Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhìn lại thống kê doanh số album tuần đầu tiên, netizen Hàn không thể hiểu nổi vì sao boygroup này lại tham dự 'Produce X 101'

Sự góp mặt của các thành viên nhóm nhạc này trên show thực tế sống còn của Mnet hiện đang tạo ra hai luồng phản ứng trái chiều từ cư dân mạng.

Không chỉ là cuộc chơi riêng của các thực tập sinh chưa từng được ra mắt, series "Produce" của Mnet trong những mùa gần đây còn trở thành nơi để một số thần tượng đã debut tìm kiếm cơ hội tỏa sáng sau nhiều năm hoạt động nhưng không gây được chú ý. Sau điều kỳ diệu mang tên NU'EST tại "Produce 101" mùa 2, "Produce X 101" đã được chào đón khá nhiều thí sinh là thành viên các nhóm nhạc đã ra mắt trước đó, tham dự chương trình với mục đích gia tăng độ phổ biến cho chính họ cũng như cho cả nhóm.

UP10TION Produce X 101

Những nhóm nam có đại diện tham dự "Produce X 101" có thể kể đến VICTON, MYTEEN, UNIQ, IN2IT, UP10TION,.... Có thể thấy hầu hết những boygroup này chỉ mới ra mắt trong thời gian gần đây và tên tuổi của họ vẫn còn rất xa lạ với công chúng Hàn Quốc. Trong số những cái tên kể trên, UP10TION nằm trong số các nhóm nhạc có thâm niên hoạt động khá lâu khi họ ra mắt vào năm 2015. Và nhìn vào một thống kê doanh số album mới đây, nhiều người cảm thấy ngạc nhiên không hiểu vì sao boygroup này lại phải cử thành viên tham dự "Produce X 101".

Cư dân mạng trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc đã liệt kê doanh số tuần đầu tiên từ album mà các nhóm nhạc tham dự "Produce X 101" phát hành trong thời gian gần đây. Trong đó, doanh số tuần đầu của VICTON dao động trong khoảng 5.000 đến 11.000 bản, của IN2IT ở mức 2.500 bản, và của MYTEEN nằm trong khoảng 3.000 đến 5.000 bản. Trong khi đó, chỉ tính riêng 2 mini album thứ 6 và thứ 7, UP10TION đã lần lượt cán mốc doanh số hơn 55.000 và hơn 33.000 bản trong tuần đầu tiên phát hành.

UP10TION Produce X 101

Không tính đến các nhóm nhạc top đầu, nhiều người cho rằng doanh số của UP10TION là khá ổn so với mặt bằng chung Kpop hiện nay bởi nó cho thấy nhóm vẫn có một lượng fan cứng nhất định. Chính vì thế, sự xuất hiện của 2 thành viên UP10TION (Wei và Wooshin) trên show sống còn của Mnet khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu, thậm chí là tạo nên một cuộc tranh luận trái chiều trên Internet Hàn Quốc.

UP10TION Produce X 101

Một mặt, nhiều netizen cho rằng việc UP10TION tham gia "Produce X 101" là một sự bất công đối với các thí sinh khác: "Thật sự không hiểu nổi sao lại tham gia nhỉ? Tuần đầu mà bán được 55.000 bản thì có flop đâu", "Cái này không phải gian lận hả? Đã có sẵn một lượng fan cứng mua được từng đó album thì các thí sinh khác phải cạnh tranh làm sao", "Đừng có so với NU'EST nhé, doanh số của NU'EST trước khi tham gia Produce chỉ có 600 bản thôi đấy...", "Cá nhân tôi nghĩ là doanh số tuần đầu thế này đủ để duy trì nhóm rồi, thế nên tốt hơn là họ không nên tham gia. Fan kiểu gì cũng sẽ tìm cách để giúp thần tượng chiến thắng thôi, thực sự là không công bằng lắm với các thí sinh khác",....

Tuy nhiên, một số người khác lại khẳng định họ hoàn toàn có thể hiểu được chuyện UP10TION tham gia show sống còn để gia tăng độ phổ biến với công chúng Hàn Quốc: "Nhưng không phải vẫn có rất nhiều người không biết đến cái tên UP10TION sao? Nói trắng ra thì độ phổ biến của UP10TION ở Hàn Quốc gần như bằng 0, ở Nhật Bản thì có khá hơn thật nhưng cuối cùng họ vẫn là nhóm nhạc Hàn Quốc thôi. Mong muốn được nổi tiếng hơn trên quê nhà của mình thì có gì sai nào?", "Tất nhiên thứ họ muốn là độ phổ biến rồi", "Muốn được bùng nổ như NU'EST thôi, đôi khi cũng phải tham vọng một chút mới tồn tại được trong ngành này mà", "Tuần đầu bán được 55.000 bản thì chắc chắn là đã có sẵn một lượng fan cứng ủng hộ rồi. Nhưng nói thật thì từ quan điểm của công chúng UP10TION vẫn là một nhóm nhạc vô danh thôi. Nếu tham gia Produce mà có thể giúp họ gia tăng độ phổ biến thì cũng tốt chứ sao", "Nhưng UP10TION flop thật mà, chứ có ai từng nghe nói đến mấy bài hát của họ chưa... Không tham gia lúc này thì còn đợi đến bao giờ nữa...",....

Sau tập đầu tiên, Wooshin (dự thi với tên thật Kim Wooseok) hiện đang đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng tạm thời, trong khi đại diện còn lại của UP10TION là Wei (dự thi với tên thật Lee Jinhyuk) xếp ở vị trí thứ 38. Phần thi xếp lớp của họ sẽ được phát sóng trong tập tuần này.