Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhóm nhạc đặc biệt nhất nhì Kpop: không chia trưởng nhóm hay vị trí cố định của các thành viên

Thay vào đó, các thành viên sẽ phải đảm nhận đa dạng các vai trò khác nhau, phù hợp với từng dự án.

Ra mắt ngay thời điểm LE SSERAFIM loại thẳng tay Kim Garam khỏi đội hình sau phốt bạo lực học đường mà không có bất kì màn nhá hàng thành viên hay teaser MV nào, những tưởng NewJeans sẽ gặp trở ngại truyền thông do cú dớp nhóm nữ nhà HYBE, thế nhưng tân binh của label ADOR lại chứng minh được sức hút chưa từng có. Ngoài việc gây chú ý bằng thành viên gốc Việt tài năng, NewJeans còn cho thấy bản thân là một tân binh đáng gờm khi đạt thành tích ấn tượng trên mọi mặt trận cho 3 MV đầu tay. 

NewJeans - nhóm nữ tân binh đang gây chú ý tại Kpop

Đặc biệt, NewJeans còn cho thấy đây là một mô hình nhóm nữ mới lạ ở Kpop khi công ty không phân chia vai trò cụ thể cho bất kì thành viên nào. 

Theo đó, khác với những gì truyền thông đưa tin, các thành viên NewJeans đã đích thân đính chính lại rằng họ không chia các vị trí cố định như trưởng nhóm, hát chính, nhảy chính, rap chính, hay visual,… Thay vào đó, khi có ý tưởng, họ thường trao đổi với nhau rất nhiều nên không có trưởng nhóm cụ thể. Vì tất cả đều muốn làm tốt mọi mặt, nên tuỳ từng tình huống sẽ thay đổi để khán giả cảm nhận được sự khác biệt thú vị.

Trước đó, truyền thông Hàn từng tiết lộ profile chính thức của các thành viên NewJeans như sau: 

KIM MIN JI (2004)

Vị trí: Vocal, Dancer

Nơi sinh: huyện Yeongwol, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc

Cameo MV "Permission To Dance" của BTS

HANNI (2004)

Vị trí: Vocal, Main Dancer

Sinh ra ở Việt Nam, lớn lên ở Úc

Cameo MV "Permission To Dance" của BTS

DANIELLE MARSH (2005)

Vị trí: Vocal, Dancer

Nơi sinh: Úc

HAERIN (2006)

Vị trí: Vocal, Dancer

Nơi sinh: thành phố Gimcheon, tỉnh Gyeongsang Bắc

HYEIN (2008)

Vị trí: Vocal, Dancer

Từng là thành viên nhóm nhạc nhí USSO.GIRL nhưng đã rời dự án năm 2018.

trong đó, có tin đồn Minji vừa là trưởng nhóm, vừa là visual của nhóm. Có khả năng, do là chị cả của nhóm nên Minji thường đứng ra trả lời truyền thông trong các sự kiện nên mới gây ra sự nhầm lẫn thú vị như vậy. 

NewJeans có lẽ là một trong những nhóm nhạc nữ đặc biệt nhất Kpop khi đội hình không chia vai trò cố định cho từng thành viên.