Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhờ 'phước' Chi Pu, thêm một nghệ sĩ Việt bị cư dân mạng tẩy chay hàng loạt

Sau 2 ca khúc, ‘thành công’ lớn nhất của Chi Pu là khiến dư luận chỉa thẳng mũi dùi về phía người viết lời Việt cho ‘Từ hôm ấy’ và ‘Cho ta gần nhau’.

Quay ngoắt 360 độ, dân mạng chỉa mũi dùi vào Trang Pháp sau phát ngôn: “Từ giờ mọi người có thể gọi Chi Pu là ca sĩ”.

chi pu trang pháp

Chi Pu vừa ra mắt ca khúc "Cho ta gần nhau" thời điểm14 tiếng trước

Chiều 27/10, sân khấu ra mắt vai trò ca sĩ của Chi Pu mang tên “Dream Show - Cho ta gần hơn” chính thức được tổ chức tại TP. HCM, đánh dấu mốc có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp ca hát của Chi Pu. Trong sự kiện này, Chi Pu lần đầu tiên mang 2 ca khúc gồm “Từ hôm nay” “Cho ta gần nhau” lên sân khấu hát live.

chi pu trang pháp

chi pu trang pháp

Chi Pu debut 2 ca khúc đầu tay trên sân khấu showcase

Xuất hiện tại showcase đặc biệt này của Chi Pu, Trang Pháp - người đã chắp bút viết lời Việt cho 2 ca khúc của Chi Pu đã có những chia sẻ về giọng hát của đàn em.

“Chi Pu không chỉ là một cô gái đa tài mà còn là một cô gái có sự nỗ lực, sự cố gắng, đam mê và quyết tâm. Trang cảm thấy đây là một cô gái quá tuyệt vời. Khi nghe bài hát này lần đầu tiên từ bản demo cho tới ngày hôm nay được mang lên sân khấu, thực sự Trang đã không còn nhận ra Chi Pu nữa. Chi Pu đã không còn là cô gái nhỏ nhắn chân ướt chân ráo vào đây, mà chắc chắn có thể khẳng định rằng Chi Pu bây giờ đã làm ca sĩ”, Trang Pháp nói.

Sau khi phát ngôn của Trang Pháp được đăng tải, khán giả lập tức bày tỏ sự giận dữ và cho rằng nữ nhạc sĩ đang tiếp thêm “ảo tưởng” cho Chi Pu và nói quá về những sáng tác của mình. Theo đó, cư dân mạng cho rằng bản thân ca khúc của Chi Pu không đến nỗi nào. Nhất là phần nhạc, khi được 2 producer đình đám Hàn Quốc thực hiện nên khá bắt tai và thời thượng. Duy chỉ có yếu tố phần lời Việt khiến ca khúc trở thành “thảm họa” mà lý do đến từ… Trang Pháp.

chi pu trang pháp

chi pu trang pháp

chi pu trang pháp

chi pu trang pháp

Khán giả bức xúc trước phát ngôn của Trang Pháp

Hai ca khúc của Chi Pu, như được giới thiệu trước đó, hoàn toàn do Trang Pháp chịu trách nhiệm hoàn thiện phần lời Việt. Tuy nhiên khi 2 bài hát ra mắt, ca từ vướng phải rất nhiều tranh cãi khi “khó hiểu, không ăn nhập phần beat và… vô nghĩa”, nhiều dân mạng nhận xét.

Dù vậy, thời điểm trước đây, các sáng tác Trang Pháp hoàn toàn không khiến dư luận phẫn nộ và gây tranh cãi như thế này. Theo suy đoán, chỉ sau khi cô chính thức ra mặt và chắp bút cho ca khúc gây nhiều tranh cãi của Chi Pu thì các tác phẩm của Trang Pháp lần lượt được "đào mộ" và bàn luận.

chi pu trang pháp

Trang Pháp góp mặt trong showcase của Chi Pu

Hiện tại, quay ngoắt 360 độ, dư luận lại chỉa thẳng mũi dùi về phía nhạc sĩ trẻ và fan hâm mộ cũng lấy lý lẽ này để đứng ra bênh vực Chi Pu trước chỉ trích thảm họa.

Nói riêng về ca khúc debut, sau khi ra mắt 14 tiếng MV “Cho ta gần nhau” của Chi Pu đã cán mốc hơn 1 triệu lượt view với 71.000 like và 32.000 dislike. Đây cũng là một trong những kỉ lục đáng nể của nghệ sĩ Vpop, trong lần đầu debut chính thức.