Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Nhiều netizen Hàn lên tiếng bảo vệ Suga (BTS) và quan điểm 'mặt tối' show âm nhạc Hàn Quốc: Nói đúng cớ sao vẫn bị 'ném đá'?

Quan điểm thắng thắn trong bài phỏng vấn mới đây của Suga (BTS) một lần nữa khiến netizen Hàn thảo luận trên các diễn đàn mạng.

Suga (BTS) nổi tiếng là thành viên có bản tính thẳng thắn, trung thực và không ngại bày tỏ quan điểm của mình về mọi vấn đề. Dù là trong âm nhạc hay trong cách trả lời phỏng vấn, sự chân thành và bộc trực của nam rapper cũng được thể hiện rất rõ. Cũng chính vì vậy mà đã có rất nhiều những phát ngôn hay chia sẻ của Suga trở thành chủ đề hot trên các diễn đàn mạng, gần đây nhất phải kể đến bài phỏng vấn trên tạp chí điện tử Weverse của chính HYBE phát hành. 

 

Trong bài phỏng vấn này, Suga đã chia sẻ về những khó khăn mà các idol Kpop gặp phải trong quy trình quảng bá hiện tại, đặc biệt là về 'mặt tối' của các show âm nhạc Hàn Quốc. Câu hỏi mà Suga nhận được như sau: 'Sẽ không phải là quá lời khi nói rằng các bạn đã đạt được hầu hết những thành tựu trong ngành âm nhạc với tư cách là một nghệ sĩ. Bạn nghĩ rằng những điều gì là cần thiết trong các hoạt động quảng bá đối với lứa nghệ sĩ hậu bối của BTS?'

Đối với câu hỏi này, Suga đã có một câu trả lời vô cùng thẳn thắn và rất thực tế. Dưới đây là toàn văn phần trả lời của nam rapper:

'Cách mà các nghệ sĩ đang quảng bá thực sự rất vất vả. Ngay khi giai đoạn quảng bá bắt đầu, họ phải xuất hiện trên các show âm nhạc mỗi ngày. Điều này đồng nghĩa rằng họ sẽ phải trải qua tình trạng kiệt quệ. thậm chí có những lúc còn gặp chấn thương. 

Và ngay cả khi họ chịu đựng những điều này, nghệ sĩ cũng không được trả tiền để xuất hiện trên các show âm nhạc vì vốn dĩ các show này chỉ có mục đích quảng bá. Thêm vào đó mặc dù đã hoạt động rất tích cực nhưng không phải lúc nào cũng đạt được kết quả rõ ràng, chính vì vậy họ rất dễ mất tinh thần. 

Nếu có thể, sẽ tốt hơn nếu như họ chỉ cần phải quảng bá một lần với sân khấu có độ hoàn thiện cao nhất. Nhưng mà trong tình trạng hiện nay thì điều này thật sự rất khó. Bản chất công việc của chúng tôi cũng không giống như người bình thường, vậy nên sẽ có những tình huống mà những điều luật bảo vệ rất mơ hồ. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ cần rất nhiều sự cải thiện đối với ngành công nghiệp và hệ thống hiện tại.'

 

Vốn dĩ đoạn phỏng vấn này chỉ được đăng tải trên nền tảng Weverse, tuy nhiên vì BTS rất nổi tiếng nên sau đó những chia sẻ của Suga cũng nhanh chóng được đăng lại trên các diễn đàn mạng Hàn Quốc. Từ đó, nhiều ý kiến trái chiều đã xuất hiện chỉ vì nam rapper nói 'quá thẳng' và 'quá thật'. Trên Theqoo, Pann, Twitter, có những netizen đã bày tỏ quan điểm không hài lòng vì cách trả lời của Suga. Có những bài đăng hot tới độ thu hút gần 3000 bình luận, những bài khác cũng trên hàng trăm bình luận. 

