Nhóm nhạc Idol: Con mồi thơm ngon của loài thú đi săn hào quang

Tại Hàn Quốc nói riêng và thần tượng thế giới nói chung, một trong những điều lo âu của họ chính là fan cuồng. Bên cạnh những nhân vật quá khích, xuất hiện những người con gái xinh đẹp săn tìm con mồi của mình là nam nghệ sĩ. Thuật ngữ dành cho họ là “groupie”.

Những quý cô đi săn thần tượng

Michael Jackson

Các thần tượng, theo một cách nào đó, đều có một sức hút khôn cưỡng, và nó trở thành con mồi béo bở cho những cuộc săn bất tận. Tại làng nhạc Âu Mỹ, Michael Jackson và Justin Bieber từng dính vào trường hợp có fan nữ khẳng định họ đã có con với thần tượng. Chính điều này khiến cả hai nghệ sĩ tung ra ca khúc là “Billie Jean” – một trong những MV đình đám nhất trong sự nghiệp của Michael Jackson, và “Maria” – ca khúc đáp trả nghi án làm fan nữ mang bầu của Justin Bieber. Lana Del Rey cũng sáng tác ca khúc “Groupie Love” miêu tả mối tình của một cô nàng với chàng nghệ sĩ nổi tiếng.

Trên thế giới, cụm từ “groupie love” ám chỉ những cô gái đi săn hào quang của thần tượng, khao khát có được tình yêu đó. Ngoài ra, Michael Jackson cũng lý giải thêm một cụm từ nữa là “Billie Jean”: “Billie Jean là một cái tên nặc danh, đại diện cho rất nhiều cô gái. Người ta gọi họ là các groupie (cụm từ dùng để chỉ những người nữ giới hay đi theo cổ động các ban nhạc) trong thập niên 1960. Họ cứ loanh quanh ở khu ra vào hậu trường và sẵn sàng lên giường với bất cứ nhóm nhạc nào đến biểu diễn”.

Justin Bieber

Trên thế giới, hiện tượng fan cuồng muốn được yêu thần tượng là mặt trái của hào quang giải trí. Nó khiến nghệ sĩ rơi vào khốn đốn, đồng thời hủy hoại cuộc đời của những cô gái trên.

Thực trạng “groupie love” tại Hàn Quốc

Được xem là quốc gia có ngành công nghiệp giải trí phát triển bậc nhất, Hàn Quốc cũng phải đối mặt với hiện tượng trên. Người ta dễ dàng nhìn thấy những cô gái “groupie love” khắp nơi, ngay cả các trang báo. Khi có một bài báo chê thần tượng, họ sẵn sàng bước vào và hỏi: “Tại sao lại chê thần tượng của tôi”. Khi có ai đó so sánh các ca khúc của các nhóm nhạc trong cùng thời điểm, họ sẽ hỏi: “Tại sao lại đưa thần tượng của tôi so sánh với nhóm nhạc khác”. Với họ, thần tượng luôn là chân lý, và hiện tượng này xảy ra với tất cả các nhóm nhạc thần tượng hiện nay, không sót một Idol nào.

Đó là những “groupie love” cấp độ nhẹ. Cũng có trường hợp nặng nề hơn. Thần tượng không bao giờ thấy làm lạ khi nhận được quà từ các fan. Tuy nhiên, đối với Taecyeon lại gặp một trường hợp ngoại lệ khiến anh không khỏi hốt hoảng. Một fan nữ cuồng đã từng gửi cho Taecyeon bức thư đầy máu từ vùng nhạy cảm của cô ấy.

D.O

Quần lót của D.O được rao bán trên mạng

EXO cũng là nhóm nhạc có rất nhiều fan cuồng khiến nhiều người lo lắng. Trong một lần, nhóm fan cuồng đã thuê chiếc xe giống y chang xe của EXO để giả dạng đến đón các thành viên. May mắn, quản lý đã kịp nhận ra sự việc này nên mới ngăn chặn được họ lên nhầm xe. D.O. (EXO) từng phải đau đầu khi có một fan cuồng được cho là đã lẻn vào ký túc xá trộm đồ lót của anh chàng và rao bán trên mạng. Để chứng minh đây là hàng thật, cô còn khẳng định có thể lấy một sợi tóc của anh chàng để xét nghiệm DNA.

#CutforJungkook

Trending #CutforJungkook

BTS cũng đã từng vướng vào trường hợp tương tự. Một cô nàng đã nhét cây búa vào miệng chỉ để chứng tỏ cô rất thích kiểu tóc của Suga. Khi tin đồn Jungkook có bạn gái, người hâm mộ của Jungkook đã kêu gọi nhau tạo một trending hashtag trên twitter là #CutforJungkook. Kèm hashtag này, họ đã đăng tải các bức ảnh những cánh tay bị rạch chằng chịt đầy máu để thể hiện sự thất vọng đối với tin tức Jungkook đã có bạn gái.

Ngày nay, “Groupie love” không chỉ nằm ở các cô gái, mà còn xảy ra với nhóm nhạc nữ.

Các groupie có đáng trách?

Tất nhiên họ đáng trách. Đa phần những fan cuồng bảo vệ thần tượng quá đáng sẽ kích thích sự cực đoan trong họ. Họ không chấp nhận được việc thần tượng và sản phẩm của Idol không hoàn hảo. Họ không hiểu được sự thật rằng so sánh sản phẩm của các nhóm nhạc Hàn Quốc là điều cần thiết để hiểu hết tổng quan của nhóm nhạc Hàn Quốc. Họ nhạy cảm, yếu đuối, dễ mất bình tĩnh.

BTS

Một fan nhét chiếc búa vào miệng nhằm khẳng định tình yêu với một thành viên BTS

Tuy nhiên, họ cũng đáng thương. Bởi lẽ, đa số những người yêu quý thần tượng quá đáng đều khó cởi mở, dễ bị tấn công tinh thần từ bên ngoài. Họ cô đơn, tuyệt vọng, đôi khi đắm chìm trong một mối tình tưởng tượng với Idol, và quên rằng, Idol của họ chẳng hoàn hảo, và mọi mối quan hệ ngoài kia đều khắc nghiệt.

Nếu họ có mối quan hệ tình cảm với idol thật sự thì sao? Nó sẽ nhanh chóng tan vỡ. Khi yêu nhau, mọi nhược điểm sẽ lộ. Idol của bạn sẽ ngáy như sấm, ích kỷ, nhỏ nhen. Có idol sẵn sàng dùng mọi cách để nổi tiếng. Có kẻ sa đọa trong ma túy, cần sa. Có thần tượng nhạt nhẽo khô khan trong chuyện tình cảm lẫn… chăn gối. Mọi thứ idol của bạn bộc lộ đều rất người.

Quan trọng hơn, điều đáng thương nhất của groupie love là gì? Là họ không bao giờ hiểu rằng, họ chẳng yêu thần tượng như chính bản thân của idol đó. Họ chỉ yêu sự hào nhoáng mà ngành công nghiệp giải trí mang lại mà thôi.

Đừng trở thành những groupie love, bắt đầu từ những bình luận của bạn.