Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhìn lại những gì diễn ra tại MBC Gayo Daejejun 2018, Knet tin rằng SM vẫn chưa thể chữa dứt 'căn bệnh' cố chấp níu kéo quá khứ

'Thời đại đã thay đổi quá nhiều.. SM cần phải chấp nhận một sự thật rằng lũ trẻ của họ bây giờ không phải là idol hàng top..'

Với việc "gà nhà" Big Hit đồng loạt vắng bóng tại "MBC Gayo Daejejun 2019", cư dân mạng gần đây đã có dịp nhìn lại cách đối xử bất công của chương trình này dành cho BTS hồi năm ngoái. Trên thực tế, đã có rất nhiều ý kiến tranh cãi về 3 lễ hội âm nhạc của 3 đài trung ương trong năm 2018 khi nhiều người cho rằng chúng chẳng khác nào chương trình riêng của các công ty lớn. Trong đó, "MBC Gayo Daejejun 2018" bị chỉ trích nặng nề hơn cả!

lý do khiến MBC Gayo Daejejun 2018 bị xem là concert của SM

Cho đến tận hôm nay, những gì diễn ra tại lễ hội âm nhạc của MBC hồi năm ngoái vẫn khiến cộng đồng mạng thở dài ngán ngẩm. Rất nhiều khán giả, thậm chí ngay cả báo chí Hàn Quốc, cũng mỉa mai rằng "MBC Gayo Daejejun 2018" chính xác là một concert của SM Entertainment. Và lý do là bởi:

Ngay từ phần đầu tiên, YoonA (SNSD) - một nghệ sĩ của SM, cùng Cha Eun Woo đã mở màn bằng sân khấu "Balloons" của TVXQ. YoonA và Cha Eun Woo là MC của "MBC Gayo Daejejun 2018", và năm nay họ sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò này cùng nhau.

Sau đó, NCT Dream - một nghệ sĩ khác của SM, được giới thiệu thông qua một đoạn VCR và được ca ngợi là "nhóm nhạc nam toàn cầu". Sân khấu của NCT Dream diễn ra ngay sau đó.

Kế đến, MONSTA XBTS - hai nhóm nhạc không thuộc SM, đã biểu diễn với tốc độ ánh sáng.

Ngay từ khi bắt đầu, các MC đã đề cập đến kỷ niệm 15 năm ra mắt của TVXQ - một nhóm nam của SM. Vì vậy ngay sau phần mở đầu, Wanna One - nhóm nam không thuộc SM, đã có một màn trình diễn tôn vinh TVXQ bằng cách cover bản hit "Rising Sun".

Và rồi, TVXQ xuất hiện. Họ biểu diễn "Mirotic" và "The Chance of Love" (kèm theo một đoạn "Drop" trong phần Intro).

Sau đó, TVXQ lần đầu tiên thể hiện ca khúc chủ đề "Truth" trong album mới của họ khi đó.

Phần 1 của "MBC Gayo Daejejun 2018" đã kết thúc như thế!

Và ngay khi phần 2 bắt đầu, Stray KidsThe Boyz - hai nhóm nhạc cũng không trực thuộc SM, mở màn với sân khấu cover "Warrior's Descendant" của H.O.T (nhóm nhạc huyền thoại của SM).

Tiếp đến, Chen (EXO) - một nghệ sĩ khác của SM, đã biểu diễn "Like Being Shot by a Gun" cùng với Baek Ji Young.

EXO là nghệ sĩ biểu diễn kết màn trong phần 2.

Khi mà khán giả nghĩ rằng mọi thứ đã kết thúc, tất cả các nghệ sĩ tham dự chương trình hôm đó đã xuất hiện và cùng nhau biểu diễn "Light/Hope" của H.O.T - ca khúc vẫn được SM sử dụng làm bài hát kết thúc cho các concert SMTOWN của họ. Và chương trình đã khép lại như thế!

Ngay sau khi "MBC Gayo Daejejun 2018" kết thúc, một loạt bài báo xuất hiện với tiêu đề mỉa mai, chẳng hạn như: "MBC Gayo Daejejun 2018, bắt đầu với SM và kết thúc cũng với SM".

lý do khiến MBC Gayo Daejejun 2018 bị xem là concert của SM

1 năm đã trôi qua nhưng khi nhắc lại, lễ hội âm nhạc của MBC cuối năm 2018 vẫn là trò cười trong mắt đông đảo khán giả ngày hôm nay. Nhiều người tin rằng đây không chỉ là vấn đề riêng của MBC mà còn của cả SM khi mà công ty này dường như đang quá cố chấp níu kéo thời đại huy hoàng của mình, biến những lễ hội âm nhạc chung thành concert của riêng họ mà không thèm quan tâm đến sự khó chịu của khán giả và các nghệ sĩ khác. Một loạt bình luận trên Internet Hàn Quốc hiện nay đều cho rằng đã đến lúc SM phải "tỉnh mộng" và trả các sự kiện âm chung về lại đúng bản chất của chúng - nơi giao lưu đúng nghĩa của nhiều nghệ sĩ đến từ các công ty khác nhau.

