Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Như một thói quen’, ca khúc Người lạ ơi của Karik bị khán giả ‘bóc phốt’ đạo nhái từ Âu sang Á

Theo chia sẻ, rất nhiều điểm tương đồng giữa 'Người lạ ơi' và ca khúc nhạc Việt khiến khán giả hoang mang.

“Người lạ ơi” được xem là một trong những bản hit được quan tâm nhất hiện tại, khi Vpop vừa bước sang một chặng đường mới. Thành công đến với “Người lạ ơi” là bất ngờ bởi những người thể hiện ca khúc không phải gương mặt nổi tiếng, được công chúng biết đến rộng rãi. Phần MV cũng đơn giản với ý tưởng quay ngoại cảnh thay vì đầu tư cốt truyện.

Trong khi đó, giọng ca nữ là gương mặt mới, bí ẩn với nghệ danh Orange. Tuy nhiên, chính chất giọng ma mị, cuốn hút của cô là yếu tố quan trọng khiến khán giả yêu thích ca khúc.

Được biết, đóng vai trò sản xuất bài hát là Superbrothers. Đây là bội đôi sản xuất đi theo mô hình của Chainsmokers gồm Châu Đăng Khoa và Nemo. Nghệ sĩ âm thanh người Mỹ Robyn Wesly cũng góp công trong khâu kỹ thuật âm thanh.

Tuy nhiên, mới đây, một page đã đưa ra dẫn chứng cho việc phần intro ca khúc “Người lạ ơi” được “copy” y xì đúc với một bản rap của nước ngoài. Đó là bản “What if” của Robin Wesley.

Ngoài ra, phần nhạc của nữ chính cũng hao hao giống một ca khúc nhạc Việt ra mắt trước đó - “Anh vẫn nhớ” của ca sĩ có nghệ danh Nah. Điều đáng chú ý là cấu trúc ca khúc hoàn toàn trùng khớp với “Người lạ ơi”.

Thông tin này khiến fan hâm mộ Karik rất hoang mang. Một số khán giả cho rằng việc trùng hợp ngẫu nhiên trong sáng tác là không tránh khỏi. Tuy nhiên hầu hết đều tỏ ra nghi hoặc vì giai điệu và cấu tứ ca khúc quá giống với sản phẩm khác. Hiện tại, phía Karik vẫn không lên tiếng trước vụ việc.

Mặc cho những tranh cãi xung quanh vấn đề đạo nhái, "Người lạ ơi" vẫn tạo nên một cơn sốt sau khi ra mắt 2 ngày. MV hiện tại đã cán mốc gần 4 triệu view và "chiếm cứ" top 2 trending của YouTube.