Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhói lòng lắng nghe tâm sự của một nhóm nhạc nữ đã mãi mãi mất đi 2 thành viên vì tai nạn giao thông

Lần đầu tiên sau 5 năm kể từ vụ tai nạn thảm khốc ấy, họ mới đủ can đảm công khai chia sẻ những suy nghĩ của mình.

Vào ngày 3 tháng 9 năm 2014, cả làng giải trí Hàn Quốc bàng hoàng trước thông tin nhóm nhạc nữ Ladies' Code gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng trên đường trở về Seoul sau khi tham dự một sự kiện. EunB đã qua đời ngay trong ngày hôm ấy, trong khi 4 ngày sau đó, RiSe cũng mãi mãi ra đi vào ngày 7 tháng 9. Một thành viên khác là Sojung đã bị thương nặng trong vụ tai nạn này.

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

5 năm sau, 3 thành viên còn lại mới đủ can đảm lần đầu công khai chia sẻ về vụ tai nạn thảm khốc khiến họ mãi mãi mất đi 2 người chị em cùng nhóm. Trong tập phát sóng ngày 11 tháng 11 của chương trình "Eye Contact" trên đài Channel A, AshleyZuny đã mời Sojung đến chương trình để trải lòng về câu chuyện đau thương này, và đề cập đến việc nó đã ảnh hưởng như thế nào đến sinh nhật của cô, vốn diễn ra cùng ngày với vụ tai nạn. Ashley đã nói về nỗi đau của Sojung, người đáng lẽ ra phải có một ngày hạnh phúc như bất kỳ ai khác trong ngày sinh nhật của mình. Cô cũng hy vọng rằng Sojung có thể ăn mừng sinh nhật với những người thân yêu mà không cần phải cảm thấy nặng trĩu trong lòng khi nhớ về tai nạn năm ấy.

Ngoài ra, Ashley cũng giải thích rằng mặc dù họ luôn nói với nhau về EunB và RiSe, nhưng họ chưa từng công khai lên tiếng về những gì đã xảy ra vào ngày tai nạn ập đến.

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

Sojung nói trong một cuộc phỏng vấn riêng rằng: "Sau khi chúng tôi tham gia chương trình phát sóng vào ngày hôm đó, chúng tôi đã đi đâu đó khá xa để tham dự một sự kiện". Cô chia sẻ rằng trời trên đường về trời đổ mưa rất to, và tất cả họ đều cảm thấy mệt mỏi. Họ đi đến một trạm dừng chân, và khi cô trở lại xe từ nhà vệ sinh, các thành viên đã tạo cho cô một bất ngờ nho nhỏ với một chiếc bánh làm từ chocopie và nến sinh nhật. Họ đã hát mừng sinh nhật Sojung và xin lỗi vì đó là tất cả những gì họ có thể làm cho ngày sinh nhật của cô.

Sojung chia sẻ: "Tôi nói với họ rằng không sao cả vì chúng tôi rất bận rộn, sau đó tôi vào xe và chúng tôi đi tiếp. Chúng tôi đều rất mệt, vì vậy tôi đã ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Thành thật mà nói, đó là ký ức cuối cùng của tôi về tình huống lúc ấy. Tôi nghĩ rằng sau đó tôi đã được đưa đến bệnh viện".

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

Cô tiết lộ rằng sau vụ tai nạn, quản lý của họ đã yêu cầu Zuny kiểm tra các thành viên khác rồi cố gắng đánh thức họ, và Zuny đã rất sợ hãi vì những vết thương trên mặt Sojung. Cô giải thích: "Tôi nghĩ rằng chắc tôi đã tạo ra những tiếng động lạ". Sojung cho biết cô đã bị thương rất nặng ở phần thân trên, và cô đã bị sốc vì bị va đập vào đầu. Mặc dù phần xương mặt bên phải của cô đã bị gãy, nhưng các bác sĩ không thể phẫu thuật trong vài ngày vì mặt Sojung khi ấy bị sưng rất nghiêm trọng: "Tôi nghĩ rằng tôi chỉ nằm đó trong suốt 3 đến 4 ngày mà không làm gì cả".

Khi đó, Sojung ở chung phòng bệnh với Ashley, và có lúc Ashley đột nhiên bật khóc sau khi nhìn vào điện thoại. Chú thích của chương trình giải thích rằng Ashley đã đọc được tin tức về sự ra đi của 2 thành viên cùng nhóm. Sojung bắt đầu rơi nước mắt khi nghĩ về quá khứ: "Tôi không thể hỏi bất cứ điều gì. Không ai nói với tôi chuyện gì cả. Tôi chỉ nghĩ rằng: "Có chuyện gì đó đã xảy ra"". Sojung cho biết cô cảm thấy vô cùng đau đớn vì không biết gì về tình hình lúc đó.

