Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhóm nữ mới nhất của 'lò luyện girlgroup' JYP tung MV chào sân, nhưng lại có một điều khiến Knet cảm thấy 'lấn cấn' hơn cả

NiZiU đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ trên toàn thế giới ngay từ trước khi ra mắt chính thức.

Vào đúng 0 giờ ngày 30 tháng 6, NiZiU - nhóm nữ bước ra từ show thực tế sống còn "Nizi Project" do JYP EntertainmentSony Music phối hợp sản xuất, đã chính thức tung sản phẩm pre-debut mang tên "Make You Happy". MV chào sân của NiZiU, dù vẫn chưa phải sản phẩm debut chính thức, đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của người hâm mộ ở Nhật Bản, Hàn Quốc cũng như nhiều nơi khác trên thế giới.

Sau nhiều tháng tranh tài, từ 26 thí sinh ban đầu, "Nizi Project" đã chọn ra 9 gương mặt xuất sắc nhất để ra mắt trong đội hình NiZiU, bao gồm: Yamaguchi Mako, Oe Riku, Yokoi Rima, Hanabishi Rio, Katsumura Maya, Suzuno Mihii, Oguo Mayuka, Arai Ayaka và Hillman Nina. Với độ tuổi từ 15 - 19, các thành viên NiZiU có thể giao tiếp thông thạo bằng tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Anh. Điều này là lợi thế lớn của nhóm trong các hoạt động tương lai, bởi NiZiU không chỉ có kế hoạch hoạt động tại Nhật Bản mà còn dự định mở rộng sang nhiều thị trường quốc tế.

Tuy nhiên cũng từ đây, có một điều khiến cư dân mạng Hàn Quốc bắt đầu cảm thấy "lấn cấn" hơn cả, đó là: Liệu NiZiU nên được xem là một nhóm nhạc Jpop hay Kpop? Trước khi NiZiU ra mắt, đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh câu hỏi girlgroup này thực sự thuộc quyền quản lý của JYP Entertainment hay của Sony Music, bởi "Nizi Project" là show sống còn được phối hợp thực hiện bởi cả hai công ty này. Tuy nhiên, teaser MV "Make You Happy" đã xác nhận NiZiU là nhóm nữ mới nhất debut dưới trướng JYP - một công ty giải trí của Hàn Quốc, sau khi điểm mặt dàn girlgroup nổi tiếng mà "ông lớn" này đã cho ra đời trong nhiều năm qua như Wonder Girls, Miss A, TWICEITZY.

Bên cạnh đó, một đoạn rap trong ca khúc pre-debut của NiZiU cũng được ghép lại từ nhiều bản hit của các đàn chị cùng công ty như "Tell Me" và "So Hot" của Wonder Girls, "Good-bye Baby" của Miss A, "Like OOH-AHH" và "FANCY" của TWICE, cùng với "ICY" của ITZY. Đoạn rap này có lyrics như sau:

"Tell me like OOH-AHH

FANCY me do not

be ICY I'm So Hot

no Good-bye Baby good-bye"

NiZiU tung sản phẩm pre-debut

Với tất cả những điều trên cộng thêm việc MV "Make You Happy" được quay tại nhiều địa điểm ở xứ củ sâm khiến netizen Hàn hoang mang tự hỏi phải chăng JYP cũng đang có ý định cho NiZiU hoạt động tại Hàn Quốc. Điều này đã tạo nên rất nhiều tranh cãi khi cư dân mạng xứ kim chi cho rằng một nhóm nhạc không có bất kỳ thành viên người Hàn nào, và cũng không hát tiếng Hàn, không thể được xem là Kpop. Thậm chí, một số netizen còn so sánh trường hợp của NiZiU với WayV của SM - một sub-unit của NCT vốn được định hướng hoạt động riêng tại thị trường Trung Quốc.

NiZiU tung sản phẩm pre-debut

- "Nếu một nhóm nhạc toàn người Nhật và hát tiếng Nhật thì đó là Jpop. Khi nào họ hát tiếng Hàn mới có thể xem là Kpop. Mấy em này chẳng qua cũng chỉ là một nhóm nhạc Jpop thôi"

- "Họ hát tiếng Nhật nhưng toàn bộ cảnh trí phía sau đều là Hàn Quốc, đều đó khiến tôi có chút khó chịu"

- "Sao MV trông rẻ tiền thế nhỉ.. Trông cứ như một girlgroup đến từ một công ty nhỏ của Hàn Quốc vậy"

- "Không cần biết là Nhật Bản hay Trung Quốc, tôi chỉ hy vọng họ đừng debut ở Hàn Quốc"

- "Tôi cứ cảm thấy kỳ quặc thế nào ấy.. Trong thời điểm này sao lại nhất định phải cho ra mắt một nhóm nhạc Nhật Bản chứ? Thực lực của mấy em này cũng đâu phải quá nổi trội hay gì.. Tôi có cảm giác như tiêu chuẩn của Kpop đang càng ngày càng xuống cấp vậy"

- "Như kiểu JYP vừa tạo ra một phiên bản khác của TWICE ấy.. Nhưng nhóm này một thành viên Hàn Quốc cũng không có, sao có thể xem họ là một nhóm nhạc Kpop chỉ vì họ đến từ JYP được?"

- "Không phải SM cũng có WayV sao? NiZiU cũng tương tự như vậy thôi"

- "Haizz.. Ở Nhật Bản có thể họ rất nổi tiếng nhưng nếu hoạt động ở Hàn Quốc chắc sẽ không thành công nổi đâu. Làm thế nào có thể thành công được khi toàn bộ thành viên đều là người Nhật chứ"

- "Giống với WayV của SM thôi. WayV hát tiếng Trung và hoạt động ở Trung Quốc, còn NiZiU hát tiếng Nhật và hoạt động ở Nhật Bản. WayV từng diễn trên show âm nhạc của Hàn Quốc rồi nhưng có ai xem họ là nhóm nhạc Hàn Quốc đâu. NiZiU cũng thế, họ chỉ đơn thuần là Jpop thôi"

- "Chất lượng MV sốc thật sự... Mà nhóm này không phải cũng giống nhóm Trung Quốc mà SM tạo ra sao?"

- "Nhạc nghe cứ như Kpop của 10 năm trước vậy.. Mà MV trông quê mùa quá"

- "Các thành viên đều rất xinh xắn và đáng yêu nhưng chất lượng MV thì sao thế kia?"

Trong khi đó, màn debut chính thức của NiZiU dự kiến sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay.