Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhìn lại biểu cảm của các thành viên trong đêm chung kết, Knet tin rằng IZ*ONE và X1 hoàn toàn vô tội trong bê bối thao túng

Thậm chí, nhiều người còn so sánh những gì diễn ra trong tập cuối 'Produce 48', 'Produce X 101' với 'Idol School' để chứng minh đâu mới là những thí sinh đã biết trước kết quả.

Vụ bê bối thao túng kết quả tại series "Produce 101" đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn với những tình tiết bất ngờ đã được cảnh sát và báo chí công bố. Vào ngày hôm qua, trong buổi họp báo công bố kết quả điều tra ban đầu, Sở cảnh sát Seoul cho biết đã có 10 người liên quan đến "Produce X 101" bị cấu thành án trong vụ bê bối này, và hồ sơ của họ dự kiến sẽ được chuyển đến văn phòng công tố vào ngày mai (14 tháng 11).

biểu cảm của IZ*ONE và X1 trong đêm chung kết

Trong số 10 nhân vật đã bị cấu thành án có PD Ahn Joon Young và CP Kim Yong Bum - 2 người đã bị bắt tạm giam trước đó, cùng với một PD họ Lee và phó chủ tịch họ Kim của Starship Entertainment. Ngoài ra, thông tin từ MBC cho biết phó chủ tịch Shin Kyung Hwan của CJ ENM, người chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động của Mnet nói chung và các chương trình sống còn như "Produce 101" hay "Idol School" nói riêng, cũng bị đưa vào diện nghi phạm.

biểu cảm của IZ*ONE và X1 trong đêm chung kết

Ngoài ra, truyền thông Hàn Quốc cũng cho biết cảnh sát đang lên kế hoạch triệu tập các thí sinh "Produce X 101" để thẩm vấn với tư cách nhân chứng về những nghi ngờ thao túng kết quả. Cảnh sát tin rằng có một số thực tập sinh được hưởng lợi từ việc thao túng, trong khi một số người khác phải chịu thiệt thòi. Những người sẽ bị thẩm vấn bao gồm trainee của các công ty bị đột kích trước đó, cũng như các thực tập sinh có khả năng debut cao nhưng cuối cùng lại bị loại.

Báo chí xứ Hàn tin rằng cảnh sát sẽ xem xét tất cả những nghi ngờ, bao gồm cả khả năng các thí sinh nổi tiếng đã được sắp xếp để bị loại khỏi đội hình cuối cùng do những lo ngại về việc kết quả sẽ tạo ra những vấn đề phức tạp trong định hướng hoạt động tương lai của các công ty. Chưa dừng lại ở đó, cảnh sát được cho là cũng đang điều tra khả năng giữa Mnet và một số công ty đã có những trao đổi lợi ích trong quá trình lựa chọn 11 thành viên cuối cùng trong số 101 thí sinh ban đầu.

biểu cảm của IZ*ONE và X1 trong đêm chung kết

Trong bối cảnh cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục kéo dài, những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất không ai khác ngoài IZ*ONEX1. Đã có rất nhiều cuộc tranh cãi nổ ra về việc các thành viên của 2 nhóm nhạc này có hay không có lỗi trong toàn bộ vụ thao túng khiến dư luận chấn động. Một số người cho rằng tất cả là lỗi của CJ, Mnet và các công ty quản lý, trong khi một số khác lại khẳng định các thành viên cũng phải chịu một phần trách nhiệm bởi họ được cho là đã biết trước đề thi, thậm chí là biết trước kết quả.

Giữa những tranh cãi đó, cư dân mạng Hàn Quốc đã chia sẻ lại biểu cảm của các thành viên IZ*ONE và X1 trong đêm chung kết "Produce 48" và "Produce X 101", cụ thể là trong khoảnh khắc họ được gọi tên cho đội hình ra mắt. Có thể thấy gần như tất cả họ đều rất ngạc nhiên và xúc động, nhiều người đã bật khóc nức nở trong bài phát biểu của mình.

biểu cảm của IZ*ONE và X1 trong đêm chung kết

Song Hyeong Jun

biểu cảm của IZ*ONE và X1 trong đêm chung kết

Nam Do Hyun

biểu cảm của IZ*ONE và X1 trong đêm chung kết

Son Dong Pyo

biểu cảm của IZ*ONE và X1 trong đêm chung kết

Ahn Yu Jin

biểu cảm của IZ*ONE và X1 trong đêm chung kết

Choi Ye Na

biểu cảm của IZ*ONE và X1 trong đêm chung kết

Jo Yu Ri

biểu cảm của IZ*ONE và X1 trong đêm chung kết

biểu cảm của IZ*ONE và X1 trong đêm chung kết

Lee Chae Yeon

Thậm chí, nhiều người còn so sánh với biểu cảm của các thành viên fromis_9 trong đêm chung kết "Idol School" để chứng minh sự khác biệt giữa 2 bên. 

