Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhóm nam nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản từng 'ám chỉ' BTS thành công nhờ Jpop giờ lại bị tố 'đạo nhái' MV Kpop

Arashi trước đây từng khiến Knet không hài lòng vì 'ngầm' nói đến thành công của BTS, và nghi vấn 'đạo nhái' MV Kpop gần đây của họ lại càng gây tranh cãi.

Arashi là nhóm nhạc nam idol nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản, vì vậy gần đây nhiều netizen Hàn đã rất bất ngờ khi phát hiện ra một MV của họ có quá nhiều nét tương đồng với MV Kpop. Cụ thể, MV lyrics 'Face Down: Reborn' của Arashi đang bị đặt nghi vấn đạo nhái MV lyrics 'Zombie' của DAY6.

Arashi

Hai MV này đều có phong cách hoạt họa tối giản liệt kê những suy nghĩ trong đầu nhân vật, tuy nhiên có rất nhiều hình ảnh cho thấy sự trùng hợp khó có thể chối cãi về ý tưởng. 'Zombie' được phát hành 1 tháng trước khi 'Face Down: Reborn' ra mắt, do đó Knet khẳng định rằng Arashi đã đạo nhái DAY6 và yêu cầu phía công ty chủ quản của nhóm nam idol Nhật hoặc phía sản xuất MV lyrics này phải lên tiếng giải thích và xin lỗi. 

 

Bên trái: MV của DAY6 - Bên phải: MV của Arashi 

 Bên trái: MV của DAY6 - Bên phải: MV của Arashi 

Nhiều netizen đã báo cáo vấn đề này với đạo diễn làm nên MV Lyrics 'Zombie' của DAY6. Sau đó, người đạo diễn này đã đăng tải hình ảnh lên story kèm theo câu trả lời: 'Tôi phải nói rằng đây là một vinh dự. Đó là một MV mà tôi đã thực hiện bằng cả tấm lòng.' 

Trong một cuộc phỏng vấn sau đó,người làm nên MV của phía DAY6 cũng chia sẻ: 'Tôi hiểu đây là thời đại không thể tạo ra những sáng tạo nguyên bản 100%. Nhưng đúng là chúng tôi đành phải an ủi mình bằng cách tự nhủ: <Vì chúng tôi đã làm rất tốt và nên đến cả idol từ Nhật Bản cũng học hỏi theo chúng tôi>.' 

MV Lyrics 'Zombie' của DAY6

Nhiều Knet cho rằng phía sản xuất MV của DAY6 đã có những phản ứng đáp trả vô cùng khéo léo, tuy nhiên điều đó cũng không làm vơi đi những chỉ trích Arashi đạo nhái. Nhiều người cảm thấy thất vọng vì Arashi vốn là nhóm nhạc nam idol hàng đầu Nhật Bản và nổi tiếng là 'nguyên mẫu' với sự sáng tạo và lối đi riêng, phong cách riêng. 

MV Lyrics 'Face Down: Reborn' của Arashi

Một số Knet khác lại liền nhớ ngay đến một phát ngôn hồi tháng 9/2020 của Arashi. Theo đó, nhóm nhạc nam của công ty giải trí nổi tiếng Johnny's khẳng định sự thành công của Kpop hiện tại là nhờ vào Jpop. Họ cũng ngầm nhắc đến thành công của BTS và 'Dynamite' và khẳng định: 'Những gì bạn đang thấy bây giờ với các nhóm không phải người Nhật đều thực sự bắt nguồn từ nền móng mà Johnny đã tạo nên vào những năm 1960.' 

Arashi từng 'ngầm' ám chỉ thành công của BTS hiện nay đều là nhờ nền móng mà Johnny's đã sáng lập (tạo nên mô hình nhóm nhạc nam và Kpop đã học hỏi theo)

Những phát ngôn khi đó của Arashi đã khiến Knet cảm thấy không hài lòng, và bây giờ việc nhóm có MV bị phát hiện 'đạo nhái' DAY6 lại càng gây nên tranh cãi lớn. Nhiều Knet mỉa mai rằng nhóm nam Nhật Bản không nên nói người khác sao chép mình khi bản thân họ cũng 'âm thầm' đi sao chép Kpop. 

Hiện tại, JYP Entertainment và công ty chủ quản J Storm của Arashi đều chưa đưa ra tuyên bố về vấn đề này.

Một số bình luận của Knet:

- Làm sao mà Arashi lại tụt dốc như thế này?

- Họ làm vậy sau tất cả những gì đã nói về Jpop và Kpop à, thật đáng xấu hổ!! 

- Arashi sao lại như thế này, thật đáng buồn. 

- Không biết xấu hổ!!

- Đạo diễn sản xuất MV DAY6 trả lời khéo léo nhỉ? 

- Họ hành động như kiểu có thể đánh bại BTS và giờ lại đi đạo nhái MV DAY6 hả? 

- Matsujun-ssi*, không phải anh đã nói Kpop có nguồn gốc từ Jpop sao? (Jun Matsumoto, thành viên Arashi)

Tốt thôi. Họ làm vậy để người ta nhận ra thế nào là Jpop và thế nào là Kpop cũng được. 

- Không phải Arashi là những người đã nói BTS được sinh ra từ Jpop và đã sao chép thành công của họ à? Sao giờ họ lại làm thế này? 

Bạn nghĩ gì về việc Arashi bị phát hiện đạo nhái MV của DAY6?