Sojung chia sẻ trong nước mắt rằng không ai trong số họ ăn chiếc bánh sinh nhật mà các thành viên đã làm cho cô, vì họ lo lắng về việc tăng cân: "Tôi chưa bao giờ nói về điều này. Nhưng đáng lẽ chúng tôi nên ăn nó..".

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

Khi được hỏi liệu họ có bao giờ nói về vụ tai nạn không, Sojung nói: "Chưa bao giờ. Bởi vì tôi biết họ đã trải qua khoảng thời gian khó khăn như thế nào". Cô nói rằng Ashley và Zuny hẳn đã phải cảm thấy ám ảnh hơn rất nhiều bởi họ là những người tỉnh táo tại hiện trường: "Họ đã nhìn thấy tất cả, vì vậy mọi thứ hẳn phải lưu lại rõ rệt trong trí nhớ của họ giống như một bức ảnh vậy".

Trong cuộc phỏng vấn của Ashley và Zuny, Zuny xác nhận cô vẫn còn nhớ rõ cảnh tượng đó: "Thật sự rất sốc. Ngay cả sau khi tôi được xuất viện, trong suốt một thời gian dài, tôi thậm chí cũng không thể rửa mặt. Nếu tôi nhắm mắt lại, tôi sẽ nhìn thấy cảnh đó. Tôi đã nhìn thấy, và tôi cũng nghe thấy những gì đã xảy ra. Tôi đã rửa mặt với đôi mắt mở to, và tôi thậm chí cũng không thể tắt hết đèn. Luôn phải có chút ánh sáng xung quanh tôi. Tôi sợ ngủ, vì khi đó tôi phải nhắm mắt lại. Nếu tôi nhắm mắt, tôi sẽ lại nhìn thấy và nghe thấy một lần nữa. Mọi thứ thật khó khăn".

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

Khi các thành viên tham gia phân đoạn "eye contact" của chương trình, ban đầu họ bị ngăn cách bởi một tấm ngăn. Khi tấm ngăn được nâng lên, họ bật cười ngay khi bắt gặp ánh mắt của nhau. Sau khi im lặng nhìn nhau một lúc, các thành viên lại bắt đầu bật khóc.

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

Khi phân đoạn "eye contact" kết thúc, họ đã nói về lý do tại sao họ quyết định mời Sojung đến nói chuyện. Ashley giải thích với Sojung rằng: "Bọn chị hy vọng em có thể trải qua một ngày sinh nhật hạnh phúc hơn bây giờ mà không phải cảm thấy nặng trĩu trong lòng". Sojung trả lời với một nụ cười rằng họ luôn vui vẻ bên nhau trong khi tránh nhắc đến ngày hôm đó. Ashley cười và trả lời rằng họ cảm thấy thận trọng vào chính ngày đó, và nói với Sojung rằng RiSe và EunB chắc chắn luôn muốn cô được hạnh phúc trong ngày sinh nhật của mình.

Trong khi nói về cảm giác của cô trong ngày sinh nhật, Sojung chia sẻ: "Tôi đã đến thăm các chị ấy vào ngày 3 tháng 9 năm 2015, nhưng khi tôi quay lại, tôi không thể làm được gì khác". Cô chia sẻ rằng thật khó khăn khi nhìn thấy  các trang mạng xã hội đăng bài chúc mừng sinh nhật cô cùng lúc với sự xuất hiện của bài đăng tưởng nhớ sự ra đi của EunB.

Trong cuộc phỏng vấn riêng, Sojung nói: "Ngay sau ngày hôm đó, tôi chưa từng nghĩ rằng ngày 3 tháng 9 là sinh nhật mình. Đó không phải là ngày để tôi nhận được những lời chúc mừng. Sẽ thật kỳ lạ khi đi gặp EunB vào buổi sáng, và sau đó tổ chức một bữa tiệc sinh nhật vào buổi tối, phải vậy không? Tuần lễ đó thực sự rất khó khăn. Thật khó để làm bất cứ điều gì trong khoảng thời gian từ ngày 3 tháng 9 đến ngày 7 tháng 9, và tôi cảm thấy như mình không nên làm bất cứ điều gì. Sinh nhật tôi là một ngày buồn".

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

Cô nói tiếp: "Tôi nghĩ rằng ban đầu, mọi thứ đều không thật cho lắm. Có cảm giác như họ chỉ vừa đi nghỉ. Giống như họ đã đi xa trong một kỳ nghỉ vậy". Cô chia sẻ rằng Ashley và Zuny từng mơ thấy RiSe và EunB, và họ đã nói về những gì đã làm với 2 cô gái vắn số trong giấc mơ của mình. Nhưng Sojung chưa từng có bất kỳ giấc mơ nào về EunB và RiSe trong 1 hoặc 2 năm. Và cô nghĩ rằng đó là vì cô có cảm giác như mọi thứ đều không thật lắm.