biểu cảm của IZ*ONE và X1 trong đêm chung kết

Lee Na Kyung

biểu cảm của IZ*ONE và X1 trong đêm chung kết

Lee Chae Young

biểu cảm của IZ*ONE và X1 trong đêm chung kết

Lee Seo Yeon

Trước đó, nhiều cựu thí sinh "Idol School" đã lên tiếng úp mở về việc đội hình fromis_9 đã được quyết định từ trước đêm chung kết, và các thí sinh được lựa chọn cũng đã ký hợp đồng với CJ khi chương trình còn chưa kết thúc. Ngay sau đó, biểu cảm điềm tĩnh của các thành viên fromis_9 khi được gọi tên đã được netizen Hàn nhắc lại, càng khiến cư dân mạng tin rằng họ đã được cho biết trước kết quả.

Trái lại, nhiều người khẳng định các thành viên IZ*ONE và X1 không hề biết trước chuyện họ sẽ được ra mắt. Và kể cả khi họ thực sự được debut nhờ thao túng phiếu bầu thì đó vẫn là sự sắp xếp giữa Mnet và công ty quản lý, trong khi bản thân các thành viên không hề biết trước kết quả chung cuộc.

biểu cảm của IZ*ONE và X1 trong đêm chung kết

Từ những hình ảnh nói trên, không ít cư dân mạng cho rằng đã đến lúc dư luận và truyền thông cần phải ngừng chĩa mũi dùi vào các thành viên, bởi họ cũng chỉ là nạn nhân trong trò chơi quyền lực của người lớn. 

- "Với tôi thì IZ*ONE và X1 dường như không biết gì cả. Nếu đây chỉ là diễn xuất thì nó phải ở tầm được nhận giải thưởng lớn của viện hàn lâm mất. Jang Won Young, Ahn Yu Jin, Lee Chae Yeon,... gần như tất cả các thành viên đều bật khóc. Nam Do Hyun hoàn toàn ngẩn ngơ, Son Dong Pyo thì suốt cả ngày hôm đó vẻ mặt cậu ấy có vẻ rất lo lắng và ủ rũ.. Thế nhưng với fromis_9, những người đã được ký hợp đồng từ trước, mọi người có thể thấy biểu cảm của họ hoàn toàn khác"

- "Đây chính là điều tôi muốn nói! Làm ơn đừng chĩa mũi dùi về phía IZ*ONE và X1 nữa. Những đứa trẻ này lớn nhất cũng chỉ mới 24 tuổi, và hơn phân nửa trong số đó vẫn đang ở độ tuổi thanh thiếu niên.. Nhìn vào biểu cảm của bọn trẻ đi, các người vẫn còn đủ tự tin nói rằng đó là biểu cảm của những người đã biết trước kết quả sao.."

- "100% là không biết gì cả đâu. Đội ngũ sản xuất cần những biểu cảm như vậy cho tập cuối, thế nên kể cả khi đã có kết quả trước thì họ cũng không nói với bọn trẻ đâu. Nếu đã biết trước kết quả thì nước mắt có thể trào ra như vậy sao ㅋㅋ Đó là chuyện mà ngay cả một số diễn viên cũng khó mà làm được đấy"

- "Có người cho rằng đó chỉ là diễn ư? Nếu biết trước kết quả mà vẫn khóc nức nở được như vậy thì tụi nhỏ không cần làm idol làm gì, cứ làm diễn viên đi cho khỏe ㅋㅋㅋ Tôi thì không nghĩ đó là diễn đâu. Tôi thật sự không muốn tụi nhỏ bị ghét bỏ, bởi tất cả cũng chỉ là trò chơi của người lớn mà thôi"

- "Nói thật thì IZ*ONE và X1 cũng chẳng muốn ra mắt bằng cách gian lận như thế đâu, nhưng rồi họ lại phải mang cái danh "nhóm nhạc gian lận" chỉ vì sự thao túng của tập đoàn lớn và các công ty chủ quản của họ.. Các thành viên cũng chỉ là nạn nhân mà thôi. CJ mau xin lỗi đi, các người đã chà đạp hàng trăm giấc mơ của lũ trẻ như thế này đấy"