Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhóm nhạc 5 thành viên trong mơ của fan Việt: đạo nhái, ăn cắp chất xám, quỵt tiền, sợ mất fan Trung... đủ cả

Khi mà mô hình nhóm nhạc Việt còn đang tồn tại nhiều thiếu sót thì đội hình dưới đây sẽ bổ sung tất cả khiếm khuyết hiện có.

Theo thống kê của chúng tôi, Vpop ở năm 2019 gần như không còn một nhóm nhạc nào giữ được đội hình nguyên vẹn: nếu Lip B "thay máu" tận 2 lần, trưởng nhóm Uni5 tách nhóm, thành viên Grey-D của MONSTAR tạm dừng hoạt động thì Zero 9 cũng lần lượt có 2 mẩu rời đi, đỉnh điểm, LIME còn tan rã sau 5 năm hoạt động. 

Có lẽ vì quá mong mỏi có 1 nhóm nhạc hoạt động thực sự hiệu quả ở làng nhạc Việt nên khi không tìm được ứng cử viên thực tế, cư dân mạng đã tiến hành đề xuất và lựa chọn đội hình trong mơ của họ với 5 thành viên cực kì đa tài. 

Đáng chú ý, đây là nhóm nhạc hỗn hợp nam nữ gồm 2 vocal, 1 visual, 1 đệm đàn và 1 nhạc sĩ, toàn là những cái tên "nổi đình nổi đám" trên mạng xã hội thời gian gần đây. Dựa vào mức độ phổ biến hình ảnh cùng sức hút của họ, đảm bảo một khi nhóm nhạc này debut, làng nhạc Việt sẽ thực sự "dậy sóng". 

Họ gồm: 

Lead vocal Nguyễn Trần Trung Quân

Được đào tạo bài bản tại Học viện, trước khi hoạt động mạnh mẽ ở vai trò ca sĩ như hiện nay từng đảm nhận khâu sáng tác, thế nên về thực lực, khán giả không phải nghi ngờ quá nhiều ở Nguyễn Trần Trung Quân, đồng nghĩa với việc anh hoàn toàn có khả năng đảm nhận vai trò lead vocal của một nhóm nhạc. Ngoài ra, Trung Quân còn được đông đảo fan Trung biết đến và với năng lực biết-cách-giữ-fan-Trung trên mọi mặt trận, nhóm nhạc này chỉ cần debut sẽ sớm có fan ngoại quốc. 

nhóm nhạc trong mơ của fan Việt

Tuy dính hơi nhiều nghi án đạo nhái, tuy từng xóa bài đăng về đường lưỡi bò để giữ fan Trung nhưng Nguyễn Trần Trung Quân giờ có khá nhiều fan quốc tế. Đây là một lợi thế so với các nhóm nhạc ở Việt Nam hiện tại

Vocal Hương Ly

Với biệt tài "chôm" hit rất nhanh để cover kiếm 20 triệu, Hương Ly được đánh giá cao ở sự nhạy bén. Bên cạnh đó, cô còn là hậu bối cùng một Học viện với Trung Quân nên chắc chắn có sự thấu hiểu, đồng cảm để tạo sự gắn kết trong một nhóm nhạc. Tuy nhiên, lời khuyên cho Hương Ly là chỉ hát chứ đừng nên lên tiếng đổ lỗi cho ai khi có nghi vấn chỉnh giọng nếu không muốn nhóm cô vừa debut đã có hàng ngàn antifan. 

nhóm nhạc trong mơ của fan Việt 1

Trong trường hợp nhóm nhạc của Hương Ly chưa có nhiều show, họ vẫn có thể yên tâm bởi mỗi bài cô cover đều dễ dàng kiếm 20 triệu đồng

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

Cho đến thời điểm hiện tại, Châu Đăng Khoa là nam nhạc sĩ dính nhiều thị phi nhất làng nhạc Việt nhưng bù lại, độ nổi tiếng của anh thì nhiều tầng lớp, lứa tuổi đều biết đến. Cũng phải nói thêm, Châu Đăng Khoa rất có năng lực tạo hit, điển hình như "Người lạ ơi", "Chân ái", "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh",... nên chắc chắn có thể tự sáng tác cho nhóm nhạc của mình, chỉ không thể đảm bảo được chuyện, anh có vui tay mà "mượn" ở đâu đó một vài câu thơ, một vài giai điệu hoặc tạo dựng cả tin nhắn giả với nhạc sĩ nước ngoài nhằm mục tiêu "vì sự nổi tiếng" của nhóm hay không.

nhóm nhạc trong mơ của fan Việt 2

Có Châu Đăng Khoa, đồng đội cứ yên tâm là chắc chắn có hit cùng nhiều chiêu trò để buộc được nổi tiếng

Producer K-ICM

Đã có người sáng tác thì cũng cần có người hòa âm phối khí. K-ICM là lựa chọn sáng suốt nhất thời điểm này. Không bàn đến yếu tố chuyên môn, K-ICM hiện đang có 1 đội ngũ antifan cực kì hùng hậu, vì thế trong trường hợp sản phẩm debut của nhóm không thể xô đổ kỷ lục lượng view trong 24h của Sơn Tùng, MV cán mốc 100, 200 triệu view nhanh nhất làng nhạc Việt thì cũng sẽ có MV bị dislike nhiều làng nhạc Việt, thậm chí còn lọt được vào top 50 video bị ghét nhất Youtube toàn cầu. Tuy nhiên, yêu cầu của K-ICM cũng khá cao: MV phải được đăng tải trên kênh Youtube của anh, tên anh cũng sẽ chắc chắn đứng đầu và trong trường hợp có tranh chấp cát-xê xảy ra, các thành viên còn lại phải chuẩn bị sẵn tâm lý là sẽ phải đối mặt với việc bị mất bản quyền. 

nhóm nhạc trong mơ của fan Việt 3

K-ICM được coi là "phù thủy âm nhạc" tuổi trẻ tài cao nên fan lo gì chuyện sản phẩm debut của nhóm nhạc này không được chú ý

Giám đốc sáng tạc Denis Đặng

Quả thực là một nhóm nhạc hoàn hảo khi đáp ứng được nhu cầu "tự cung tự cấp", tự sáng tác, tự sản xuất âm nhạc, tự sáng tạo nội dung quay MV và tự hát. Nếu như 4 nhân vật trên đảm nhận phần giai điệu thì yên tâm phần hình ảnh đã có Denis Đặng phụ trách. Chưa kể, với gương mặt điển trai mà nhiều hủ nữ so sánh na ná hoàng tử Ai Cập, Denis cũng có thể làm luôn nhiệm vụ visual và dancer. Có điều, Denis Đặng phải tiết chế lại sở thích "mượn ý tưởng" lẫn việc coi trọng fan Trung, nếu không rất dễ phản tác dụng.

nhóm nhạc trong mơ của fan Việt 4

Ở khoản sáng tạo, ở đâu có Denis Đặng là ở đó khỏi phải bàn

Cuối cùng, khi đã có đội hình hoàn hảo, 5 thành viên chỉ cần bắt tay vào tạo hit, lựa chọn tên nhóm để chuẩn bị đánh chiếm Vpop. Người hâm mộ chắc chắn rất háo hức đón chờ. 

nhóm nhạc trong mơ của fan Việt 5

Bạn nghĩ sao về nhóm nhạc trong mơ này?