Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Như mọi nghề khác: ngu ngơ là bị lừa, nghề ca sĩ cũng vậy!

Để thành danh và đứng vững trong showbiz, người nghệ sĩ phải trải qua rất nhiều khó khăn, cám dỗ. Nhưng như mọi nghề khác, lúc mới bắt đầu đầu, nhiều nghệ sĩ cũng bị lừa vì còn quá ngu ngơ.

Quốc Thiên

Trước khi trở thành Quán quân cuộc thi “Vietnam Idol – Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2008”, Quốc Thiên cũng từng có thời gian đi hát lót cho các ca sĩ nổi tiếng. Cát-sê không cao nhưng cũng đủ để anh trang trải chi phí và nuôi ước mơ trở thành một ngôi sao Vpop. Thế nhưng vì quá khao khát tìm kiếm cơ hội mà nam ca sĩ sinh năm 1988 từng bị lừa hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, trong một lần đi ghi hình cho một chương trình, Quốc Thiên đã gặp một nhóm nhạc đang có nhu cầu tuyển thành viên. Nếu ai tham gia thì phải đóng 100 triệu đồng như là chi phí đầu tư. Sau đó, mỗi tháng nhóm sẽ trả lại 10 triệu đồng. Nghĩ là một cơ hội tốt, Quốc Thiên liền về nói với bố mẹ. Thương con, bố mẹ anh chạy vạy lo được đủ tiền cho anh. Thế nhưng khi tham gia vào nhóm và đi diễn rồi anh mới biết được một sự thật đau đớn rằng mỗi đêm nhóm chỉ có thể kiếm được 300-400.000 đồng. Như vậy, có nghĩa là mỗi thành viên chỉ nhận được 30-40.000 đồng và cả tháng cao nhất là còn chưa đến 2 triệu, chứ lấy đâu ra 10 triệu như quảng cáo ban đầu.

Bích Phương

Dừng chân trong top 7 Vietnam Idol 2010, Bích Phương từ bỏ vị trí nhân viên ngân hàng để Nam tiến lập nghiệp. Không có nhiều tiền, nữ ca sĩ sinh năm 1989 cũng phải đi hát và thu về từng đồng bạc lẻ. Thời gian đầu, cô không quen biết ai, phải tự thân vận động. Cũng vì điều này mà có nhiều người lạ đã tìm đến gặp nữ ca sĩ “Bùa yêu” và đưa ra những lời mời chào mà bất cứ một ca sĩ trẻ nào cũng mong muốn. Rất may, sau nhiều lần không đạt được kết quả như mong muốn, Bích Phương đã biết mình bị lừa.

“Tôi thấy hoang mang và gần như mất niềm tin vào công việc, cuộc sống. Tuy nhiên thời gian trôi qua, tôi nhận ra tất cả như một bài học mà dù muốn dù không tôi vẫn phải trải qua. Đôi lúc tôi thầm cảm ơn vì ai đó đã lừa tôi, về những chuyện không hay xảy ra. Nếu không, tôi không thể vững vàng và mạnh mẽ như bây giờ” – Bích Phương chia sẻ.

Cũng may, lúc đó, Bích Phương đã gặp được Tiên Cookie: “Chính cô ấy là người vực tôi dậy khỏi cú shock khi mới làm nghề. Cô ấy đứng ra làm người quản lý cho tôi, đồng thời là người sản xuất âm nhạc chính. Chúng tôi thân với nhau như người nhà”.

Trịnh Thăng Bình

Đam mê âm nhạc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Trịnh Thăng Bình may mắn được bố mẹ ủng hộ. Khi đó, anh được một ban nhạc ngỏ lời mời tham gia nhưng phải đóng 50 triệu đồng, coi như là tiền đầu tư. Số tiền này khi đó khá lớn nhưng bố mẹ nam nhạc sĩ vẫn cố lo cho con với mong muốn con được thực hiện đam mê của mình.

Thế nhưng, mọi việc lại không diễn ra như lời nhóm nhạc này hứa hẹn. Khi tham gia nhóm, Trịnh Thăng Bình còn không có thời gian để ăn một bữa cơm đàng hoàng. Tan học là nam ca sĩ “Ai là ai của ai” phải tức tốc đi tập luyện cùng nhóm ở nhà chung. Nhưng điều đáng giận nhất là khi ở đây, Trịnh Thăng Bình thường xuyên bị bắt nạt. Quần áo và tiền sinh hoạt bố mẹ gửi cho đều bị các thành viên trong nhóm trấn lột. Đến cuối tháng chia tiền đi diễn, nếu bị âm thì anh còn phải đóng thêm để bù vào.

Cuối cùng, mẹ của Trịnh Thăng Bình phát hiện ra vấn đề và nhất quyết không cho anh tham gia nhóm nhạc đó nữa. Cô thậm chí còn chấp nhận bỏ ra 20 triệu để đền bù hợp đồng. Đây cũng là cú sốc và bài học đáng nhớ đối với “Ông ngoại tuổi 30” trong bước đường lập nghiệp ở showbiz phức tạp.

MiA

Không như Quốc Thiên hay Trịnh Thăng Bình, số tiền MiA bị lừa lớn hơn rất nhiều lần, lên tới 4 tỉ đồng. Khi đó, cô mới rời công ty của Ngô Thanh Vân và nhận được nhiều lời mời tham gia các dự án hợp tác. Nhiều người còn săn đón, tìm mọi cách để gặp được cô. Khi gặp được rồi, họ dụ dỗ cô đưa tiền để tham gia thực hiện các dự án âm nhạc với những lời hứa hẹn vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng, tất cả chỉ là lừa đảo và hậu quả là MiA đã bị mất tổng cộng khoảng 4 tỉ đồng sau 5 – 6 lần bị lừa gạt.

Có khoảng thời gian, MiA chán nản đến mức muốn bỏ nghề để về quê nhưng sau khi bình tâm lại, cô biết mình không thể sống thiếu âm nhạc. Đến bây giờ, đây vẫn là những kinh nghiệm đau thương đối với nữ ca sĩ “Bad Girls”, cũng là lời nhắc nhở cô phải cẩn thận hơn và đừng quá tin người.

Akira Phan

May mắn nổi danh với bản hit đầu tay “Mùa đông không lạnh”, Akira Phan đã kiếm được số tiền khủng từ việc kinh doanh nhạc chuông nhạc chờ. Tuy nhiên, bản thân anh lại không hề nhận được một đồng nào và tất cả tiền đã “chảy vào túi của người khác”.

“Bản hit ‘Mùa đông không lạnh’ kiếm được hơn 7 tỷ đồng từ các dịch vụ nhạc chuông, nhạc chờ. Nhưng tôi không nhận được đồng nào vì mới vào nghề, chân ướt chân ráo, ngoài ca hát, tôi không chú tâm đến những việc liên quan. 2 năm sau, nhà mạng gọi tôi lên nhận cúp ca sĩ có doanh thu nhạc chuông, nhạc chờ khủng nhất. Lúc này tôi mới ngỡ ngàng và thắc mắc vậy số tiền đó đi về đâu. Họ mới giải thích đã gửi cho người mà tôi tin tưởng giao phó tác quyền trước đó. Tôi thất vọng vì mình bị người thân lừa gạt” – Akira Phan bức xúc cho biết.