Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhờ có Trung Quân Idol, khán giả nhận ra 'Từ hôm nay' của Chi Pu không kinh khủng đến vậy!

Phần đông người nghe đều cho rằng, 'thánh mưa' đã hoàn toàn cứu rỗi một 'thảm họa nhạc Việt'.

Tối ngày 12/11, Trung Quân Idol đã chính thức cho ra mắt bản cover ca khúc gây tranh cãi của Chi Pu suốt thời gian qua - "Từ hôm nay". Đúng như dự đoán, dưới bàn tay nhào nặn của "thánh mưa", phiên bản "thảm họa" của ca khúc này đã được cứu vớt một cách triệt để khi thay đổi sang phong cách nhạc jazz. 

Thế nhưng, khi đính kèm vài dòng chia sẻ trên trang cá nhân, Trung Quân lại nhận định, "Từ hôm nay" rất bắt tai và dễ nhớ. Ngay bản thân anh cũng phải thích và tự thân bài hát cũng phải hay mới có thể cover được. 

"Trước giờ Quân là người không chạy theo số đông, nên mọi người yên tâm, bài hát với Quân phải thích, phải hay thì Quân mới hát được. Với Quân, bài hát rất bắt tai, dễ nhớ và dễ thương nên đã xin phép Chi Pu để cover ca khúc này. Một phiên bản nhẹ nhàng một chút, Jazzy một chút, rất hợp cho một buổi chiều mưa bên tách cà phê nóng". Trung Quân Idol viết. 

Mặc dù không được nhiều fan ủng hộ việc dành lời khen có cánh cho một ca khúc kinh khủng nhưng không thể phủ nhận, nếu "Từ hôm nay" từ ngày đầu đã "cộp mác" Trung Quân thì có lẽ, sáng tác của Trang Pháp đã không trở thành "con ghẻ quốc dân" như vậy. 

Trung Quân Idol cover "Từ hôm nay"

Khác biệt hoàn toàn với phiên bản cũ, bản cover của giọng ca "Chưa bao giờ" lại biến một bản nhạc vui tươi, sôi động trở nên trầm buồn và sâu lắng. Nhờ giọng hát nội lực của chàng ca sĩ xuất thân từ Vietnam Idol mà "Từ hôm nay" cũng dễ nghe và dễ cảm hơn hẳn. Tựu chung lại, phải có đến 80% công chúng thừa nhận, Trung Quân đã cứu rỗi cả bài hát vốn bị chỉ trích gay gắt của Chi Pu

trung quân idol cover từ hôm nay

trung quân idol cover từ hôm nay 1

trung quân idol cover từ hôm nay 2

trung quân idol cover từ hôm nay 3

Khán giả cảm kích Trung Quân vì hành động cứu rỗi "thảm họa nhạc Việt"

Tuy nhiên, Trung Quân hát hay cũng không thể nào vớt vát nổi phần ca từ vô nghĩa do Trang Pháp viết lại lời Việt. Ở bản jazz nhẹ nhàng này, hầu hết người nghe đều nhận thấy lời bài hát chính là một trong những yếu tố khiến hot girl Hà thành bị ném đá nặng nề khi chuyển hướng ca hát. 

chi pu lấn sân ca hát

Nếu thay thế bằng phần lời có ý nghĩa hơn, có lẽ "Từ hôm nay" đã không bị phần đông khán giả phản đối

Thời gian trước, Trung Quân Idol cũng bị nghi ngờ là có hành động "đá xéo" tình trạng hot girl đi hát khi đăng tải dòng trạng thái triết lý về "người cầm mic" ở ngay thời điểm Chi Pu đang đứng trước mũi giáo dư luận. Chàng trai này chia sẻ status có đoạn như sau: "Chạy theo, dành tình cảm cho quá nhiều người bạc tệ với mình để rồi nhận ra là chỉ có cái Micro này là yêu mình vô điều kiện, dù đôi khi thi thoảng lại hết pin. Bởi vậy, cầm lên thì dễ, nói gì vào, hát gì lên mà người ta chịu nghe mới khó".

trung quân idol đá xéo chi pu

Ngay sau đó, nam ca sĩ đã nhanh chóng chỉnh sửa caption như để tránh động chạm với fan của Chi Pu. Một vài ý kiến còn cho hay, việc Trung Quân cover "Từ hôm nay" như biện pháp "cứu cánh" cú phốt gây hấn với "đồng nghiệp" giai đoạn trước.