Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Nhóm nhạc ngang ngược nhất Việt Nam' bị một đạo diễn tố ăn cắp chất xám, các thành viên tag thẳng tên thách thức, quyết 'lật mặt' trong đêm

Theo bài tố cáo của đạo diễn Khương Vũ, nhóm nhạc này dù không hợp tác với anh nhưng lại bê nguyên ý tưởng đã cùng bàn bạc vào teaser MV vừa lên sóng.

Tối 13/7, showbiz bỗng "đón" drama mới khi đạo diễn Khương Vũ đăng đàn "bóc phốt" nhóm nhạc Da LAB. Theo đó, nam đạo diễn có những lời chia sẻ khá gay gắt tố các thành viên DaLAB ăn cắp chất xám và "áp" vào teaser MV "Thức giấc" vừa cho ra mắt ít ngày qua.

Teaser "Thức giấc" - Da LAB

Theo lời Đạo diễn Khương Vũ, Da LAB đã nhiều lần liên tục trao đổi về các ý tưởng MV với anh nhưng sau đó lại không hồi âm. Đáng chú ý, dù không hợp tác để thực hiện sản phẩm âm nhạc cùng Khương Vũ, nhưng các ý tưởng mà Da LAB đưa ra trong đoạn teaser vừa mới giới thiệu rất giống với ý tưởng mà đạo diễn đã lên cho nhóm nhạc này.

Anh cũng chỉ trích thái độ làm việc kém chuyên nghiệp của Da LAB, sự im lặng thiếu tôn trọng đồng nghiệp của nhóm nhạc nói trên. Khương Vũ cho biết mọi bằng chứng đều đã được ghi âm lại, các bản vẽ cũng được anh đăng tải cùng bài viết.

Chốt hạ lại bài viết, đạo diễn Khương Vũ quyết định "cho free" ý tưởng trên cho bên cần cũng như đưa Da LAB vào "blacklist", cảnh báo đến các đồng nghiệp và từ nay về sau không hợp tác nữa.

Da LAB bị đạo diễn Khương Vũ tố ăn cắp chất xám

Bài đăng bức xúc của Đạo diễn Khương Vũ

Da LAB bị đạo diễn Khương Vũ tố ăn cắp chất xám 1

đi kèm là bản vẽ ý tưởng được Khương Vũ đăng tải

Ngay sau khi đạo diễn Khương Vũ "bóc phốt" trên trang cá nhân, hai thành viên của Da LAB là Kào và Thỏ cũng đã xuất hiện để đối chất với đạo diễn Khương Vũ. Đầu tiên trưởng nhóm Da LAB là Kào đã lên tiếng khẳng định rằng không ăn cắp ý tưởng của nam đạo diễn. Anh cho hay MV đã dựng từ bản concept đầu tiên từ tháng 9/2020 và đã từng được chính Da LAB gửi cho đạo diễn Khương Vũ.

Trưởng nhóm Da LAB cũng nói thêm, nhóm đã phải "săn đuổi" Khương Vũ liên tục đến tháng 12 do nam đạo diễn không nghe máy khiến nhóm không thể triển khai công việc. Anh cũng cho hay, nếu như lên tiếng "bóc phốt" thì cũng phải nhìn lại quá trình làm việc ra sao, nhóm có trải nghiệm thế nào, không nên có bài đăng 1 chiều dễ gây hiểu nhầm.

Da LAB bị đạo diễn Khương Vũ tố ăn cắp chất xám 2

Trưởng nhóm Da LAB lên tiếng cho biết đạo diễn Khương Vũ liên tục không nghe điện thoại làm ảnh hưởng đến công việc, đồng thời khẳng định không ăn cắp ý tưởng

Tiếp đó, thành viên Thỏ công khai đoạn tin nhắn giữa Da LAB và đạo diễn Khương Vũ cho thấy phía đạo diễn liên tục không trả lời và khi "rep" thì lại bằng thái độ gay gắt.