Khi nói chuyện với các thành viên của mình, Sojung chỉ ra rằng trời luôn mưa trong tuần đầu tiên của tháng 9, và họ đã gật đầu. Cô nói: "Em nghĩ ngày 3 tháng 9 là một ngày tồi tệ". Sau đó, cô hỏi họ có nhớ những chiếc bánh chocopie mà họ đã tặng cô không. Ashley nói: "Bọn chị đã làm mất bức thư mà bọn chị viết tay cho em. Bọn chị đã rất chăm chú viết nó".

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

Ashley sau đó chia sẻ về những khó khăn đối với nhóm khi thể hiện những bài hát như "Pretty Pretty Pretty" và "Bad Girl" với chỉ 3 thành viên tại sự kiện đầu tiên sau vụ tai nạn đó: "Lời bài hát "Pretty Pretty Pretty" có tên RiSe, vì vậy khi lần đầu tiên nghe nói 3 chúng tôi sẽ phải biểu diễn ca khúc đó, tôi đã nói thẳng rằng tôi nghĩ mình không thể làm được. Tôi thực sự cảm nhận được sự vắng mặt của họ, và tôi tự hỏi liệu tôi có thể biểu diễn trên sân khấu mà không có họ không. Tôi không muốn làm, tôi không nghĩ rằng mình có thể làm được, và tôi đã rất sợ. Lúc đầu, tôi chỉ muốn chạy trốn".

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

Khi họ nói chuyện với nhau, Sojung đã nhắc lại ký ức về việc 3 người họ cùng nhau thu âm bài hát để biểu diễn trong sự kiện đầu tiên sau tai nạn: "Chúng ta không nói bất cứ điều gì với nhau sau khi rời khỏi nhà và chỉ ngồi trên xe. Tất cả chúng ta đều nhìn ra cửa sổ. Em cảm thấy thật kỳ lạ, trái tim em đau đớn vô cùng. Bởi vì em không muốn làm điều đó, nhưng chúng ta vẫn phải làm. Đó là bài hát duy nhất của chúng ta mà mọi người biết đến. Em đã nghĩ: "Chuyện này quá khó, mình thực sự không muốn làm". Em nhìn qua và thấy chị Ashley đang khóc với cùng một biểu cảm như em, nhưng lại nhìn theo hướng khác". Họ đã bật cười trong nước mắt khi nghĩ đến việc họ cố gắng che giấu sự thật rằng mình đã khóc, và Sojung đã đề cập đến những khó khăn khi họ cũng phải học lại vũ đạo.

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

Các cô gái cũng nói về việc họ cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với bạn bè hoặc gia đình về vấn đề này hơn là nói với các thành viên khác. Ashley sau đó đề nghị: "Chị nghĩ rằng đôi khi chúng ta cũng cần phải nói về điều này. Hãy nói nhiều hơn một chút nữa trong tương lai. Chị hy vọng rằng trong tương lai sinh nhật của em sẽ là một ngày hạnh phúc khi em có thể nhận được tất cả những lời chúc tốt đẹp nhất".

Khi Sojung được yêu cầu đưa ra quyết định của mình về việc cô có chấp nhận đề nghị của họ hay không (như một phần trong format của chương trình), Zuny yêu cầu Sojung hãy tin vào họ và chỉ nghĩ về bản thân thay vì những chuyện khác. Ashley đưa tay về phía Sojung để yêu cầu cô chấp nhận lời đề nghị. Nhưng thay vào đó, Sojung đã nhanh chóng đập vào cả 2 tay của họ trước khi rời khỏi phòng như một dấu hiệu cho thấy cô từ chối lời đề nghị nói trên.

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

Zuny nói với Ashley sau khi Sojung rời đi: "Có vẻ như chị ấy vẫn chưa sẵn sàng". Sojung lau nước mắt bên ngoài phòng. Khi họ gặp lại nhau, Ashley đã ôm cô trong khi nói rằng: "Chị hoàn toàn tôn trọng quyết định của em". Cả 3 ngồi lại cho một cuộc phỏng vấn khác, nơi Sojung được hỏi tại sao cô không chấp nhận lời đề nghị. Sojung trả lời: "Em muốn thành thật, em không muốn nói dối. Em đã lung lay một chút khi chị đưa tay ra, nhưng em nghĩ rằng mình vẫn chưa thể hoàn toàn chấp nhận chuyện đó. Nếu mọi người hỏi em một lần nữa trong tương lai, có lẽ khi đó em sẽ xem xét lại".

Ashley sau đó nói với cô rằng mặc dù biết Sojung đã từ chối lời đề nghị của họ, nhưng Ashley và Zuny vẫn sẽ tiếp tục tổ chức sinh nhật cho cô.

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

Ladies' Code trải lòng về vụ tai nạn giao thông

Sau vụ tai nạn, Ashley, Sojung và Zuny tiếp tục quảng bá cùng nhau dưới cái tên Ladies' Code cũng như theo đuổi các hoạt động solo của riêng họ. Gần đây nhất, họ đã trở lại với "Set Me Free" vào tháng 10 vừa qua.