuy nhiên không hề gây phản cảm hay khó chịu. Nguyên do là bởi cậu và ê-kíp đã giải được bài toán để biến yếu tố quảng cáo trở thành một phần tất yếu trong các MV. Điển hình như trong "Nơi này có anh". Không khó để nhận thấy có đến 3 nhà tài trợ trong hit lớn của Tùng gồm: 1 nhãn hàng giày, 1 game online và 1 thương hiệu điện thoại. Thế nhưng, "hoàng tử mưa" đã phân bổ và lồng ghép nó vào những phân cảnh lãng mạn giữa cậu và Cara theo cách tự nhiên, đặc biệt là không hề thừa thãi. 

quảng cáo trong MV Nơi này có anh

quảng cáo trong MV Nơi này có anh 1

quảng cáo trong MV Nơi này có anh 2

Quảng cáo tràn ngập MV "Nơi này có anh" nhưng lại không khiến khán giả cảm thấy phải ghét bỏ

"Nơi này có anh"

Ngoài "Nơi này có anh", Sơn Tùng M-TP còn 1 MV cũng được coi là "đỉnh cao" của quảng cáo khác - "Lạc trôi". Ở 1 MV cổ trang, "sếp" lại để đôi sneaker hiện đại có phần lạc quẻ xuất hiện. Tuy nhiên, chính 3 giây tưởng chừng thừa thãi ấy lại cứu cánh cho cả một thương hiệu Biti's đang trên bờ vực sụp đổ. 

quảng cáo trong MV Lạc trôi

3 giây trong "Lạc trôi" của Sơn Tùng M-TP đã giúp một thương hiệu giày dép lâu đời ở Việt Nam "hồi sinh"

"Lạc trôi"

Đen Vâu

Trước "Bài này chill phết", gần như 100% các MV của Đen Vâu đều không hề có yếu tố quảng cáo, dù chỉ là một hình ảnh mờ mờ ảo ảo có sự xuất hiện của nhãn hàng. Thế nhưng để có thể đem đến những sản phẩm chất lượng hơn, được đầu tư hơn, Đen đã đồng ý hợp tác với một thương hiệu nước giải khát trong bản hit mới có sự góp giọng của Min. Vấn đề nằm ở chỗ, quảng cáo trong MV của nam rapper chẳng những không "lố" mà còn cực tinh tế và đáng yêu.

"Bài này chill phết" là MV đầu tiên của Đen có quảng cáo

Trong khi Soobin Hoàng Sơn, Min rồi Erik để các nhà tài trợ chi phối đến 50% các hình ảnh trong MV thì "Bài này chill phết" của Đen chỉ có đúng 3 cảnh, đã vậy còn xuất hiện rất đỗi tự nhiên. Hài hước nhất là ở cuối MV, nam rapper còn thật thà thú nhận: "Bài hát này đã có quảng cáo, không có tiền làm nhạc làm sao?". 

yếu tố quảng cáo trong MV của Đen

yếu tố quảng cáo trong MV của Đen 1

Cả 3 cảnh có sự xuất hiện của nhãn hàng trong MV của Đen đều "hợp tình, hợp lý" và có duyên, thậm chí nếu xoá bỏ nó, "Bài này chill phết" có khi còn thiếu điểm nhấn

Mỹ Tâm

Chủ động theo đuổi xu hướng MV "sạch", tức là không chiêu trò cũng không lạm dụng quảng cáo, thế nên việc để người xem "dị ứng" với các thương hiệu trong sản phẩm âm nhạc dường như không có trong từ điển của Mỹ Tâm. Tuy vậy, cô vẫn có những MV mà yếu tố quảng cáo lộ rõ như "Em thì không". Tại đây, hình ảnh chiếc điện thoại xuất hiện liên tục ở nhiều phân cảnh, thế nhưng nó lại phục vụ đắc lực cho việc làm nổi bật yếu tố nữ quyền khi "chị đẹp" chủ động lựa chọn đối tượng mà mình cảm thấy hứng thú. 

hình ảnh quảng cáo trong MV của Mỹ Tâm

Hình ảnh về chiếc điện thoại xuất hiện với tần suất dày đặc trong MV "Em thì không" của Mỹ Tâm nhưng nó không đến mức phải tẩy chay

"Em thì không" - Mỹ Tâm.