Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhóm rapper xúc phạm tôn giáo đã đến chùa sám hối, và đây là cách giáo hội Phật Giáo lên tiếng

Mới đây, nhóm rap 'Rap Nhà Làm' đã lên tiếng xin lỗi và được giáo hội Phật Giáo chấp thuận.

Ngày 28/6, một nhóm rapper có tên Rap Nhà Làm đã chia sẻ một bản rap có tên Thích Ca Mâu Chí với nội dung báng bổ Phật giáo nặng nề, đáng lên án. Từ tựa đề của ca khúc, các rapper nói trên đã đưa tên của Đức Phật ghép với tên của người thể hiện một cách xúc phạm. Ca từ của bản rap cũng có hàng loạt ngôn ngữ không phù hợp, khiến người nghe có cái nhìn méo mó, sai lệch về Phật giáo.

Rap nhà làm

Trước sự kiện trên, hàng loạt netizen đã chỉ trích nhóm nhạc, đồng thời buộc tác giả phải lên tiếng xin lỗi. Nhận thấy sai lầm của mình, nhóm Rap Nhà Làm đã chính thức thừa nhận sai lầm của mình.

Phật Giáo

Đến sáng 6/10, theo thông tin từ Phật Sự Online và Báo Giác Ngộ, nhóm tác giả bản nhạc rap Thích Ca Mâu Chí đã đến Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Quán Sứ, Hà Nội để xin lỗi Giáo hội, xin lỗi toàn thể Tăng Ni, Phật tử và cộng đồng Phật giáo. Đồng thời, xin sám hối trước tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tại chính điện chùa Quán Sứ, hứa sẽ sửa chữa và không lặp lại sai lầm.

giáo hội

Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Chư tôn đức Văn phòng Trung ương Giáo hội đã chứng minh lời xin lỗi, giáo huấn và tác lễ sám hối cho các tác giả bản nhạc rap nói trên.

lời xin lỗi

Lời xin lỗi

Lời xin lỗi của các thành viên

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam trân trọng đề nghị Tăng Ni, Phật tử, những người yêu mến đạo Phật và các cơ quan báo chí hãy tha thứ và giúp đỡ những thanh niên – tác giả của bản nhạc rap nói trên sau khi đã nhận ra lỗi và sửa chữa sai lầm, mở ra con đường để họ đem năng lực, sở trường của mình góp phần xây dựng dòng nhạc Rap Việt trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Cách thuyết phục của giáo hội Phật Giáo đã thể hiện được việc lấy từ bi làm gốc của đạo Phật. Hy vọng nhóm Rap nhà làm sẽ có những sản phẩm tốt hơn trong tương lai. 

Từ Khóa:

rapper

Rap nhà làm