Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhóm nữ có thành viên người Việt ra mắt đã giải quyết phần nào vấn nạn doanh thu phụ thuộc vào BTS của HYBE

Cùng với màn debut của NewJeans, cổ phiếu của HYBE đã có sự khởi sắc sau chuỗi ngày ảm đạm vì thông tin solo của các thành viên BTS.

Theo sàn giao dịch Hàn Quốc vào ngày 16/8, giá cổ phiếu của HYBE đang giao dịch ở mức 188.000 KRW, tăng 2,73% so với ngày giao dịch trước đó. Như vậy, HYBE đã tăng trưởng khoảng 12,58% trong nửa cuối năm nay.

Nhiều nhà phân tích kinh tế cho rằng, màn debut của tân binh nữ NewJeans đã ảnh hưởng tích cực đến giá cổ phiếu HYBE. Vào ngày 22/6 khi Newjeans phát hành ca khúc đầu tay "Attention", giá cổ phiếu của tập đoàn đã tăng hơn 6% và tiếp tục tăng thêm 5,69% vào ngày hôm sau.

Sự ra mắt của NewJeans đã ảnh hưởng tích cực đến cổ phiếu của HYBE

Trước đó, giá cổ phiếu HYBE có dấu hiệu sụt giảm mạnh đến 25% khi BTS thông báo sẽ quảng bá đan xen giữa hoạt động cá nhân và hoạt động nhóm. Tuy nhiên các nhà phân tích chứng khoán cho biết HYBE đang lội ngược dòng và chứng minh mình là khoản đầu tư tốt nhờ tiềm năng của nhóm nữ mới.

Nhà nghiên cứu Song Byeom Yong cho biết: "Mọi người đang kỳ vọng về doanh số đóng góp của LE SSERAFIM ra mắt hồi tháng 5 và NewJeans của ADOR vừa debut vào tháng trước".

Nhà nghiên cứu Nam Hyo Ji nhận định: "Các vấn đề liên quan đến việc nhập ngũ của BTS đã khiến giá cổ phiếu HYBE gần như chạm đáy. Nhưng tiềm năng từ 4 nhóm tân binh được ra mắt trong năm nay và năm sau, việc phát triển trò chơi và các dịch vụ nền tảng có thể mang đến khả năng tăng trưởng tốt cho HYBE".

Không chỉ đạt thành tích tốt ở mảng nhạc số, NewJeans còn lập kỷ lục ở mảng album (nhóm nữ có album debut bán chạy nhất lịch sử Hanteo trong tuần đầu), cho thấy tiềm năng lớn của girlgroup nhà ADOR

Như vậy có thể nói, màn debut thành công của NewJeans, trước đó là LE SSERAFIM đã giải quyết được phần nào vấn nạn đau đầu nhất từ trước đến nay của HYBE khi doanh thu của tập đoàn phụ thuộc quá nhiều vào các hoạt động của BTS, thậm chí, nhiều netizen còn khẳng định, HYBE liên tục hoãn việc nhập ngũ của nhóm là bởi lo sợ cổ phiếu rớt giá, không có nhóm nhạc nào gánh nổi tập đoàn. Thế nhưng, khi nhìn vào các thành tích nhạc số, bán album của 2 nhóm nữ tân binh ra mắt gần đây, đặc biệt là NewJeans, có lẽ đã đến lúc, HYBE nên san sẻ bớt trách nhiệm mà BTS phải gồng gánh cho các nhóm nhạc hậu bối. 

BTS nhiều năm mang trách nhiệm gồng gánh doanh thu cho tập đoàn nhưng đến nay, các anh chàng đã có thể yên tâm nhập ngũ hoặc phát triển các hoạt động cá nhân.