Da LAB bị đạo diễn Khương Vũ tố ăn cắp chất xám 3

Tuy nhiên, đáp lại "bằng chứng" của thành viên Da LAB, đạo diễn Khương Vũ đã đăng tải đoạn tin nhắn đầy đủ hơn cùng dòng bình luận: "Xoá chi vậy bạn".

Da LAB bị đạo diễn Khương Vũ tố ăn cắp chất xám 4

Động thái này của đạo diễn Khương Vũ như ngầm tố thành viên Da LAB "nguỵ tạo chứng cứ" để chứng minh đạo diễn Khương Vũ liên tục không có phản hồi trong quá trình làm việc.

Da LAB bị đạo diễn Khương Vũ tố ăn cắp chất xám 5

Tin nhắn từ phía thành viên Da LAB

Da LAB bị đạo diễn Khương Vũ tố ăn cắp chất xám 6

Và đây chính là tin nhắn đầy đủ được đạo diễn Khương Vũ chia sẻ

Để lý giải rõ hơn chuyện không ăn cắp ý tưởng của đạo diễn Khương Vũ, trưởng nhóm Da LAB tiếp tục có bài giải thích dài trên fanpage chính thức. Anh cho biết "Thức giấc" được lên ý tưởng từ người có tên Sơn Thái và chính anh từ tháng 7/2020. Trong quá trình ấy, Da LAB đã tự viết ý tưởng kịch bản và nhắn nhủ tới Khương Vũ rằng MV ngày mai lên sóng sẽ không liên quan đến concept trước đó của nam đạo diễn mà sẽ giống kịch bản Da LAB gửi vào ngày 25/9.

Da LAB bị đạo diễn Khương Vũ tố ăn cắp chất xám 7

Bài giải thích chính thức của Da LAB về nghi án ăn cắp chất xám của đạo diễn Khương Vũ

Da LAB bị đạo diễn Khương Vũ tố ăn cắp chất xám 8

Kịch bản MV được Da LAB công khai chia sẻ đã được gửi đi vào ngày 25/9

Trưởng nhóm Da LAB nói rõ thêm, sau khi gửi kịch bản cho Khương Vũ vào tháng 9, hai bên đã gặp nhau và nghe nam đạo diễn lên ý tưởng vào tháng 10. Tuy nhiên sau đó đã không thể liên lạc với Khương Vũ để triển khai công việc.

Đến tháng 12/2020, trưởng nhóm Da LAB cho biết đã cố liên lạc nhưng bị Khương Vũ trễ hẹn nhiều lần. Anh chia sẻ: "Tôi gần như phải năn nỉ xin Khương gửi file cho mình nhưng thường là "2 ngày nữa", "3 ngày nữa" hoặc "tối có" nhưng sau đó gọi điện hay nhắn tin không trả lời".

Da LAB bị đạo diễn Khương Vũ tố ăn cắp chất xám 9

Thành viên Kào của Da LAB tiếp tục cho hay, vì không thể kéo dài thời gian nên nhóm đã hợp tác với một team khác để thực hiện MV. Ngay chính lúc này, đạo diễn Khương Vũ liên hệ lại để yêu cầu quay MV luôn nhưng Da LAB chưa chuẩn bị được tài chính. Chính vì vậy, nhóm quyết định làm việc với team khác thay vì kết hợp với đạo diễn Khương Vũ.

Cuối cùng, thành viên Da LAB nhận lỗi do cách cư xử của mình khi quyết định hợp tác với bên khác: "MV này là sản phẩm tâm huyết của anh em tôi, thời gian chuẩn bị mất đúng 1 năm và cũng phải làm việc với rất nhiều bên mới đi đến một quyết định là tự làm. Do thời gian kéo dài, do không vừa ý, do không cùng ý tưởng nên không thể hợp tác, với người này người kia tôi không confirm lại được, là lỗi trong cư xử của tôi.

