Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhóm nhảy nổi tiếng YouTube gây phẫn nộ khi cover dance ca khúc của V và BTS theo phong cách... gợi dục

Kể cả khi bài hát gốc có giai điệu tươi sáng, nhẹ nhàng hay trầm lắng, nghiêm túc, họ đều thay đổi chúng sang concept sexy bằng những điệu nhảy khiêu gợi trong những bộ trang phục thiếu vải trầm trọng.

Nếu là một fan Kpop lâu năm và có quan tâm đến các nhóm nhảy cover, nhiều người hẳn đã từng một lần nghe qua cái tên Waveya. Đây là một nhóm nhảy được sáng lập bởi hai chị em AriMiU. Ban đầu, Waveya đăng tải các video vũ đạo của họ lên một trang web của Hàn Quốc vào năm 2006. Nhóm nhảy này bắt đầu trở nên nổi tiếng sau khi mở kênh YouTube riêng vào năm 2011, thu hút hơn 3,6 triệu lượt theo dõi tính đến thời điểm này.

nhóm nhảy cover phong cách của V theo phong cách gợi dục

Trong các video của mình, Waveya thường biểu diễn vũ đạo của các nghệ sĩ Kpop, Mỹ hoặc Brazil, đồng thời đưa vào đó những điệu nhảy của riêng họ. Đến nay, đã có nhiều thay đổi trong đội hình và concept mà Waveya theo đuổi. Trong vài năm qua, họ bắt đầu được khán giả quốc tế chú ý nhiều hơn sau khi đi theo hình tượng sexy, quyến rũ, thậm chí là gợi dục trong từng điệu nhảy và trang phục của mình. Nhưng cũng bắt đầu từ đây, Waveya đã trở thành một cái tên gây tranh cãi tại Hàn Quốcl đặc biệt là trong cộng đồng fan Kpop, khi nhiều người cho rằng hai chị em Ari và MiU đang ngày càng tình dục hóa vũ đạo của các nhóm nhạc thần tượng chỉ để thu lợi cho chính mình.

Mới đây nhất, người hâm mộ của BTS đã thể hiện sự bức xúc dữ dội trên diễn đàn Pann khi Waveya dùng ca khúc "Singularity" để cover theo phong cách gợi dục với những bộ trang phục thiếu vải nặng nề. Không chỉ riêng "Singularity", nhóm nhảy này còn cover một số bài hát của BTS với phong cách tương tự (gần đây nhất là "Boy With Luv" được đăng tải vào dịp Giáng sinh năm ngoái), khiến người hâm mộ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Lý do khiến các ARMY tức giận không chỉ đơn giản là vì những bộ trang phục hở hang của họ. Trên tất cả, "Singularity" vốn là một ca khúc nhẹ nhàng, trầm lắng và sâu sắc, trong khi "Boy With Luv" có giai điệu rất tươi sáng, nhưng cuối cùng tất cả đều bị Waveya sử dụng cho những điệu nhảy gợi dục phản cảm của riêng họ, điều mà người hâm mộ cho rằng đã làm sụt giảm nghiêm trọng giá trị của tác phẩm gốc.

- "Họ đã lấy bài hát của V và chỉ mặc những bộ quần áo như vậy để nhảy, không cần phải là ARMY cũng thấy chuyện này thật sai quá sai ㅋㅋㅋㅋ Vũ đạo của đám này thật sự rất dơ bẩn, chính vì những đứa như thế mà tình trạng thương mại hóa tình dục đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn đấy"

- "Tôi thực sự hy vọng hai đứa này có thể nói tiếng Trung Quốc trong video của tụi nó, tôi cảm thấy rất xấu hổ vì bọn nó là người Hàn Quốc"

- "Cái nhóm này cũng lấy những bài hát của bias tôi và biến chúng thành concept gợi cảm bằng cách cởi hết quần áo và chỉ che những chỗ nhạy cảm nhất, tôi thật sự rất bực mình. Nhưng thực tế là họ chỉ có một lượng rất ít người theo dõi là công dân Hàn Quốc thôi"

- "Tôi hiểu họ có thể mặc bất cứ trang phục nào mà họ muốn trên kênh riêng của mình... Tôi công nhận là không nên chửi bới họ chỉ vì họ mặc đồ hở hang... Thế nên lý do chúng tôi tức giận ở đây không xuất phát từ các vấn đề của phụ nữ ㅋㅋ Vấn đề nghiêm trọng hơn cả là họ đã sử dụng những bài hát không hề mang chút phong cách hay concept gợi cảm nào chỉ để lắc mông và dạng chân ㅋㅋ Các nghệ sĩ gốc thậm chí còn không có ý định thể hiện ca khúc của mình theo cách đó, nhưng cái nhóm nhảy này đã phớt lờ tất cả những lời phản hồi của chúng tôi trong nhiều năm qua để rồi tụt dốc thảm hại đến mức này ㅋㅋ Không chỉ có fan của nghệ sĩ gốc thôi đâu mà với bất kỳ ai biết đến bài hát cũng sẽ cảm thấy không thoải mái khi thấy họ cover theo cách đó. Họ thực sự đã mặc trang phục hầu gái và trang phục y tá để trình diễn, đây không phải là thương mại hóa tình dục sao? ㅋㅋ Tôi ghét điều này nhất đấy ㅋㅋ Tôi không quan tâm họ mặc gì, người ta có thể mặc bất cứ thứ gì mình thích khi lên sóng, nhưng tôi ghét cái thực tế rằng người nước ngoài sẽ hiểu nhầm Kpop theo cách đó mất thôi"

- "Và đây là những gì họ đã làm với "HIP" của MAMAMOO..."

nhóm nhảy cover phong cách của V theo phong cách gợi dục

- "Họ đã làm gì với bài hát của V vậy.... Đây vốn dĩ là một bài hát trầm lắng cơ mà..."

 nhóm nhảy cover phong cách của V theo phong cách gợi dục

Bên cạnh BTS, Waveya đã cover ca khúc của rất nhiều nghệ sĩ Kpop khác, đặc biệt là các nhóm nữ nổi tiếng như TWICE, Black Pink, Red Velvet, ITZY, (G)I-DLE, MAMAMOO,.... Phần lớn đều được thực hiện với những bộ trang phục "đốt mắt" người xem, gây nên những ý kiến tiêu cực ngay dưới phần bình luận.