Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Inkigayo

Nhìn lại 6 chiếc cúp No.1 show âm nhạc của BTS với 'Butter': All-kill 3 đài trung ương, lập kỷ lục điểm số dù không quảng bá

Sau 15 ngày phát hành, dù BTS chưa đi quảng bá ngày nào nhưng 'Butter' đã ôm về đến 6 chiếc cúp No.1 trên các show âm nhạc Hàn Quốc.

BTS comeback với siêu phẩm mùa hè mang tên 'Butter' vào ngày 21/5. Đây là một ca khúc full tiếng Anh và được phát hành nhằm mục đích công phá trên trường quốc tế. Tuy nhiên cũng giống như 'Dynamite', bài hát này dù không quảng bá tại Hàn Quốc nhưng đã liên tiếp gặt hái được những thành tích bùng nổ trên các BXH nhạc số. 

Theo cập nhật mới nhất vào lúc 19h ngày 6/6 (giờ Hàn), 'Butter' đã ghi nhận tròn 250 lần Perfect All-kill. Thành tích nhạc số quá mạnh cộng với sức mạnh về lượt view và sự ủng hộ từ công chúng nên BTS cũng rất nhanh chóng có rất nhiều cúp No.1 show âm nhạc dù họ chưa đi quảng bá bài hát này một ngày nào.

Chúng ta hãy cùng điểm lại 6 chiếc cúp No.1 trên các show âm nhạc của 'Butter' tính đến thời điểm hiện tại nhé. 

Butter1stWin - Music Core ngày 29/5

Trong tập phát sóng ngày 29/5 của Music Core, 3 ca khúc được đề cử cúp No.1 là 'Butter' của BTS, 'Hot Sauce' của NCT Dream và 'Dun Dun Dance' của Oh My Girl. Kết quả, BTS đã chiến thắng với số điểm khá áp đảo là 8344 điểm so với 2 đối thủ còn lại (NCT Dream được 5827 điểm, Oh My Girl được 5214 điểm). 

Butter2ndWin - Inkigayo ngày 30/5

Trong tập phát sóng ngày 30/5 của Inkigayo, 3 ca khúc được đề cử cúp No.1 là 'Butter' của BTS, 'Next Level' của aespa và 'Dun Dun Dance' của Oh My Girl. Kết quả, BTS đã chiến thắng với số điểm là 7161 điểm so với 2 đối thủ còn lại (aespa được 6727 điểm, Oh My Girl được 5883 điểm). 

Butter3rdWin - Show Champion ngày 2/6

Trong tập phát sóng ngày 2/6 của Show Champion, 5 ca khúc được đề cử cúp No.1 là 'Butter' của BTS, 'Next Level' của aespa, 'Dun Dun Dance' của Oh My Girl, 'Hot Sauce' của NCT và 'Happen' của Heize. Kết quả là BTS đã giành chiến thắng, đánh dấu chiếc cúp thứ 3 của nhóm. 

Butter4thWin - Music Bank ngày 4/6/2021 

Trong tập phát sóng ngày 4/6 của Music Bank, 2 ca khúc được đề cử cúp No.1 là 'Butter' của BTS và 'Dun Dun Dance' của Oh My Girl. Kết quả là BTS đã giành chiến thắng với 6326 điểm. Trong khi đó, Oh My Girl ghi nhận 4410 điểm. 

Butter5thWin - Music Core ngày 5/6/2021

Trong tập phát sóng ngày 5/6 của Music Core, 3 ca khúc được đề cử cúp No.1 là 'Butter' của BTS, 'Happen' của Heize và 'Dun Dun Dance' của Oh My Girl. Kết quả, BTS đã chiến thắng với số điểm khá áp đảo là 8300 điểm so với 2 đối thủ còn lại (Oh My Girl được 4448 điểm, Heize được 4062 điểm). 

Butter6thWin - Inkigayo ngày 6/6/2021

Mới đây nhất vào hôm nay, 'Butter' tiếp tục ghi nhận chiếc cúp thứ 6. Trong tập phát sóng ngày 6/6 của Inkigayo, 3 ca khúc được đề cử cúp No.1 là 'Butter' của BTS, 'Happen' của Heize và 'Dun Dun Dance' của Oh My Girl. Kết quả, BTS đã chiến thắng với số điểm rất cao là 10262 điểm, hoàn toàn áp đảo 2 đối thủ còn lại (Heize được 5084 điểm, Oh My Girl được 4903 điểm). 

Thành tích lần này của 'Butter' ghi nhận những điểm đáng chú ý sau: 

'Butter' ca khúc tiếng Anh thứ 3 có cúp No.1 trên show âm nhạc, trước đó là 'Dynamite' của BTS và 'On The Ground' của Rosé. 

'Butter' và 'Dynamite' là 2 ca khúc tiếng Anh duy nhất có cúp No.1 mà không có bất kỳ hoạt động quảng bá nào trên show âm nhạc. 

'Butter' đã all-kill toàn bộ cúp show âm nhạc của 3 đài trung ương (Music Bank của KBS, Inkigayo của SBS và Music Core của MBC). 

BTS và 'Butter' đã giành chiến thẳng ở mọi show âm nhạc mà họ đủ điều kiện được đề cử (ngoại trừ M Countdown và The Show yêu cầu phải có sân khấu quảng bá). 

Chiến thắng mới nhất của 'Butter' trong tập phát sóng ngày 6/6 trên Inkigayo ghi nhận số điểm là 10.262 điểm. Đây là chiến thắng với số điểm cao nhất trên show Inkigayo trong năm 2021. Kỷ lục trước đó thuộc về 'Hwaa' của (G)I-DLE với chiến thắng ngày 24/1 trên Inkigayo với 9.653 điểm.

 

Xin chúc mừng BTS và fandom ARMY với những thành tích mới nhất cùng 'Butter'