Tôi không phải người hoàn hảo và cũng có những tình huống quyết định sai. Sai đến đâu thì nhận đến đó nhưng không có nghĩa là kết tội tôi xài ý tưởng tùy tiện vậy, và khi nói thì cũng nên nhìn nhận lại vấn đề xem nó nằm ở đâu trong cả quá trình chứ không nên ngắt 1 đoạn ra rồi đưa lên mạng xã hội".

Sau khi trưởng nhóm Da LAB lên tiếng chia sẻ về sự việc, thành viên Thỏ cũng bình luận bên dưới bài đăng, "tag" thẳng đạo diễn Khương Vũ yêu cầu đọc bài viết này. Anh còn viết chữ in hoa khẳng định MV "Thức giấc" ra mắt ngày mai không liên quan gì đến đạo diễn Khương Vũ.

Da LAB bị đạo diễn Khương Vũ tố ăn cắp chất xám 10

Khi sự việc còn chưa lắng xuống thì ngay giữa đêm, ca sĩ Nguyễn Trọng Tài - chủ nhân bản hit "HongKong1" (sản phẩm đang sở hữu hơn 78 triệu view) cũng bất ngờ lên tiếng chia sẻ về đạo diễn Khương Vũ và còn cho biết "thấy vui" khi Da LAB bị "bóc phốt" vì có cơ hội lên tiếng những điều ngày trước chưa được nói. 

Còn nhớ vào tháng 2/2020, Nguyễn Trọng Tài cũng từng bị đạo diễn Khương Vũ tố mắc bệnh ngôi sao. Chính vì vậy, bài đăng của nam ca sĩ dù đăng tải khá khuya nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Thời điểm ấy, đạo diễn Khương Vũ từng chia sẻ hẳn MV "Ngừng mơ" của Nguyễn Trọng Tài đi kèm lời nhắn nhủ sâu cay: "Gửi anh ca sĩ, em sẽ không bao giờ có cái MV nào đẹp hơn cái này đâu vì âm nhạc của em nó như chiều cao của em vậy. Bớt ngôi sao và láo đi nhé". Thế nhưng, Nguyễn Trọng Tài lại chọn cách im lặng, không phản bác cũng không giải thích. Phải cho đến hôm nay, Nguyễn Trọng Tài mới chia sẻ bài đăng mà theo nhưng tiết lộ, anh từng muốn đăng tải công khai vào ngày 28/2/2020 nhưng vì muốn tránh thị phi nên quyết định giữ lại. Trong bài đăng này, Nguyễn Trọng Tài cho biết từng nhắn tin cho Khương Vũ hỏi về lý do nổi giận trên Facebook, nam ca sĩ nhận được câu trả lời từ đạo diễn MV rằng: "Tao nghe 3 người nói mày chê MV tao xấu". 

Khương Vũ từng làm đạo diễn cho MV "Ngừng mơ" của Nguyễn Trọng Tài nhưng cũng chính đạo diễn này sau đó đã tố nam ca sĩ mắc bệnh ngôi sao

Nguyễn Trọng Tài khẳng định từng hỏi những người quen trong nghề về việc có nói gì không hay về đạo diễn Khương Vũ không nhưng đều nhận câu trả lời là "Không" và "Chưa hề".

Nam ca sĩ nói thêm, đạo diễn Khương Vũ là người mà anh rất nể phục và chưa có một suy nghĩ bất kính nào đối với đàn anh. Anh chia sẻ: "Nếu cố gắng để lục ra 1 điều có thể làm anh Khương Vũ không vui thì mình đã từng nói việc anh Khương Vũ edit MV trễ khiến mình phải lùi lịch ra MV vài ngày. Có lẽ đó là điều duy nhất đối với mình rằng anh Khương Vũ sẽ không hài lòng khi biết". 

Hiện phía Khương Vũ chưa có động thái đáp trả thêm nhưng các thành viên của Da LAB đã kêu gọi người hâm mộ chấm dứt cuộc chiến để đón chờ "Thức giấc" lên sóng vào 19h tối nay. 

Da LAB bị đạo diễn Khương Vũ tố ăn cắp chất xám 11