Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhìn đâu cũng thấy MV của Uni5 giống BTS, bù lại riêng khoản chia line, Kpop còn phải học hỏi công ty của Đông Nhi nhiều

Không chỉ dính nghi án bắt chước vũ đạo của BTS, Uni5 còn bị soi concept tương đồng với Wanna One.

1 năm sau MV "Hãy khóc trên vai anh", Uni5 mới chịu tái xuất vào tối 15/9 với MV "Nói dối cả thế giới vì em". Đúng như hình ảnh, teaser "nhá hàng" trước đó, sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của Uni5 được đầu tư chỉn chu từ hình ảnh đến âm nhạc, vũ đạo. Giữa thị trường Vpop ngày càng "bội thực" vì ballad thì ca khúc thuộc thể loại Rap/Hip-hop do Lục Huy sáng tác của "gà" Đông Nhi không khác gì cơn gió mới mẻ giúp khán giả "đổi gió". 

MV "Nói dối cả thế giới vì em" là câu chuyện của 5 chàng trai Cody, Toof, Lục Huy, Tùng Maru, K.O bị một người con gái (nữ ca sĩ Cara) trêu đùa tình cảm. Và để câu chuyện này không đi theo lối mòn drama thông thường, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư đã quyết định đánh mạnh vào phần vũ đạo, hình ảnh, giọng hát, biểu cảm từng thành viên. Còn lại, những ý nghĩa sâu xa của MV đều được thể hiện bằng những hình ảnh ẩn dụ như đồng hồ, ngọn lửa... Trong đó, sự phân chia thời lượng xuất hiện và phần hát của từng thành viên rất đồng đều cũng giúp khán giả không bị phân tâm quá nhiều khi theo dõi MV.

MV mới của Uni5 dính nghi án đạo MV của BTS và Wanna One

MV mới của Uni5 dính nghi án đạo MV của BTS và Wanna One 1

"Nói dối cả thế giới vì em" là MV được đầu tư nhất từ trước đến nay của Uni5 nhưng vẫn mang đậm màu sắc Kpop. Điểm tích cực là 6SE không "push" quá đà cho bất kì một thành viên nào khi phân chia line hát của nhóm cực kì đồng đều

Sau khi MV lên sóng, "Nói dối cả thế giới vì em" của Uni5 nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là từ fan Kpop. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen có cánh dành cho sự trở lại của các chàng trai nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng thì ngay lập tức có fan nước ngoài đã phát hiện ra điểm trùng hợp giữa MV của Uni5 và 2 MV khác của Kpop là "Beautiful" (Wanna One) và "DNA" (BTS).

Cụ thể, các fan đã chỉ ra ở những giây đầu tiên, sàn cảnh quay của Uni5 được thiết kế khá tương đồng với sàn nhà trong MV "Beautiful" của Wanna One. Ngoài ra, một phần vũ đạo trong MV của Uni5 được xem là giống đến 90% vũ đạo trong MV "DNA" của BTS hay intro, drop và cả tiến trình phát triển "Nói dối cả thế giới vì em" đều na ná "Not Today" của boygroup nhà Big Hit. 

MV mới của Uni5 dính nghi án đạo MV của BTS và Wanna One 2

Fan Kpop cho rằng, bối cảnh mở đầu MV, đặc biệt là sàn nhà trong MV của Uni5 

rất giống MV của Wanna One

MV mới của Uni5 dính nghi án đạo MV của BTS và Wanna One 2

Riêng phân đoạn vũ đạo này

MV mới của Uni5 dính nghi án đạo MV của BTS và Wanna One 2

dường như học hỏi từ "DNA" của BTS

Hay intro của "Nói dối cả thế giới vì em"

rất dễ khiến người xem liên tưởng đến "Not Today".