Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhìn cứ lung linh như thế, chỉ khi xem phim tài liệu của các Idol mới thấy họ đau đớn thế nào sau hậu trường!

Phim tài liệu vén màn những câu chuyện của các nghệ sĩ. Và đôi khi, nó tràn ngập nước mắt.

Justin Bieber: “Justin Bieber: Seasons”

“Justin Bieber: Seasons” là một loạt phim tài liệu của Mỹ năm 2020 kể về sự trở lại của ca sĩ người Canada Justin Bieber và những cuộc đấu tranh cá nhân của nam nghệ sĩ về sức khỏe v ượt qua căng thẳng tinh thần và nghiện ma túy.

Rất nhiều khoảnh khắc trong phim tài liệu này khiến công chúng bật khóc khi nhìn thấy cuộc chiến của Justin Bieber với bệnh trầm cảm và vấn đề sức khỏe. Bộ phim cũng nhận được phản ứng rất tích cực của công chúng.

Taylor Swift: "Miss Americana"

‘Miss Americana” là một bộ phim tài liệu, đạo diễn bởi Lana Wilson, nói về ca sỹ - nhạc sĩ Taylor Swift về cuộc đời của nữ nghệ sĩ và thăng trầm nghề nghiệp. Bộ phim nhanh chóng tạo nên tiếng vang rực rỡ, được nhận xét là khai thác tối đa nhưng khoảnh khắc rất ít thấy của một ngôi sao giải trí.

Ngay đầu phim, nữ ca sĩ nghe điện thoại và được thông báo cô "không nhận được bất cứ một đề cử Grammy lớn nào" trong năm 2018. Cô đáp: "Ổn mà, tôi không sao. Tôi phải làm ra một đĩa nhạc hay hơn thôi". Nhưng mắt cô trống rỗng, cô gục đầu sau khi cúp máy.

Scandal của Taylor Swift với Kanye West cũng khiến nữ nghệ sĩ khốn đốn. Nhắc lại điều này, nữ ca sĩ cất giọng nghẹn ngào khi tâm sự với bố mẹ: “Cả cuộc đời con xoay quanh điều đó. Tất cả chúng ta đều tự ti. Chúng ta sống vì những tiếng vỗ tay, sống để được người khác yêu thích. Con sống như vậy suốt 15 năm qua, con đã quá mệt mỏi rồi”.

Britney Spears: Framing Britney

“The New York Times Presents: Framing Britney Spears” là một bộ phim truyền hình tài liệu năm 2021 do Samantha Stark đạo diễn. Bộ phim đã khai thác nhiều góc nhìn về Britney Spears bao gồm tuổi thơ, sự nghiệp, đặc biệt là khủng hoảng truyền thông và câu chuyện quyền giám hộ. Rất nhiều khoảnh khắc đã khiến khán giả rùng mình.

Hiệu ứng từ “Framing Britney” khiến ca sĩ được tìm kiếm nhiều trên Google, Twitter. Nhiều người hâm mộ chia sẻ lại khoảnh khắc Britney trả lời trong phim tài liệu của MTV năm 2008: "Nếu tôi không bị hạn chế như bây giờ, với tất cả luật sư, bác sĩ và những người giám hộ mỗi ngày, nếu tất cả họ không ở đó, tôi sẽ cảm thấy được giải phóng và là chính mình".

Lady Gaga: Gaga: Five Foot Two

“Gaga: Five Foot Two” là một bộ phim tài liệu năm 2017 về ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Lady Gaga. Nó ghi lại các sự kiện xung quanh việc sản xuất và phát hành album phòng thu thứ năm của Gaga, Joanne, và màn trình diễn trong giờ nghỉ giải lao của cô tại Super Bowl.

Khoảnh khắc Lady Gaga đau đớn vì bệnh tật trong hậu trường đã khiến khán giả xót xa.

Billie Eilish: The World’s A Little Blurry

Billie Eilish là nghệ sĩ tiếp theo cho ra mắt bộ phim tài liệu hé lộ những góc khuất chưa từng được tiết lộ trước công chúng. Với tên gọi "The World’s A Little Blurry", tạm thời có thể hiểu theo nghĩa một thế giới dưới góc nhìn của Billie bỗng trở nên mờ ảo và vô định.

Với người trẻ, đây hứa hẹn là tác phẩm nghệ thuật khiến bạn tìm thấy mình trong giây phút nào đó bởi sự đồng cảm. Còn với các khán giả trưởng thành, xót xa có lẽ sẽ là cảm xúc thường tình khi được nhìn lại một đoạn trong cuộc sống đã từng đi qua.