Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhìn vào tình hình thực tế của các girlgroup trong top 100 Melon hiện tại mới thấy TWICE vẫn là một nhóm nữ hàng đầu khi nói đến digital

Đã có rất nhiều lời chê bai về thành tích dưới mức kỳ vọng của 'Feel Special', thế nhưng không phải tự nhiên lại có ý kiến cho rằng girlgroup duy nhất cạnh tranh được với TWICE ở mảng nhạc số trong năm nay chỉ có ITZY.

Chỉ sau vài tháng nghỉ ngơi kể từ khi phát hành ca khúc "FANCY", TWICE đã trở lại với sản phẩm mới "Feel Special" hồi đầu tuần trước. So với những lần comeback trước đó của TWICE, "Feel Special" nhận được rất nhiều lời khen về chất lượng âm nhạc cũng như phong cách, tạo hình đẹp mắt của các thành viên. Tuy nhiên, đã có không ít ý kiến tranh cãi được đưa ra xung quanh thành tích ca khúc mới của girlgroup nhà JYP.

Ngay trong ngày đầu tiên phát hành, "Feel Special" đã bị đẩy khỏi top 10 trên bảng xếp hạng thời gian thực của Melon. Đây được xem là thành tích thấp nhất của TWICE trong 24 giờ đầu ra mắt một ca khúc mới, nhất là khi 2 bài hát mà nhóm phát hành trước đó ở Hàn Quốc là "YES or YES" và "FANCY" đều nhanh chóng vươn lên dẫn đầu Melon ngay trong ngày đầu ra mắt.

Từ những gì xảy ra với "Feel Special", một số người cho rằng TWICE đã bắt đầu có dấu hiệu "đi xuống" trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu nhìn vào tình hình thực tế của các nhóm nữ Kpop trong top 100 Melon hiện nay, cũng như so sánh với tình trạng chung của các nhóm nữ trong năm 2019, có thể thấy TWICE vẫn đang vững vàng duy trì vị thế girlgroup hàng đầu trong mảng nhạc số.

Vào lúc 11 giờ ngày 1 tháng 10 (theo giờ Hàn Quốc), trong top 100 Melon realtime chỉ có 6 vị trí thuộc về các nhóm nhạc thần tượng nữ. Không kể đến "Destiny" của Oh My Girl vì đây là một bản cover trên một chương trình truyền hình, thì chỉ có đúng 5 bài hát của 3 nhóm nhạc nữ có thể trụ lại trong cuộc chiến khắc nghiệt ở top 100 Melon. Trong đó TWICE có 2 bài ("FANCY" và "Feel Special"), ITZY có 2 bài ("Dalla Dalla" và "ICY") và Red Velvet có 1 bài ("Umpah Umpah"). Ngoài ra, "Feel Special" của TWICE cũng chính là ca khúc nhạc dance duy nhất xuất hiện trong top 10. 

TWICE Feel Special

2019 vốn được xem là một năm "thất thu" với các nhóm nhạc thần tượng nữ khi mà những bản ballad, nhạc phim đã và đang làm quá tốt từ đầu năm đến nay. Nhiều girlgroup nổi tiếng đã lần lượt comeback trong suốt 9 tháng qua, tuy nhiên hầu hết họ đều không thể để lại dấu ấn đáng nhớ ở mảng digital. Trong tình hình chung đó, có thể nói thành tích hiện tại của "Feel Special" dù có thể thua kém những ca khúc trước đó của TWICE nhưng vẫn rất tốt so với những bài hát mà các girlgroup đã phát hành trong năm 2019.

Nhận xét về thành tích nhạc số của "Feel Special", cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng thật vô lý khi khẳng định sự nghiệp của TWICE đã bắt đầu "đi xuống" khi mà họ vẫn đang làm quá tốt so với các nhóm nhạc khác. Một số người thậm chí còn tin rằng nhóm nữ duy nhất có thể cạnh tranh với TWICE ở mảng nhạc số trong năm nay chỉ có ITZY - đàn em cùng công ty của họ.

TWICE Feel Special

- "TWICE mà flop thì mấy nhóm nữ khác còn thảm đến cỡ nào.. Năm nay ngoại trừ ITZY và TWICE thì còn girlgroup nào khác có digital tốt đâu"

- "Ai không biết chắc còn tưởng năm nay nhiều girlgroup được hạng 1 lắm đấy ㅋㅋ Thực tế là TWICE vẫn làm rất tốt nên fan các nhóm khác không cần phải lo dùm đâu nhé ㅎㅎㅎ"

- "Ở mảng digital thì không có nhóm nhạc nữ nào làm tốt hơn TWICE trong năm nay ngoại trừ ITZY đâu. Mấy đứa ghét bỏ chẳng qua là fan của mấy nhóm không nổi bằng TWICE và đang mong đợi TWICE sớm flop thôi ㅋㅋㅋ Bọn chúng đang cố xem TWICE có nằm trong top 100 Melon hay không. Nhưng hiện tại thì chỉ có 5 bài hát của các nhóm nữ nằm trong top 100 là "Dalla Dalla", "FANCY", "ICY", "Umpah Umpah" và "Feel Special". Những bài khác đều đã out chart cả rồi còn đâu ㅋㅋㅋ Đặc biệt là đối với "Dalla Dalla", "FANCY" và "ICY", không có bài hát nào khác được phát hành trong nửa đầu năm mà vẫn còn trụ lại trong bảng xếp hạng đâu. Hơn nữa năm nay bài hát của các nhóm nữ thực sự làm không tốt ở mảng nhạc số, trong khi mấy bài ballad thì lại quá mạnh. Hiện tại chỉ có TWICE nằm trong top 10 với một ca khúc dance thôi"

- "Bash TWICE bây giờ cũng giống như nhổ nước bọt vào mặt unnie của tụi nó vậy"

- "Chẳng hiểu sao fan của mấy nhóm nữ khác lại đi bash TWICE trong khi thành tích của thần tượng bọn nó còn chưa bằng một góc của TWICE ㅋㅋㅋ"

TWICE Feel Special

Trong khi đó, ở mảng album, TWICE tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội của mình khi phá vỡ kỷ lục của chính họ. "Feel Special" trở thành album của một nhóm nữ bán chạy nhất trong tuần đầu phát hành với 154.028 bản đã được tẩu tán. Kỷ lục trước đó thuộc về "FANCY YOU" khi album ra mắt hồi tháng 4 năm nay của TWICE bán được 151.051 bản trong tuần đầu tiên. Ngoài ra, TWICE hiện tại đã chiếm đến 8 vị trí trong top 10, 9 vị trí trong top 12 album có doanh số tuần đầu cao nhất của các girlgroup Kpop.