Nhìn lại sự nghiệp sáng tác của Sooyoung những năm qua

Trong suốt những năm tháng hoạt động cùng SNSD, Sooyoung đã viết nên những ca khúc vô cùng đáng nhớ.

Chắc hẳn cộng đồng fan SNSD vẫn chưa hết bàng hoàng trước thông tin 3 thành viên Tiffany, SooyoungSeohyun quyết định không tái ký hợp đồng với công ty chủ quản SM Entertainment. Hiện tại vẫn chưa có quyết định chính thức nào về tương lai của “nhóm nhạc nữ quốc dân” khiến fan hâm mộ vô cùng lo lắng và không khỏi hoài niệm về những ngày tháng tươi đẹp đã qua của SNSD.

Sự ra đi của Sooyoung cũng nhắc chúng ta nhớ lại những đóng góp to lớn của cô đối với SNSD, không chỉ với vai trò ca sĩ, vũ công mà còn với tư cách một nhạc sĩ. Số lượng ca khúc nữ ca sĩ 27 tuổi này viết tuy không nhiều nhưng đó đều là những bài hát với ca từ vô cùng ý nghĩa.

Ca khúc đầu tiên Sooyoung viết lời chính là bản ballad "How Great Is Your Love” thuộc album “The Boys” phát hành năm 2011.

Năm 2013, Sooyoung đã cùng 2 thành viên YuriSeohyun phổ lời cho ca khúc “Baby Maybe” nằm trong album “I Got a Boy”.

"Sailing" có lẽ chính là ca khúc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp sáng tác của Sooyoung, ca khúc ngọt ngào này ra đời nhân kỷ niệm 9 năm hoạt động của SNSD. Đây chính là lời “tri ân” mà Sooyoung nói riêng và các thành viên SNSD nói chung muốn gửi tặng tới các fan hâm mộ của mình.

Không chỉ viết bài hát cho SNSD mà khi Tiffany ra mắt solo, Sooyoung còn viết riêng cho cô bạn cùng nhóm ca khúc “What Do I Do”.

Sooyoung rời SM Entertainment để tập trung vào sự nghiệp diễn xuất nhưng hy vọng trong lương lai chúng ta vẫn sẽ có cơ hội được nghe những sáng tác mới của cô.