Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhóm nhạc đầu tiên xác nhận hoãn concert sau khi Nhật Bản áp dụng biện pháp hạn chế nhập cảnh với công dân Hàn Quốc

Lệnh hạn chế này chắc chắn sẽ còn ảnh hưởng đến nhiều thần tượng khác, thậm chí có thể gây tác động lâu dài khi mới đây Hàn Quốc đã lên tiếng 'đáp trả' khiến người dân Nhật Bản cảm thấy không hài lòng.

Như những thông tin đã đưa trước đó, vào ngày 5 tháng 3, Thủ tướng Nhật Bản đã tuyên bố áp dụng biện pháp hạn chế nhập cảnh với người Hàn Quốc (cùng với Trung Quốc) bắt đầu từ ngày 9 tháng 3, thu hồi thị thực đã cấp trước đó cũng như tạm ngừng chính sách miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc đến Nhật Bản theo diện du lịch ngắn hạn. Theo đó, tất cả các công dân Hàn Quốc đến Nhật Bản trong thời gian này sẽ bị cách ly bắt buộc trong vòng 2 tuần ở các cơ sở được chỉ định.

Super Junior hoãn concert vì lệnh hạn chế nhập cảnh của Nhật Bản

Lý do khiến Nhật Bản phải áp dụng biện pháp này là để làm giảm bớt nỗi lo của người dân trong lúc dịch bệnh đang lây lan tại quốc gia này. Trong khi đó, Hàn Quốc hiện đang là ổ dịch lớn thứ 2 trên thế giới chỉ sau Trung Quốc cùng với tốc độ lây lan nhanh chóng trong vòng 2 tuần qua. Lệnh hạn chế nhập cảnh chắc chắn sẽ gây ra những tác động không nhỏ không chỉ đến kinh tế Hàn Quốc mà còn với cả giới giải trí. Điều này đã được thể hiện rõ khi mới đây đã có một nhóm nhạc phải hoãn concert vì biện pháp kiểm dịch mới của Nhật Bản.

Vào ngày 6 tháng 3, Super Junior đã đưa ra thông báo trên trang web chính thức của nhóm tại Nhật Bản rằng: "Do chính sách tạm thời mới được chính phủ Nhật Bản áp dụng, bắt buộc cách ly trong 2 tuần đối với du khách đến từ Hàn Quốc, "Super Show 8" tại Saitama sẽ bị hoãn lại". Super Junior trước đó đã phải hủy bỏ hàng loạt điểm dừng chân tại các quốc gia khác trong tour thế giới "Super Show 8". Tuy nhiên, họ vẫn quyết định giữ lại 2 đêm diễn ở Saitama, Nhật Bản trong ngày 25 và 26 tháng 3. Nhưng hiện tại, cả 2 đêm diễn này đều bị hoãn vì lệnh hạn chế nhập cảnh của chính phủ Nhật và cũng chưa biết khi nào concert sẽ được tổ chức lại.

Super Junior hoãn concert vì lệnh hạn chế nhập cảnh của Nhật Bản

Biện pháp cách ly bắt buộc trong 2 tuần đối với tất cả các du khách Hàn Quốc đến Nhật Bản sẽ tạm thời kéo dài đến cuối tháng 3. Chính vì vậy, gần như chắc chắn rằng các sự kiện Kpop tại Nhật Bản trong tháng này sẽ phải hủy bỏ hoặc trì hoãn cho đến khi có quyết định mới. Ngoài ra, vẫn có khả năng chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục áp dụng lệnh hạn chế nhập cảnh trong tháng 4 nếu tình hình dịch bệnh ở cả hai nước không được cải thiện. Trước tình hình đó, mới đây Mnet cũng đã xác nhận sự kiện KCON Nhật Bản 2020, vốn dự kiến diễn ra trong 3 ngày 3, 4 và 5 tháng 4 tại Chiba với một dàn line-up hùng hậu bao gồm TWICE, IZ*ONE, TXT, Oh My Girl, DAY6, AB6IX,..., cũng sẽ bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới nhất.

Super Junior hoãn concert vì lệnh hạn chế nhập cảnh của Nhật Bản

Đáng chú ý, động thái phản hồi của chính phủ Hàn Quốc với biện pháp hạn chế nhập cảnh từ phía Nhật Bản khiến nhiều người lo lắng rằng tình trạng căng thẳng giữa hai quốc gia này sẽ còn kéo dài, thậm chí là cả sau khi dịch bệnh đã qua đi. Thủ tướng Hàn Quốc cho rằng Nhật Bản hạn chế công dân nhập cảnh là vì "có ý đồ khác" chứ không chỉ dừng lại ở mục đích phòng chống dịch COVID-19. Hàn Quốc còn khẳng định sẽ "có biện pháp thích hợp" và yêu cầu chính phủ Nhật Bản nhanh chóng dừng ngay chính sách mà họ cho là rất "quá đáng và vô lý" này.

Trước những lời đáp trả của chính phủ Hàn Quốc, người dân Nhật Bản hiện đang nổi giận yêu cầu duy trì và kéo dài thời gian hạn chế nhập cảnh với công dân của đất nước củ sâm. Nếu tình hình căng thẳng này không sớm được xoa dịu, một khi Nhật Bản tiếp tục áp dụng chính sách nói trên  trong vài tháng tới, chắc chắn rằng một loạt nhóm nhạc, nghệ sĩ và công ty giải trí Hàn Quốc sẽ rơi vào thế lao đao khi một phần không nhỏ hoạt động và thu nhập của họ đều đến từ Nhật Bản.

Super Junior hoãn concert vì lệnh hạn chế nhập cảnh của Nhật Bản

Trong khi đó, tình hình lây nhiễm virus corona tại Hàn Quốc hiện vẫn chưa có dấu hiệu chuyển biến tích cực khi trong chiều 6 tháng 3, đất nước này tiếp tục ghi nhận thêm 309 trường hợp dương tính. Đến hiện tại, Hàn Quốc đã có 6.593 người nhiễm COVID-19, 43 người tử vong và 108 người đã được chữa khỏi (trong đó có 1 trường hợp tái nhiễm). Trên toàn thế giới hiện đã có 105 nước ra lệnh cấm hoặc hạn chế nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc.