Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhóm nhạc 'lận đận' nhất Vpop: thay đổi thành viên cả chục lần cuối cùng vẫn chấp nhận tan rã

Tồn tại được tận 13 năm nhưng chừng đó thời gian là không biết bao lần boygroup này phải đối mặt với nội bộ lục đục, các thành viên thay phiên nhau rời nhóm rồi cuối cùng là chấp nhận tan rã trong sự nuối tiếc của người hâm mộ.

Cách đây khoảng hơn chục năm, Vpop xuất hiện rầm rộ mô hình nhóm nhạc với một loạt cái tên tiêu biểu như: 1088, AC&M, GMC, La Thăng,... So với các đại diện khác, La Thăng không phải boygroup quá nổi nhưng vẫn có sức ảnh hưởng riêng đối với thế hệ 8X, 9X đời đầu. Chỉ tiếc, nhóm nhạc này lại quá "lận đận" và cuối cùng vẫn phải tan rã khi đang ở thời kì đỉnh cao. 

Được biết, La Thăng thành lập lần đầu tiên vào năm 2002 với 3 thành viên: Minh Tuấn, Việt Hải và Liêu Anh Tuấn. Sau một thời gian hoạt động, Liêu Anh Tuấn tách riêng để solo và "thế chân" cho thành viên này là nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình.

đội hình đầu tiên của la thăng

Đội hình đầu tiên của nhóm La Thăng, lần lượt là các thành viên: Phan Việt Hải, Liêu Anh Tuấn và Lưu Minh Tuấn (từ trái qua phải)

trịnh thăng bình

Sau khi Liêu Anh Tuấn ra đi, Trịnh Thăng Bình là thành viên tiếp theo gia nhập La Thăng

Đến khi phát hành được album Vol.1, Việt Hải cũng học theo Liêu Anh Tuấn rời nhóm. Chí Thiện là anh chàng được kết nạp tiếp theo và ít lâu sau đó, Trịnh Thăng Bình cũng lặng lẽ tách khỏi La Thăng. Thời điểm ấy, nhóm chỉ còn hoạt động với 2 thành viên là Minh Tuấn và Chí Thiện. 

la thăng chí thiện lưu minh tuấn 

Vào năm 2008, La Thăng may mắn được góp mặt ở tuyến phụ của "Bỗng dưng muốn khóc". Thành công của bộ phim này đã gián tiếp giúp tên tuổi của Minh Tuấn và Chí Thiện nở rộ ở mặt truyền thông, thậm chí còn được Tăng Thanh Hà nhận làm quản lý về mặt hình ảnh. Riêng Chí Thiện lại dễ dàng lấn sân điện ảnh và lập tức trở thành thần tượng của nhiều bạn trẻ nhờ vẻ ngoài điển trai, baby. 

Cú rẽ tiếp theo của La Thăng là khi Chí Thiện tham gia "Giải cứu thần chết". Sức hút từ bộ phim này đã khiến anh chàng nổi bật hơn hẳn thành viên cùng nhóm. Ít lâu sau, "hoàng tử lai" quyết định chia tay La Thăng, đánh dấu chấm hết cho thời kì nhiều sóng gió của một boygroup có tên tuổi. 

chí thiện

Sự ra đi của Chí Thiện như chất kích thích khiến La Thăng để lộ nhiều lục đục, sau đó là chấp nhận tan rã lần 1

Bất ngờ là vào năm 2010 tức là 2 năm sau khi La Thăng đội hình đầu tiên tan rã, Lưu Minh Tuấn - trưởng nhóm cũ đã đứng ra thành lập La Thăng phiên bản mới bao gồm 5 thành viên: Huy Thọ, Minh Quyền, Thiên Kỳ, Hoàng Phong và Nguyên Hiếu. Riêng anh chỉ đảm nhận vai trò quản lý. 

la thăng phiên bản mới

La Thăng đã hồi sinh ở phiên bản mới gồm 5 thành viên

Mặc dù đã xây dựng lại được một phần tên tuổi nhờ thay đổi phong cách và dòng nhạc nhưng không lâu sau, Thiên Kỳ vì chuyện gia đình nên xin rút lui. Về phía thành viên Hoàng Phong, do tác phong làm việc thiếu trách nhiệm nên cũng bị buộc phải rời nhóm. Thay thế Hoàng Phong là Kelvin Khánh - ông xã của Khởi My hiện tại. 

2 thành viên cũ của la thăng

Thiên Kỳ và Hoàng Phong (lần lượt từ trái sang phải) là 2 thành viên tiếp theo rời La Thăng

Tới năm 2014, nhóm La Thăng chỉ còn hoạt động với 2 thành viên là Kevin Huy Khánh và Huy Nam sau sự rời đi của Minh Quyền và Nguyên Hiếu. Tuy nhiên, đội hình này cũng chỉ tồn tại được 1 năm rồi chính thức tan rã. Hiện tại, chỉ còn Huy Nam là vẫn hoạt động dưới sự quản lý của Lưu Minh Tuấn. 

nhóm la thăng bản mới

Thành công ở mặt truyền thông nhưng La Thăng bản mới cũng chỉ tồn tại được khoảng 1 năm. Hiện tại, cả Kelvin Khánh và Huy Nam đều đã có gia đình cùng sự nghiệp ổn định

Nói về La Thăng, chắc hẳn khán giả không khỏi nuối tiếc bởi cả 2 lần nhóm ngừng hoạt động đều ở thời kì đỉnh cao. Đấy là chưa kể, đây chính là cái nôi đào tạo và xây dựng tên tuổi cho một loạt ca sĩ solo có tiếng hiện nay như: Trịnh Thăng Bình, Chí Thiện, Kelvin Khánh,... 

3 thành viên cũ của la thăng

Trịnh Thăng Bình, Chí Thiện và Kelvin Khánh được coi là 3 thành viên thành công nhất khi bước ra từ La Thăng.