Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhiều nghệ sĩ rục rịch nộp đơn xin 'giải thoát' khỏi Fantagio, số phận của ASTRO, Weki Meki, Ong Seong Woo,... rồi sẽ đi về đâu?

Ít nhất đã có đến 4 nghệ sĩ trực thuộc Fantagio đệ đơn lên Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc yêu cầu phân xử tranh chấp hợp đồng độc quyền của họ trong tình thế căng thẳng hiện tại.

Liên quan đến cuộc khủng hoảng nhân sự đang ngày càng diễn biến phức tạp hơn tại Fantagio, có vẻ như các nghệ sĩ của công ty này cũng đã nhận thức được tình hình và thậm chí là muốn nhanh chóng được "giải thoát" khỏi đó. Theo thông tin từ báo chí xứ kim chi, một số nghệ sĩ của Fantagio đã đệ đơn lên Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc (KEMA), yêu cầu được phân xử tranh chấp hợp đồng độc quyền.

khủng hoảng nhân sự tại Fantagio

Vào ngày 14 tháng 5, một nguồn tin từ KEMA tiết lộ với truyền thông Hàn Quốc: "Vào thứ Sáu tuần trước, các nghệ sĩ đã nộp đơn yêu cầu chúng tôi phân xử tranh chấp hợp đồng độc quyền giữa họ và công ty. Nếu Fantagio được xác nhận là một doanh nghiệp bất hợp pháp, hợp đồng độc quyền của nghệ sĩ có thể trở thành không hợp lệ mà họ không cần phải chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào".

Một nguồn tin từ KEMA nói với trang tin TV Daily rằng nữ diễn viên Kang Han Na và ba nghệ sĩ khác thuộc Fantagio đã yêu cầu phân xử tranh chấp hợp đồng độc quyền. Hồi tháng 4 vừa qua, Kang Han Na được cho là cũng đã bày tỏ ý định rời khỏi công ty quản lý, và bắt đầu quảng bá độc lập bên ngoài Fantagio. Công ty này nói rằng họ đã cố gắng đi đến thỏa thuận tích cực với nữ diễn viên, tuy nhiên có vẻ như tình hình hiện tại lại không được tốt đẹp như vậy.

khủng hoảng nhân sự tại Fantagio

Toàn bộ cuộc khủng hoảng hiện nay tại Fantagio đang là đề tài quan tâm số một của những người yêu mến các nghệ sĩ công ty này. Vào tháng 10 năm 2017, chi nhánh tại Hàn Quốc có tên là Gold Finance Korea, trực thuộc Tập đoàn Đầu tư Trung Quốc JC Group, đã trở thành cổ đông lớn nhất của Fantagio. Cũng trong cuối năm đó, JC Group đã sa thải đồng giám đốc điều hành của Fantagio - Na Byung Jun, cũng là người sáng lập công ty giải trí này. Cựu đồng giám đốc điều hành Wei Jie của JC Group nghiễm nhiên trở thành CEO duy nhất của Fantagio.

Người ta cho rằng Fantagio hiện đang hoạt động bất hợp pháp, vì sau khi Na Byung Jun bị sa thải, công ty này hoàn toàn không có một thành viên Hội đồng quản trị nào đáp ứng đúng các yêu cầu của Luật Phát triển Công nghiệp Văn hóa và Nghệ thuật Hàn Quốc, đồng thời vẫn tiếp tục hoạt động dưới tên Na Byung Jun. KEMA đã gửi một số thông báo bằng văn bản đến cho Fantagio, yêu cầu công ty giải trình rõ ràng về vấn đề này.

khủng hoảng nhân sự tại Fantagio

Vào ngày 11 tháng 5 vừa qua, giám đốc điều hành Woo Young Seung của Fantagio Music cũng vừa bị JC Group sa thải, và thư ký của Wei Jie đã tiếp quản vị trí này. Tuy nhiên, tình thế hiện tại của Fantagio Music cũng giống hệt như công ty mẹ Fantagio, khi nó được xem là công ty hoạt động bất hợp pháp sau khi người duy nhất sở hữu chứng nhận theo đúng yêu cầu của luật pháp Hàn Quốc đã rời khỏi công ty.

Fantagio hiện đang quản lý khoảng 30 nghệ sĩ nổi tiếng, bao gồm Seo Kang Joon, Gong Myung, Hello Venus, Weki Meki, ASTRO, Ong Seong Woo của Wanna One,... Ở tình hình hiện tại, người hâm mộ đang rất lo lắng cho các nhóm nhạc thần tượng của Fantagio. Với việc cả công ty mẹ Fantagio lẫn công ty trực tiếp quản lý họ là Fantagio Music đều bị xem là hoạt động phi pháp, gần như mọi kế hoạch của họ cũng sẽ rơi vào tình trạng đóng băng.

khủng hoảng nhân sự tại Fantagio

Hơn thế, việc rời khỏi công ty và nhanh chóng tìm một "bến đỗ" mới có vẻ như không có vấn đề gì với các diễn viên, nghệ sĩ solo. Tuy nhiên với các nhóm nhạc thần tượng, đặc biệt là với các nhóm nhạc trẻ như Weki Meki hay ASTRO, mọi thứ lại không hề dễ dàng gì. Người duy nhất hiện không bị ảnh hưởng trực tiếp là Ong Seong Woo, nhưng khi Wanna One kết thúc hợp đồng với YMC Entertainment, nếu khủng hoảng ở Fantagio vẫn chưa được giải quyết êm đẹp, những hoạt động sau đó của anh chắc chắn cũng sẽ gặp rắc rối không nhỏ.

khủng hoảng nhân sự tại Fantagio

Mặc dù rất lo lắng cho thần tượng, nhưng người hâm mộ gần như lại không thể làm gì được trong lúc này bởi tất cả những gì diễn ra tại Fantagio ở thời điểm hiện tại đều có liên quan đến vấn đề pháp lý. Chính vì thế, điều duy nhất mà các fan có thể làm hiện nay là chờ đợi và cầu nguyện cho những rắc rối này sớm được giải quyết trong hòa bình mà thôi.