Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhiều tình tiết mới về việc Soojin ((G)I-DLE bắt nạt học đường liên tiếp xuất hiện từ người khơi mào vụ việc

Nhiều bài đăng với các tình tiết mới tố cáo Soojin ((G)I-DLE) từng có hành vi bắt nạt học đường vẫn xuất hiện khắp các diễn đàn mạng.

Hiện tại trong ngành giải trí Hàn Quốc đang nổi lên một làn sóng vạch trần các cáo buộc liên quan đến hành vi bắt nạt của người nổi tiếng. Có một vài idol Kpop cũng đã bị liên lụy vì những vấn đề này, tuy nhiên cái tên chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là Soojin ((G)I-DLE). Theo đó, nữ idol được xem là 'biểu tượng sexy thế hệ mới' của các nhóm nữ Kpop đang bị cuốn vào các cáo buộc bắt nạt học đường được đăng tải công khai trên mạng. 

Mặc dù Cube và đích thân Soojin đều lên tiếng bác bỏ những cáo buộc này nhưng làn sóng chỉ trích từ netizen vẫn tiếp diễn. Lý do là bởi thay vì các bài đăng bị xóa đi thì ngược lại, có thêm những bài đăng mới lại được chia sẻ trên mạng. Những người này cho biết mình chính là 'nạn nhân' bị Soojin bắt nạt và họ liên tục chia sẻ các tình tiết mới về vụ việc.

Bài đăng gây bùng nổ scandal bắt nạt học đường của Soojin là từ chị gái của một người được cho là nạn nhân. Kể từ sau bài đăng đó, đã có thêm nhiều bài đăng mới bao gồm cả cũ và mới được đăng tải. Tất cả bài đăng cùng có một mục đích duy nhất: Mong sự thật về Soojin sẽ được phơi bày. 

Dưới đây là tóm tắt hai bài đăng tố cáo Soojin đang nhận được sự quan tâm của Knet.

Bài đăng thứ 2 của A và B - Những người khơi màn vụ việc 

Vào ngày 21/2, sau khi Cube Entertainment bác bỏ tin bắt nạt của Soojin, cư dân mạng A đã trở lại với thêm những tiết lộ của họ để khẳng định CubeSoojin đang nói dối. Được biết A là chị gái của B - nạn nhân thật sự trong vụ bắt nạt. Trước đó A từng có nhiều bình luận nói về việc em gái của mình đã bị bắt nạt trong suốt thời gian học cùng trường cấp 2 Waw với Soojin

Trong bài đăng mới của mình, A cho biết phản hồi của Cube hoàn toàn là lời dối trá. Theo đó, Cube đã nói rằng: 'Sau khi kiểm tra với Soojin về các bài đăng đang được lan truyền trên mạng, cô ấy đã xác nhận rằng chị gái của người được cho là 'nạn nhân' đã nghe thấy hai người họ cãi nhau qua điện thoại. Khi đó người chị gái, người tình cờ nghe được cuộc tranh cãi của họ, cũng đã lấy điện thoại của bạn cùng lớp để nói chuyện với Soojin.' 

Ảnh cuốn kỷ yếu có mặt Soojin mà A chụp lại làm bằng chứng em mình học cùng trường Soojin 

Theo A, cuộc điện thoại này đã diễn ra vào 9 hay 10 năm trước đó. Khi ấy, A đã nghe thấy có ai đó lớn tiếng nói chuyện với em gái B của mình. Cô đã nghe cuộc điện thoại đó để xem chuyện gì đã xảy ra. A cho biết Soojin đang tức giận vì em gái cô đã nợ Soojin 3.500 won (khoảng 72.000 VNĐ) tiền mua một ly sinh tố mà 2 người họ cùng uống chung. Ngoài ra, Soojin cũng không hài lòng vì cho rằng B đang cố 'tạo khoảng cách' với Soojin

Tiếp đến, A cho biết Soojin thật sự 'giấu đầu lòi đuôi' quá nhiều. Tuy A chỉ viết bài ẩn danh, không hề nhắc đến cuộc nói chuyện điện thoại nhưng Soojin vẫn nhớ chính xác A là ai và còn nhắc luôn cả cuộc điện thoại này. 

A tức giận khi Cube viết những lời như: 'Chúng tôi yêu cầu các bạn không gây thêm thiệt hại cho các nghệ sĩ của chúng tôi, những người đang nỗ lực hết mình mỗi ngày để thực hiện ước mơ của họ.' A phản pháo lại: 'Còn tuổi thơ của em gái tôi thì sao? Khi em ấy bị tổn thương quá nhiều về thể chất và tinh thần? Vậy giấc mơ nghệ sĩ của cô ta quan trọng hơn cuộc sống của một người dân thường hay sao?'

A cũng chỉ ra rằng một netizen khác đã bắt đầu ủng hộ cô. Những người này cho biết mình cũng học ở Waw và đã chứng kiến tất cả sự việc. Họ sẽ tiếp tục đăng tải thêm những bằng chứng và chi tiết về những cáo buộc này. 

