Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhìn Wanna One suy sụp vì scandal vạ miệng, fan K-pop tự hỏi: 'Thần tượng nói những điều họ nghĩ là sai ư?'

Wanna One có đáng bị chỉ trích chỉ vì bộc lộ suy nghĩ thật phía sau camera hay không?

Một trong những sự kiện khiến fan K-pop quan tâm nhất vào thời điểm cuối năm 2018 đó chính là scandal vạ miệng của các thành viên Wanna One

Vì không biết camera đang bật, Wanna One đã vô tư than thở về công việc, fan cuồng, tiền lương, thậm chí có cả tiếng chửi thề. Toàn bộ đoạn hội thoại này đã được ghi hình lại mà các thành viên không hề biết. 


 Wanna One suy sụp tinh thần sau khi sự cố của nhóm xảy ra

Ngay sau đó, một làn sóng phẫn nộ với Wanna One nổ ra, netizen Hàn bình luận:

- Cái anh vừa chửi thề nghĩ cái quái gì thế? Anh bị điên ư?

- Ha Sung Woon tệ quá, cậu ta chẳng có chút trưởng thành nào!

- Mình đã xem hết cái video đó rồi, chuyện này thực sự vô cùng tệ. Họ bảo muốn chửi thề, và thế là chửi thật luôn. Không những thế còn đọc cả số điện thoại trước mặt tất cả staff.

Đây là những bình luận tiêu biểu nhận được sự đồng tình của cư dân mạng xứ Hàn lúc bấy giờ. Tất cả đều cho rằng Wanna One đã quá kém duyên khi ăn nói chẳng khác gì những cậu nam sinh trung học chưa trưởng thành. Sau sự cố này, các thành viên Wanna One có vẻ vô cùng suy sụp, gương mặt ai cũng thất thần, có thành viên còn rơi nước mắt vì quá áp lực. Trong khi đó, cả nhóm còn làm việc không biết mệt mỏi, ghi hình trong vòng 20 tiếng không nghỉ ngơi cho show comeback. 

Nhìn kỹ lại vấn đề, chúng ta sẽ nhận ra toàn bộ cuộc nói chuyện của Wanna One đều xoay quanh chuyện tiền lương, công việc dày đặc. Cả nhóm không được ngủ và chỉ nhận được số tiền quá ít ỏi so với những gì họ đã làm, liên tục muốn phát khùng vì bị sasaeng fan quấy rối đến mức không có một chút riêng tư nào.

Nhiều fan không hiểu nổi Wanna One đã sai ở đâu sau khi nhận bão gạch đá từ cư dân mạng

Wanna One đang nói những gì họ nghĩ, toàn những chuyện thường ngày mà những người làm công ăn lương bình thường vẫn hay bàn tán với nhau. Vậy đâu là vấn đề? Vì Wanna One là những thần tượng đang nổi tiếng nên họ không được nói những gì mà họ nghĩ ư?

Trước Wanna One, rất nhiều thần tượng khác đã từng bị chỉ trích chỉ vì bộc bạch suy nghĩ cá nhân lên mặt báo. Điển hình là anh chàng RM (BTS) với phát ngôn nổi tiếng: "Tôi muốn nhận Daesang", hay "Tôi nhớ rằng khi G-Dragon phát hành "Heartbreaker", thái độ của mọi người khác hẳn khi anh ấy tung "One Of A Kind". Anh ấy làm tốt lắm, nhưng những người đã ghét thì vẫn ghét thôi". 

 

RM nhận quá nhiều gạch đá vì sự thẳng thắn của bản thân 

RM còn từng nhắc đến chiến lược đánh bại Winner bằng bản sắc âm nhạc khác biệt của BTS. Tất cả những lần phát ngôn trên của RM đều bị netizen Hàn chỉ trích thậm tệ vì đủ mọi lý do. Nhưng suy cho cùng, việc mong giành được daesang là ước mơ mà tất cả các nhóm nhạc đều mong muốn.

Tiếp thu kinh nghiệm từ tiền bối hay đặt ra mục tiêu vượt qua một đối thủ cũng là điều mà bất kỳ ai trên chặng đường đua này nên làm để có thể đi xa hơn. Nhưng vì người phát ngôn là trưởng nhóm BTS nên mọi chuyện đã được lái đi theo hướng khác. 

Rồi Taeyeon (SNSD) với một lần hiếm hoi thổ lộ mong muốn trên sóng truyền hình :"Mong Music Bank sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nghệ sĩ hoạt động". 

Taeyeon bị netizen chỉ trích thậm tệ vì tỏ thái độ với Music Bank

Tất nhiên, Taeyeon không phải một người thiếu suy nghĩ đến mức nói một câu như vậy mà không có lý do gì. Chúng ta chỉ nhìn thấy thần tượng khi họ ở trên sân khấu, nhưng chẳng một ai biết phía sau cánh gà họ có thực sự vui vẻ hay vẫn luôn phải nhẫn nhịn bao nhiêu vấn đề gây bức xúc.

Việc Taeyeon có thái độ này đã khiến netizen Hàn khẳng định trưởng nhóm SNSD quá kênh kiệu và ngạo mạn vì dám lớn tiếng "nhắc nhở" một nhà đài lớn. 

Chúng ta thường hay nói về quyền tự do ngôn luận, sự bình đẳng và bất công trong xã hội nhưng lại không cho thần tượng K-pop những quyền đó chỉ vì "nổi tiếng là như vậy" hay "vì họ kiếm được nhiều tiền". 

Idol K-pop cũng là con người bình thường như chúng ta mà thôi

Suy cho cùng, trước hay sau khi nổi tiếng thì idol K-pop vẫn là con người, có những cảm xúc như buồn, vui, tức giận, bất bình, và cả những quan điểm cá nhân cần được tôn trọng. Trong bộ phim "The Angry Bird Movie"có một câu thoại khá nổi tiếng: "Tại sao chúng ta phải giống nhau? Tại sao không thể chấp nhận rằng chúng ta hoàn toàn khác biệt?".

Hãy tôn trọng bản sắc cá nhân, lời nói và suy nghĩ của mỗi người, cho dù họ là ai, địa vị xã hội thế nào. Đó mới là bình đẳng thật sự mà con người luôn hướng đến.