Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhìn vào những gì xảy ra với gugudan, netizen Hàn cho rằng nhóm nữ này đã đi sai đường ngay từ ca khúc debut

Sở hữu lợi thế có 2 thành viên I.O.I trong đội hình thế nhưng gugudan giờ đây lại đang tiến từng bước gần hết đến một kết cục như PRISTIN.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng fan Kpop vô cùng hào hức trước thông tin về sự trở lại của Kim Sejeong. Vào ngày 17 tháng 3 sắp tới, nữ thần tượng sẽ phát hành mini album solo đầu tay mang tên "Plant". Và những hình ảnh "nhá hàng" cũng như teaser video, highlight medley liên tục được công bố trong những ngày gần đây càng khiến người hâm mộ phấn khích kỳ vọng vào một lần trở lại đầy thành công của Sejeong như những gì mà cô từng làm được trước đó.

Knet cho rằng gugudan đã đi sai đường từ ca khúc debut

Tuy nhiên, kế hoạch comeback solo của Sejeong lại mang đến một nỗi lo lớn hơn cả cho người hâm mộ của gugudan. Tính đến nay, nhóm nhạc nữ này đã ra mắt được 4 năm. Thế nhưng khi mà nhiều nhóm nữ cùng thời đã xây dựng được chỗ đứng ổn định tại Kpop, gugudan hiện lại đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng khi mà tương lai của họ sẽ chẳng biết phải đi đâu về đâu.

Lần comeback gần nhất của gugudan diễn ra vào tháng 11 năm 2018, với mini album "Act. 5 New Action" và ca khúc chủ đề "Not That Type". Chỉ 1 tháng trước đó, nhóm nhạc này phải trải qua một biến động trong đội hình khi thành viên Hyeyeon rời nhóm vì lý do cá nhân. Kể từ sau "Not That Type", người ta không còn thấy sự xuất hiện của gugudan trong bất kỳ hoạt động chung nào. Và gần 2 năm trôi qua, Jellyfish Entertainment dường như cũng chỉ tập trung đẩy mạnh hoạt động cá nhân của các thành viên trong khi vẫn không buồn bận tâm đến kế hoạch comeback của cả nhóm.

Khi nhắc đến tình trạng gián đoạn hoạt động quá lâu của gugudan, nhiều người cảm thấy vô cùng tiếc nuối cho một nhóm nhạc có đầy đủ yếu tố để bật lên. Và trong một cuộc thảo luận mới đây trên diễn đàn Theqoo, nhiều cư dân mạng cho rằng nhóm nhạc nữ này, hay nói chính xác hơn là công ty quản lý của họ, đã đi sai đường ngay từ ca khúc debut.

Tháng 6 năm 2016, gugudan chính thức ra mắt với mini album đầu tay "Act. 1 The Little Mermaid" và ca khúc chủ đề "Wonderland". Tuy nhiên khi đó, bài hát debut của nhóm đã sớm vấp phải những ý kiến tiêu cực khi nhiều khán giả cho rằng cả âm nhạc, vũ đạo lẫn trang phục trình diễn đều quá kỳ lạ và tầm thường, hoàn toàn không đáp ứng được những kỳ vọng mà công chúng đặt ra cho một girlgroup sở hữu trong đội hình đến 2 thành viên từng làm mưa làm gió cùng I.O.I

Giờ đây khi nhìn lại, không ít netizen tiếc nuối cho rằng nếu khi đó Jellyfish chọn được một ca khúc chất lượng hơn và bỏ nhiều công sức hơn để đầu tư cho trang phục cũng như vũ đạo của gugudan, rất có thể nhóm đã sớm bật lên và không phải rơi vào tình huống trớ trêu như hiện nay: "Thật sự thì đến tận bây giờ tôi vẫn không hiểu tại sao công ty lại lấy bài này làm bài hát debut ㅋㅋㅋㅋ Nói trắng ra thì một bài hát như thế này chỉ làm lãng phí tài năng của các thành viên mà thôi", "Họ có cả Sejeong, Mina và Nayoung nhưng cuối cùng lại đưa cho gugudan một ca khúc như thế này", "Thật ra thì bài hát cũng không đến nỗi dở tệ, nhưng trang phục và MV đã khiến cho nó càng trở nên kỳ quặc hơn", "Ngay từ cái tên nhóm đã kỳ quặc rồi, xong đến bài hát debut cũng kỳ quặc không kém", "Vũ đạo, MV và nhất là mấy bộ trang phục nilon đó không có cách nào bào chữa nổi", "Với tôi thì bài hát nghe cũng ổn, nhưng vũ đạo và trang phục thì thật sự là... Chưa kể còn cả cái tên gugudan nữa chứ ㅋㅋㅋㅋ Cuối cùng là không có điểm nào ở họ có thể gây được ấn tượng với khán giả cả", "Đáng lý ra ngay từ đầu công ty phải sử dụng concept như Semina ấy. Nếu vậy thì có khi bây giờ gugudan đã nổi đình nổi đám rồi",....

Knet cho rằng gugudan đã đi sai đường từ ca khúc debut

Knet cho rằng gugudan đã đi sai đường từ ca khúc debut

Knet cho rằng gugudan đã đi sai đường từ ca khúc debut

Hiện tại, rất nhiều người lo lắng rằng gugudan sẽ sớm đi đến kết cục như PRISTIN. Sejeong bắt đầu đẩy mạnh các hoạt động cá nhân, Sally trở về Trung Quốc hoạt động, một số thành viên khác được cho là đã trở về nhà nghỉ ngơi vì không có bất kỳ kế hoạch quảng bá nào. Đó là chưa kể ngay cả chính người hâm mộ của nhóm dường như cũng đã bỏ cuộc trong việc chờ đợi một tin tức comeback từ công ty chủ quản Jellyfish và dần chuyển sang ủng hộ các hoạt động cá nhân trong khi vẫn hoài nghi về số phận của cái tên gugudan.