Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhóm nhạc đánh bại BTS để trở thành 'ông hoàng album' thế giới năm 2019

Cứ tưởng 'nhóm nhạc toàn cầu' sẽ dễ dàng chinh phục hạng mục này nhưng họ đã bị đối thủ đến từ Nhật Bản vượt xa.

Một trong những thế mạnh không thể phủ nhận của BTS đó là khả năng sale album. Mỗi khi các chàng trai chống đạn phát hành sản phẩm mới thì doanh số thường được tính bằng đơn vị hàng triệu chứ không phải trăm ngàn như phần lớn các nhóm nhạc khác. Song, trong BXH Album bán chạy nhất 2019 vừa được công bố gần đây, 7 chàng trai đã bị đánh bại bởi một đối thủ đến từ Nhật Bản. 

Cụ thể, Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI), nơi nắm giữ thông tin của toàn bộ doanh số album (digital và physical) của các nghệ sĩ ở khắp nơi trên thế giới, tuyên bố rằng nhóm nhạc ARASHI là người chiến thắng với 3,3 triệu bản được bán trên toàn cầu.

Lý giải cho chiến thắng này, người hâm mộ tin rằng ARASHI có thể vượt qua các đối thủ sừng sỏ nhờ lượng fan Nhật đông đảo ở thị trường âm nhạc lớn thứ 2 trên thế giới. Đây là một yếu tố đóng góp lớn vào thành tích của họ. Ngoài ra, nhóm tuyên bố sẽ chính thức dừng hoạt động vào năm 2021 nên các fan đã ra sức "gom lúa" mua album để ủng hộ cho thần tượng. 

BXH cụ thể như sau:

1, ARASHI - "5×20 All the BEST!!" - 3,3 triệu bản

2, Taylor Swift - "Lover " 3.2 triệu bản

3, BTS - "Map Of The Soul: Persona" - 2,5 triệu bản

4, Lady Gaga - "A Star is Born OST" - 1,2 triệu bản

5, Billie Eilish - "When We All Fall Asleep, Where Do We Go?" - 1,2 triệu bản

6, Queen - "Bohemian Rhapsody" - 1,2 triệu bản

7, Ed Sheeran - "No.6 Collaborations Project" - 1,1 triệu bản

8, Ariana Grande - "thank u, next" - 1 triệu bản

9, Rammstein - "Rammstein" - 900,000 bản

10, The Beatles - "Abbey Road" - 800,000 bản