Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhìn kết quả chia line ca khúc mới nhất của EVERGLOW, fan lo sợ Kpop lại có thêm một nhóm nhạc 'A và những người bạn'

Màn comeback của tân binh nhà Yuehua từng được khán giả đặt kỳ vọng rất cao, thế nhưng cuối cùng nó lại thu về nhiều ý kiến tranh cãi và thất vọng.

Vào chiều ngày 3 tháng 2 vừa qua, nhóm nhạc tân binh EVERGLOW đã trở lại với mini album đầu tiên mang tên "Reminiscence". EVERGLOW, trực thuộc quyền quản lý của Yuehua Entertainment, chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2019. Gần 1 năm sau ngày debut, EVERGLOW đã ghi nhận những thành công đáng kể từ 2 lần phát hành sản phẩm trước đó với "Bon Bon Chocolat" và "Adios".

chia line gây tranh cãi của EVERGLOW

Trong lần trở lại này, girlgroup nhà Yuehua sẽ quảng bá ca khúc chủ đề mới với tên gọi "DUN DUN". Giai điệu mạnh mẽ và phần beat bắt tai của "DUN DUN" càng làm nổi bật concept girl crush mà EVERGLOW đang theo đuổi. Phần lời ca khúc nói về suy nghĩ của một người tự tin và tự chủ trong thời kỳ hiện đại.

Trên thực tế, ngay từ khi EVERGLOW chưa chính thức trở lại, "DUN DUN" đã thu hút sự chú ý lớn của đông đảo fan Kpop, không chỉ vì những thành công trước đó của nhóm mà còn nhờ giai điệu cuốn hút được tiết lộ trong những video teaser được tung ra từ trước. Thế nhưng trái với kỳ vọng của người hâm mộ, phản ứng của khán giả dành cho màn comeback mới nhất của EVERGLOW lại có phần thất vọng. Bên cạnh việc bài hát không ấn tượng như những gì người ta từng kỳ vọng, nhiều khán giả, thậm chí ngay cả người hâm mộ của nhóm, cũng cảm thấy không hài lòng với cách chia line bất công và thiên vị của Yuehua Entertainment.

Người nghe nhanh chóng chỉ ra rằng dù "DUN DUN" là ca khúc của EVERGLOW nhưng dường như chỉ có một mình giọng ca chính Mia thể hiện gần như toàn bộ bài hát. Điều này thể hiện rõ trong các video line distribution khi Mia được hát khoảng gần 50 giây, gấp đôi thời lượng của người được chia line nhiều thứ 2. Trong khi đó, một số thành viên khác như Onda lại gần như hoàn toàn "biến mất", chỉ xuất hiện trong những phần hát đệm cho những người khác hoặc một số line không rõ ràng.

Chưa kể, nhiều người cũng nhận thấy thời lượng lên hình của Mia trong MV "DUN DUN" hoàn toàn lấn át các thành viên còn lại, kể cả visual như Yiren hay Shihyun. Ngoài ra, trên sân khấu live, Mia cũng được trao hẳn một đoạn dancebreak.

Với việc công ty chỉ push duy nhất 1 thành viên một cách quá lộ liễu như vậy, người hâm mộ lo sợ Yuehua đang có tham vọng biến EVERGLOW thành nhóm nhạc "Mia và những người bạn". Ban đầu, EVERGLOW vốn được chú ý bởi sở hữu trong đội hình 2 gương mặt từng tham dự "Produce 48" - Yiren và Shihyun. Tuy nhiên kể từ "Adios" trở đi, người ta bắt đầu nhận thấy công ty quản lý đang cố push Mia dù những thành viên còn lại như E:U, Aisha và Onda đều sở hữu tiềm năng nổi bật để có thể sớm bật lên.

Và sang đến "DUN DUN", những người yêu mến EVERGLOW không thể giấu nổi sự tức giận dành cho Yuehua. Nhiều người cho rằng dẫu biết Mia là main vocal kiêm main dancer của nhóm, nhưng không phải vì thế mà công ty để cô hát gần như toàn bộ ca khúc, đồng thời cũng trao luôn cho cô đoạn dancebreak. Trong khi đó, một main dancer khác của nhóm là E:U lại hoàn toàn mờ nhạt vì không được công ty trọng dụng khả năng nhảy múa, còn lead vocal Shihyun chỉ được hát chưa đầy một nửa số line của Mia.

chia line gây tranh cãi của EVERGLOW

Nếu tìm xem MV, video trình diễn live hay line distribution của "DUN DUN", có thể dễ dàng đọc được những bình luận của cư dân mạng thể hiện rõ sự thất vọng cho lần trở lại này của EVERGLOW: "Bài hát này rất hay nhưng về cơ bản thì Mia gần như đã hát hết cả bài rồi. Tôi thật sự rất thất vọng về điều đó. Giọng của Shihyun, Onda và Yiren cũng rất hay, họ cần được cho hát nhiều hơn nữa. Đồ khốn Yuehua", "Ca khúc rất bắt tai nhưng phần chia line thì không ổn chút nào..", "Mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo nếu công ty chia cho Onda và Yiren thêm một số line đúng nghĩa và để cả E:U cùng Mia nhảy đoạn dancebreak, hoặc chỉ một mình E:U thôi vì Mia đã có quá nhiều line rồi", "Tôi thực sự hy vọng rằng công ty sẽ không biến EVERGLOW thành nhóm nhạc "Mia và những người bạn"... Dù lần comeback này cũng có khác gì "Mia và những người bạn" đâu...", "Phản ứng cho lần comeback này thực sự có chút thất vọng. Tôi bắt đầu nghĩ rằng đáng lẽ ra ngay từ đầu họ cứ cho Mia ra mắt với vai trò ca sĩ solo thì sẽ tốt hơn..", "Ai không biết nhìn vào sẽ nghĩ các thành viên còn lại là vũ công phụ họa cho Mia đấy",....

Bạn nghĩ gì về ca khúc mới của EVERGLOW và chênh lệch line giữa các thành viên?