Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhục mạ phụ nữ, phát ngôn lệch lạc về chủ quyền biển đảo Việt Nam, Bộ TT&TT vào cuộc làm rõ trường hợp của ca sĩ Duy Mạnh

Nếu những phát ngôn trên facebook đúng là của ca sĩ Duy Mạnh, anh có thể sẽ bị cấm biểu diễn.

Theo phản ánh của cư dân mạng, tài khoản facebook có tích xanh Nguyen Duy Manh được cho là của ca sĩ Duy Mạnh thời gian gần đây thường xuyên cho đăng tải những thông tin không đúng với thuần phong mỹ tục, nhục mạ phụ nữ, đặc biệt còn có những nội dung sai sự thật về chủ quyền biển đảo Việt Nam,… Bởi thế mà Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) vừa có công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đề nghị mời ca sĩ Duy Mạnh lên làm việc, xác minh thông tin và xử lý, nếu ca sĩ này vi phạm.

Nhục mạ phụ nữ, phát ngôn lệch lạc về chủ quyền biển đảo Việt Nam, Bộ TT&TT vào cuộc làm rõ trường hợp của ca sĩ Duy Mạnh 1

Tài khoản Nguyen Duy Manh gây bức xúc vì nhiều phát ngôn tục tĩu, lệch lạc về chủ quyền biển đảo

Xung quanh câu chuyện này, ông Lê Quang Tự Do cho biết, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) nắm được phản ánh của dư luận, có công văn yêu cầu Sở TT&TT TP.HCM mời chủ tài khoản có tên Nguyen Duy Manh lên làm việc.

"Chúng tôi phải làm việc để xác minh chính xác, bởi bước đầu đây mới là nickname trên trang cá nhân. Chúng tôi cũng phối hợp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) để xử lý nếu những phát ngôn như vậy đúng là của ca sĩ Duy Mạnh. Trong trường hợp chủ tài khoản này không chấp hành biện pháp xử lý, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ VHTTDL phối hợp có biện pháp xử lý ngăn chặn biểu diễn", Phó Cục trưởng Lê Quang Tự Do nói.

Nếu đúng phát ngôn trên là của Duy Mạnh, nam ca sĩ có thể bị cấm biểu diễn:

Theo Quy định tại Điều 13, Nghị định 158 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Quảng cáo có mục: Đình chỉ hoạt động biểu diễn từ 3 tháng đến 6 tháng đối với người biểu diễn có một trong các hành vi sau đây: Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có nội dung truyền bá tệ nạn xã hội, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam; xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

Nhục mạ phụ nữ, phát ngôn lệch lạc về chủ quyền biển đảo Việt Nam, Bộ TT&TT vào cuộc làm rõ trường hợp của ca sĩ Duy Mạnh 2

Duy Mạnh có khả năng sẽ bị cấm biểu diễn nếu Bộ VHTTDL xác thực được chuyện anh phát ngôn gây tranh cãi.