Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhóm chat fan Jennie (BLACKPINK) gây phẫn nộ khi bị 'vạch trần' hàng loạt bình luận phân biệt chủng tộc với Lisa

Nhiều fan đã vô cùng phẫn nộ khi biết Lisa (BLACKPINK) bị miệt thị ngoại hình và phân biệt chủng tộc trong một số nhóm chat riêng của fan Jennie (BLACKPINK).

BLACKPINK là nhóm nhạc có một fandom khá phức tạp vì tồn tại quá nhiều solo stan và akgae. Những fan tiêu cực này không chỉ tôn sùng thái quá idol của mình mà còn sẵn sàng buông lời nặng nề với các thành viên khác trong nhóm. Đây là điều khiến những BLINK chân chính vô cùng đau đầu trong thời gian qua bởi nó không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh fandom mà còn khiến chính các thành viên bị tổn thương. 

Trong số 4 thành viên, Lisa là người luôn phải nhận về những màn 'ném đá' nhất mà lý do được cho là bởi nữ idol đến từ Đông Nam Á đang trở nên ngày càng nổi tiếng. Chỉ mới cách đó không lâu, Lisa vừa bị 'tấn công' MXH chỉ vì chậm trễ trong việc đăng bài mừng màn debut solo của Rosé khiến nhiều fan tức giận. Khi mọi việc chỉ tạm lắng xuống thì mới đây nhất, fan lại phát hiện ra hàng loạt tin nhắn miệt thị ngoại hình, phân biệt chủng tộc em út BLACKPINK từ nhóm chat bao gồm các fan akgae của Jennie.

 

Lisa và Jennie (BLACKPINK) 

Cụ thể mới đây, hàng loạt ảnh chụp tin nhắn từ một nhóm chat riêng tư của fan Jennie ở Trung Quốc đã được tung lên mạng. Trong đó, rất nhiều người đã dùng những từ ngữ nặng nề để công kích Lisa. Không chỉ miệt thị ngoại hình, nhiều người còn có hành vi phân biệt chủng tộc chỉ vì Lisa là người Thái Lan. 

Hình ảnh chụp từ một nhóm chat fan Jennie ở Trung Quốc đã có những lời lẽ miệt thị Lisa rất nặng nề như: 'Hãy cút về Thái đi', 'LADYBOY', 'Bố mẹ sinh cô ta nhìn giống đàn ông', 'Ngoại hình cô ta như đàn ông vậy', 'Fan cô ta cứ tưởng cô ta sang chảnh lắm', 'Cô ta còn chưa tốt nghiệp trung học' v...v... 

Một ảnh cap khác về những đoạn chat miệt thị Lisa trong nhóm chat của fan Jennie ở Trung Quốc nói trên: 'Môi cô ta trề ra', 'Sợ là cô ta còn chẳng thể hát được', 'Fan cô ta chắc cũng nhìn giống cô ta', 'Lisa là thành viên gây phiền phức nhất', 'Jennie là ACE ngay từ khi mới debut rồi' v...v...

Sau khi những tin nhắn từ một nhóm chat fan Jennie ở Trung Quốc bị công bố, lại có thêm một nhóm chat khác ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị vạch trần với hành vi tương tự. Đáng chú ý, nhiều thành viên trong nhóm chat này vẫn là fan của Jennie. Những tin nhắn cap lại cho thấy một số người trong nhóm chat đang bày tỏ sự ghét bỏ kỹ năng của Lisa, nhưng sau đó họ lại chuyển hướng lăng mạ Lisa bằng cách sử dụng người Thái và văn hóa Thái làm cái cớ.

Hình ảnh cap lại từ nhóm chat fan Jennie ở Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy họ bắt đầu bằng cách cho rằng người Thái có những hành vi gây khó chịu, sau đó họ khẳng định Lisa bị phân biệt chủng tộc chính vì cô là người Thái. 

 

Sau đó họ chuyển sang chê bai kỹ năng Lisa, thậm chí có những lời lẽ miệt thị về nhân phẩm của nữ idol. 

 

Những người tham gia nhóm chat này đa phần đều là fan của Jennie 

Sau khi loạt tin nhắn nói trên bị 'vạch trần', hàng loạt fan BLACKPINK đã bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi không thể chấp nhận được của một bộ phận được cho là akgae của Jennie. Họ cho biết đây vốn không phải là lần đầu tiên Lisa phải chịu đựng những hành vi phân biệt chủng tộc như vậy, nhưng nó còn đáng ghê sợ hơn nữa bởi những lời lẽ này đến từ chính những 'fan' trong cộng đồng BLINK. 

Nhiều BLINK cảm thấy 'ghê tởm' trước hành vi của những akgae Jennie trong các nhóm chat nói trên 

Ngay lập tức, hashtag #RespectLisa (Hãy tôn trọng Lisa) 'Say No to Racism' (Nói không với phân biệt chủng tộc), 'Stop Racism' (Dừng phân biệt chủng tộc) và 'We Love You Lisa' (Chúng tôi yêu bạn Lisa) đã lọt vào top trending nhiều nước trên thế giới. 

Những từ khóa, hashtag lọt top trending thế giới sau vụ việc Lisa bị phân biệt chủng tộc

Điều các fan mong mỏi nhất lúc này là tình trạng akgae và nạn phân biệt chủng tộc có thể bị xóa bỏ. Họ cũng mong muốn YG Entertainment sẽ tiếp tục có thêm nhiều hành động pháp lý nhằm bảo vệ Lisa bởi đây không phải là lần đầu tiên nữ idol bị phân biệt chủng tộc như vậy.

Bạn nghĩ gì trước tình trạng Lisa (BLACKPINK) liên tiếp bị nhiều người có hành vi miệt thị và phân biệt chủng tộc?