Nạn nhân B (em gái của A) tự lên tiếng nói về việc bị Soojin bắt nạt 

Sau đó, chính em gái của AB - người được cho là nạn nhân của Soojin cũng tự lên tiếng. Trên tài khoản cá nhân của mình, B cho biết cô có là bạn bè trong một thời gian ngắn với Soojin khi họ cùng theo học tại trường dạy thêm. Tuy nhiên có một ngày nọ, trường dạy thêm liên lạc với mẹ của B và nói rằng B dường như đang 'kết giao' với những 'kẻ du côn'. Kết quả là mẹ của B cấm cô không được đến trường dạy thêm đó nữa. Sau đó, Soojin liên tục nhắn tin cho B và bắt buộc B phải đến trường dạy thêm đó để gặp mình. 

Những ngày sau đó, Soojin lan truyền tin tức khắp trường rằng 'từ nay B sẽ là kẻ bị cô lập'. Và cũng kể từ đó, B thường xuyên bị nhiều đứa trẻ trong trường bắt nạt. B cho biết đa phần những người bắt nạt mình là những 'cậu trai du côn' có mối quan hệ thân thiết với Soojin

Bài đăng từng bị xóa đi của B nhưng nay đã trở lại 

Trước khi bài đăng của AB xuất hiện, B từng có một bài đăng khác tố cáo Soojin bắt nạt mình. Đây cũng được xem là bài đăng gốc đầu tiên của vụ việc mà ít người biết đến. Tuy nhiên sau đó vì bị report (báo cáo) nhiều, bài đăng này đã bị xóa đi. Tuy nhiên khi đó vẫn có những người kịp chụp lại màn hình lưu giữ lại câu chuyện.

Bài đăng tố cáo đầu tiên của B từng được đăng lên nhưng sau đó lại xóa đi.

Nội dung câu chuyện mà B kể lại như sau:

'Những kẻ đó bắt tôi phải đi thay nước (?) và dẫn tôi vào nhà vệ sinh. Sau đó cô ta (Soojin) nói rằng: 'Mày đánh nó trước đi.' Sau đó có người đã tát vào mặt tôi. Tiếp đến, cô ta yêu cầu tôi 'Tới mày đánh nó', và tôi phải làm theo lệnh của cô ta và tôi phải đánh bạn của mình. Cứ như vậy mà bạn bè chúng tôi đã phải tát vào mặt lẫn nhau.

Cô ta còn bắt tôi phải uống hết nước thừa trong ly của cô ta và ép tôi trả tiền cho những ly nước đó. 

Cô ta cũng sẽ ăn cắp đồng phục của người khác và không trả lại tiền đã mượn của người khác. Cô ta còn chửi tôi là người mập mạp nặng nề. 

Cô ta cũng sẽ lái xe mô tô của những gã trai và làm ồn ào khắp cả khu phố. Cô ta cũng uống rượu và hút thuốc. 

Một ngày, cô ta đến trường dạy thêm và tôi không có mặt ở đó. Thế là cô ta nhắn tin bắt tôi phải có mặt ở đó bằng mọi giá. 

Tôi nhắn lại 'Xin lỗi, chắc việc này không được rồi' (*vì mẹ của B ngăn cấm). Ngay lúc đó, cô ta cho biết cô ta đã nhắn tin đến tất cả những kẻ iljin (du côn) khác trong trường rằng 'Từ nay, XXX sẽ là kẻ bị ruồng bỏ mới của chúng ta'. Tôi đã rất sợ hãi và tôi đã gọi điện cho cô ta rồi liên tục xin lỗi.'  

 

Một số bình luận của Knet sau khi đọc những lời tố cáo của chị em AB:

- Bất kể  những bài đăng này có phải là sự thật hay không, hiện nay có rất nhiều bài đăng vạch trần bạo lực học đường ... Điều đó khiến tôi tự hỏi làm sao những người nổi tiếng nghĩ rằng họ có thể 'thoát nạn' khi quá khứ của họ đầy rẫy bắt nạt hoặc tội lỗi?... Họ không nghĩ về việc mọi thứ sẽ bị phơi bày trong tương lai à?

- Thật sự, nếu tất cả những điều này mà là sự thật thì hình tượng của Soojin sẽ tan nát. 

- A nói đúng. Soojin nhớ rất rõ và biết rất rõ mình đã làm gì, còn tự nói luôn vụ cuộc điện thoại nhưng lại không dám nói chi tiết. Soojin phen này khó thoát rồi! 

- Cube với Soojin nên phản hồi thêm lần nữa và bác bỏ xem nào?!! 

- Có rất nhiều người đã lên tiếng vụ này rồi. Càng ngày càng có nhiều chi tiết, người ta còn đăng rất nhiều ảnh kỷ yếu với học bạ, thật sự người ta đã ức chế đến mức nào.

- Vấn đề là càng ngày bài đăng càng chi tiết. 

- Những kẻ bắt nạt học đường sẽ phải trả giá, tôi chỉ nói vậy thôi. 

- Chuyện này cô ta liệu có thể thoát ra được không nhỉ? Tôi nghĩ ai làm sai thì nên nhận quả báo thôi. 

- Tôi nói thật sự những điều này mà là sự thật thì Soojin cần phải trả giá.