Nhờ 4 MV trăm triệu view, Sơn Tùng có 'ngồi mát ăn bát vàng' cũng bỏ túi tiền tỷ mỗi năm

Đấy mới chỉ là khối tài sản thống kê được từ nguồn lợi nhuận khổng lồ trên kênh Youtube, còn thực tế, gia tài chính thức mà Sơn Tùng đang sở hữu thì chỉ có anh chàng này mới rõ.

Tài năng, danh tiếng, cùng lượng fan hùng hậu cả trong và ngoài nước, Sơn Tùng M-TP là cái tên đắt show vào bậc nhất nhì ở làng giải trí Việt thời điểm hiện tại. Theo một vài nguồn tin, mới chỉ 23 tuổi nhưng gia tài mà giọng ca "Lạc trôi" sở hữu đã lên đến con số tiền tỷ. Không nói đâu xa, chỉ 6 tháng đầu năm 2017 khi quyết định rời khỏi WePro và tự thành lập "đế chế" riêng: M-TP Entertainment, "sếp" Tùng đã bỏ túi khoảng 22 tỷ từ nhiều nguồn thu: chạy show, quảng cáo và đặc biệt là "ngồi mát ăn bát vàng" nhờ lợi nhuận kếch xù từ kênh Youtube triệu lượt follow. 

sơn tùng mtp

Chỉ tính riêng trong năm 2017, Sơn Tùng đã có được 2 MV vượt mốc 100 triệu view là "Lạc trôi""Nơi này có anh". Tiếp đó, "Chúng ta không thuộc về nhau", "Em của ngày hôm qua" cũng dần dần tiến tới thành tích ấn tượng này. Bên cạnh đó, hầu hết các MV khác của "hoàng tử mưa" đều thu về lượt view đáng khích lệ với khoảng vài chục triệu người xem. Nếu tính theo quy định hiện hành của Youtube, Sơn Tùng chỉ cần ngồi không cũng dễ dàng "hái ra tiền". 

Cụ thể, với chính sách Youtube áp dụng tại Việt Nam, cứ mỗi 1.000 view lại được tính 0,3 USD và tại nước ngoài giá trị này là 0,7 – 1USD, Sơn Tùng hoàn toàn có khả năng thu về ít nhất là trên 3 tỷ mỗi năm, đấy là mới chỉ tính riêng ở khu vực trong nước. Chưa kể, anh chàng còn có thêm một nguồn tài chính nữa là từ các hợp đồng quảng cáo gắn link trên kênh Youtube khi 55% số tiền này sẽ thuộc về chàng trai gốc Thái Bình và Youtube nhận 45% còn lại.

lạc trôi sơn tùng mtp

nơi này có anh sơn tùng mtp

chúng ta không thuộc về nhau sơn tùng

em của ngày hôm qua

Với 4 MV 100 triệu view, Sơn Tùng hoàn toàn đủ khả năng thu về vài tỷ mỗi năm

Tất nhiên, đấy mới chỉ là một phần nhỏ trong khối tài sản hàng triệu người mơ ước ở tuổi 23 của Sơn Tùng. Bởi với một người coi âm nhạc như máu thịt, chắc chắn anh chàng sẽ không chỉ ngồi im và "há miệng chờ sung". 

Nếu chăm chỉ theo dõi trên fanpage chính thức, Sky sẽ hiểu được, "sếp" là người tham công tiếc việc đến mức độ nào. Không chỉ đắt show mà để có được cái gật đầu từ Sơn Tùng, BTC cũng phải bỏ ra số tiền không phải là nhỏ. Theo tiết lộ trong giới bầu show, cát-xê trung bình hiện nay của Tùng rơi vào khoảng trên 100 triệu/show, tùy thuộc vào quy mô sự kiện. Thậm chí, để mời được "sếp" xuất hiện tại các nhãn hàng còn phải bỏ ra số tiền cao hơn rất nhiều và vì quá bận rộn nên thường phải đặt chỗ trước 3 tháng mới hy vọng được kí kết hợp đồng. 

sơn tùng mtp

Theo tiết lộ từ giới bầu show, cát-xê mà Sơn Tùng nhận được cho mỗi sự kiện là khoảng trên 100 triệu đồng

Tiếp đó, chàng trai này còn trở thành gương mặt thương hiệu của cả chục nhãn hàng như: Omo, Oppo, Biti’s, Yamaha, Oishi, Jollibee, O độ, Oxy,... và dắt túi vài chục tỷ đồng mỗi năm. Đây cũng là lý do giúp Sơn Tùng có điều kiện tài chính để đầu tư vào một loạt MV hoành tráng và thỏa mãn thói quen mua sắm đồ hiệu. 

sơn tùng mtp quảng cáo

sơn tùng mtp quảng cáo 1

Lệch chuẩn soái ca chân dài sáu múi nhưng Sơn Tùng vẫn được nhiều thương hiệu "chọn mặt gửi vàng"

sơn tùng mtp quảng cáo 2

Mới đây nhất là trở thành đại diện của thương hiệu bán lẻ Nhật Bản Miniso

Ngoài gia tài được quy đổi bằng tiền nhờ việc hợp tác và chạy show, Sơn Tùng còn sở hữu khối hàng hiệu có giá trị lên đến cả tỷ đồng. Không tính những trang phục hàng giới hạn được mua với giá đắt gấp 3 hay những phụ kiện đơn giản nhưng cũng lên đến cả chục triệu đồng, chỉ tính riêng tủ giày toàn đến từ các nhà thiết kế danh tiếng cũng đã ngốn đến vài trăm triệu mỗi năm của giọng ca "Nơi này có anh"

tủ giày hiệu của sơn tùng mtp

tủ giày hiệu của sơn tùng mtp 1

tủ giày hiệu của sơn tùng mtp 2

Chỉ tiếng riêng tủ giày, Sơn Tùng đã phải chi tiêu đến cả vài trăm triệu đồng

Dẫu biết Tùng "núi" là đại gia ngầm của showbiz Việt nhưng hiếm khi công chúng thấy anh chàng này khoe của. Hơn nữa, ê-kíp của Sơn Tùng cũng chưa một lần lên tiếng xác nhận số tiền cát-xê hạng A mà nam ca sĩ đang có được. Tất nhiên, cái danh "đại gia" khi mới 23 tuổi không phải ngẫu nhiên rơi xuống đầu Sơn Tùng bởi với những nỗ lực trong suốt 5 năm ca hát, chàng trai này xứng đáng để có được sự tin tưởng từ các nhãn hàng và giới bầu show.