- "Trong quá khứ, idol SM đều ở hàng top vì vậy đó là lý do tại sao những lễ hội ngày xưa diễn ra theo cách đó. Nghệ sĩ của họ cũng nhận Daesang và càn quét những năm đó. Nhưng bây giờ thì so với SM, nhiều nghệ sĩ khác đã vươn đến hàng "tường thành" rồi, và việc tổ chức một chương trình giống hệt như trong quá khứ như vậy ở thời điểm này thật buồn cười... Nó đã trở thành một tình huống mà không ai có thể hiểu được... Những fan lâu năm của SM quả nhiên vẫn không thể buông bỏ những ngày huy hoàng trong quá khứ. Họ vẫn sẽ tiếp tục giữ cái suy nghĩ "Chúng ta sẽ mãi mãi đứng đầu!!!" giống như bị tẩy não vậy"

- "SM thực sự bị ám ảnh bởi cái sân khấu kết màn. Căn bệnh này của họ chắc phải kéo dài trong 15 năm rồi nhỉ? Nhưng khi đó các nhóm nam của họ đang ở hàng top. Khi các nhóm nam suy yếu thì nhóm nữ xuất hiện, sau đó quay lại với các nhóm nam rồi lại đến các nhóm nữ,.... Đó là cách họ càn quét qua nhiều năm. Tôi thừa nhận rằng họ bị ám ảnh về sân khấu kết thúc nhưng ngay lúc này, rõ ràng ai nhìn vào cũng thấy đâu mới là nhóm nhạc nổi tiếng nhất. Nhìn thấy cái cách họ làm mọi cách để được diễn kết màn vào thời điểm này chỉ khiến họ trông tuyệt vọng hơn thôi, thật buồn cười"

- "Cũng đâu phải SM mới làm vậy chỉ 1,2 lần. Tôi còn nhớ họ từng đe dọa sẽ không cho BoA và TVXQ biểu diễn nếu Tony Ahn cũng lên sân khấu trong một chương trình nào đó. Mà Tony Ahn còn là nghệ sĩ cũ của họ đấy nhé"

 lý do khiến MBC Gayo Daejejun 2018 bị xem là concert của SM

- "Đến mức này thì tất cả các ca sĩ khác, fan và non-fan, kể cả các ca sĩ của SM và fan của họ nói thật là chắc cũng xấu hổ lắm..ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Thời đại đã thay đổi quá nhiều rồi. TVXQ, Super Junior, SNSD, SHINee, EXO tất nhiên đều đã xây dựng được một sự nghiệp vĩ đại, và họ chính là những idol hàng top ở thời đại của họ. Nhưng hiện tại thì không phải, SM cần phải chấp nhận một sự thật rằng lũ trẻ của họ bây giờ không phải là idol hàng top. Làm cả một cái SM concert trên sóng truyền hình trung ương để làm gì cơ chứ?"

- "Bây giờ nhìn lại vẫn thấy mắc cười ㅋㅋ Mấy cái lễ hội âm nhạc còn lại chẳng thấy ai hát bài của SM cả, như thể SM dồn hết tiền để đút cho MBC vậy ㅋㅋ Nếu muốn thì tự đi mở concert đi, tại sao phải mang lên sóng truyền hình làm gì thế ㅋㅋ Như thể muốn chứng minh idol của mình vẫn còn ở đỉnh cao vậy" 

- "Hồi trước Moon Hee Jun, người xuất thân từ SM, cũng đã nói về chuyện Lee Soo Man sẽ nổi điên nếu họ không được diễn kết màn rồi mà ㅋㅋㅋ  Coi bộ cái truyền thống này đã truyền qua bao đời CEO rồi nhỉ"

lý do khiến MBC Gayo Daejejun 2018 bị xem là concert của SM

- "Nghiêm túc mà nói, sau khi chương trình kết thúc, tất cả các bài báo đều chế giễu và chỉ trích SM... Tất cả chúng ta đều biết ai mới là nghệ sĩ thành công nhất vào năm ngoái... Đó chính là lý do tại sao... Mọi thứ quá rõ ràng rồi mà"

Hiện tại, "MBC Gayo Daejejun 2019" đã xóa trang line-up và dự định sẽ công bố danh sách cuối cùng trong tuần này. Tuy nhiên, chắc chắn BTS sẽ không tham dự lễ hội âm nhạc của MBC năm nay vì họ đã xác nhận lịch trình ở nước ngoài trong ngày hôm đó.