Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhờ thành công vang dội của BTS, Big Hit nhiều khả năng sẽ sớm gia nhập thị trường chứng khoán

Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, Big Hit sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai gần.

Với việc "gà cưng" BTS đang ngày càng nổi tiếng và phủ sóng rộng rãi khắp thế giới, đồng thời nắm giữ trong tay nhiều bản hợp đồng trị giá hàng triệu đô la, giá trị của công ty quản lý Big Hit Entertainment cũng đang ngày càng gia tăng chóng mặt. Big Hit Entertainment hiện là một công ty tư nhân, nhưng theo các nhà phân tích tài chính, họ dự đoán rằng Big Hit sẽ sớm nộp đơn xin tiến hành IPO và trở thành công ty đại chúng trong tương lai gần.

BTS Big Hit

IPO (Initial Public Offering) là một thuật ngữ tài chính chỉ việc lần đầu tiên phát hành rộng rãi cổ phiếu ra công chúng. Việc phát hành cổ phiếu ra công chúng sẽ giúp tăng vốn, đồng thời làm gia tăng đáng kể lượng tiền mặt của một công ty. Những cổ phiếu được phát hành và giao dịch công khai cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội tài chính cho họ. Đồng thời, thực hiện IPO cũng là một hình thức giúp công ty tư nhân chuyển sang đại chúng, và việc có mặt trên thị trường chứng khoán sẽ giúp họ khẳng định được danh tiếng và uy tín với xã hội.

BTS Big Hit

Vào ngày 23 tháng 7 vừa qua, theo Ủy ban Tài chính và Dịch vụ Hàn Quốc, BTS đã ký kết một hợp đồng độc quyền kéo dài 2 năm với GMP Co. - một công ty đã được niêm yết trên KOSDAQ (Korean Securities Dealers Automated Quotation - thị trường chứng khoán điện tử tại Hàn Quốc) và công ty con chuyên về mỹ phẩm Gonsen với giá trị lên đến 3.6 tỷ KRW (tương đương 73.4 tỷ VND).

Đó là chưa kể, Gonsen sẽ phải trả thêm 100 triệu KRW (khoảng 2 tỷ VND) để nhận được quyền sử dụng hình ảnh của BTS. Gonsen sẽ sử dụng hình ảnh và tên của BTS cho dòng sản phẩm VT Cosmetics của họ. Nhờ có BTS, Big Hit Entertainment cũng đang ngày càng khẳng định được vị thế, đứng thứ 2 trong danh sách các công ty quản lý bán được nhiều album nhất vào năm ngoái (chỉ xếp sau SM Entertainment) với tổng cộng 1.358.644 bản album được bán ra.

BTS Big Hit

Hơn nữa, doanh thu của Big Hit đã và đang gia tăng chóng mặt, lên đến 35.2 tỷ KRW (717.6 tỷ VND), với lợi nhuận hoạt động rơi vào khoảng 7 tỷ - 8 tỷ KRW (142.7 tỷ - 163.1 tỷ VND) vào năm 2016. Vẫn có cơ hội để Big Hit phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới, bởi các nhà phân tích tài chính dự đoán rằng Big Hit sẽ vượt qua doanh thu 50 tỷ KRW (1.000 tỷ VND) trong năm nay.

BTS Big Hit

Vì lý do này, khả năng lớn là trong thời gian sắp tới, Big Hit sẽ nộp đơn xin tiến hành IPO. Nhiều nhà đầu tư tài chính đang quan sát cẩn thận từng động thái của Big Hit, và họ khẳng định rằng công ty này đã nhận được nhiều khoản vốn khác nhau. Ví dụ như, Big Hit đã nhận được 4 tỷ KRW (81.5 tỷ VND) từ Quỹ đầu tư mạo hiểm vào năm 2012. Mới đây nhất, vào năm 2016, Big Hit đã nhận được 5.5 tỷ KRW (112.1 tỷ VND) từ Quỹ đầu tư LB và 7 tỷ KRW (142.7 tỷ VND) Từ Legend Capital China.