Một bộ phận netizen cảm thấy đây là những lời có phần xem nhẹ việc quảng bá tại các show âm nhạc nước nhà. Có những Knet cho biết BTS đã nổi tiếng thì có thể coi thường quy trình này, nhưng đây lại là điều mà nhiều tân binh Kpop đang khao khát để công chúng có thể nhớ mặt gọi tên họ. Cũng có những bình luận mỉa mai rằng BTS đã xem trọng việc xuất hiện trên các show quốc tế hơn vì thu nhập cao hơn. 

Thậm chí sự việc càng bị đẩy đi xa hơn khi nhiều netizen lại nhắc đến việc đã rất lâu rồi BTS không xuất hiện quảng bá trên các show âm nhạc Hàn Quốc. Nay với việc Suga thẳng thắn nói đến những điểm 'tối' của việc quảng bá, nhiều người lại càng nghi ngờ liệu có phải BTS sẽ không muốn xuất hiện tại các sân khấu show âm nhạc nữa và suy đoán họ đang muốn 'có lối đi riêng' bất chấp việc nhiều người Hàn mong đợi được xem nhóm diễn trên sóng truyền hình trong nước. 

Trước làn sóng chỉ trích Suga vì những chia sẻ trên tạp chí Weverse, cũng có rất nhiều Knet cảm thấy vô cùng khó hiểu và lên tiếng bênh vực nhóm. Gần đây trên Pann đã xuất hiện một số bài đăng cũng lọt top chủ đề hot với cùng chung quan điểm rằng tại sao nam rapper chỉ muốn đóng góp ý kiến để cải thiện ngành công nghiệp âm nhạc và bảo vệ quyền lợi cho các idol Kpop nhưng lại bị xuyên tạc thành 'xem thường show âm nhạc Hàn Quốc'? 

Cụ thể một bài viết trên Pann có tiêu đề: 'Thành thật mà nói thì Suga chỉ nói những điều đúng đắn' đang nhận được sự quan tâm của Knet. Người này đăng kèm bài phỏng vấn quan điểm của Suga về các show âm nhạc Hàn Quốc vừa qua và kèm thêm bình luận bênh vực anh. Bài đăng đã nhận được hơn 107.000 lượt view cùng 1088 lượt upvote. 

Chủ bài đăng viết: 'Thành thật mà nói, đã là một fan idol Kpop thì chẳng lẽ có người lại không nhận ra được những vấn đề của mấy show âm nhạc Hàn Quốc sao? Thậm chí còn chẳng phải Suga nói rằng anh ấy đi show âm nhạc vì thu nhập hay gì nữa, anh ấy chỉ trả lời câu hỏi rằng các hậu bối của BTS cần có những hoạt động ra sao thôi mà. Các người đã xuyên tạc lời nói của anh ấy. Đúng thật là các show âm nhạc cần phải được cải thiện còn gì.' 

Cũng trong cùng thời gian này, một bài đăng khác trên Pann cũng lọt vào top chủ đề hot với tiêu đề: 'Wow, nhưng mà Bangtan chỉ nói những điều đúng đắn trong bài phỏng vấn của họ thôi mà.' Người đăng tải cũng bức xúc cho biết không hiểu vì sao Suga nói riêng hay BTS nói chung lại bị nhiều chỉ trích đến vậy chỉ vì muốn cải thiện quy trình quảng bá cho các idol Kpop.

Chủ bài đăng này viết: 'Những kẻ trên Pann, Theqoo, Twitter thật là ghê tởm!! Nếu những người ở vị trí đó (như BTS) không lên tiếng, quy trình hoạt động của các show âm nhạc sẽ còn tiếp tục có vấn đề.' Bài đăng cũng nhận được hơn 61.000 lượt view và trên 1000 upvote. 

Đồng thời, có rất nhiều Knet đã đồng tình với quan điểm của những bài viết này. Dưới đây là một số bình luận của họ:

- Nếu bạn còn không hiểu vấn đề sau khi đọc những lời này, chẳng qua là bạn đang cố tình giả ngây ngốc (kèm hình ảnh bên dưới)

Đoạn trích những chia sẻ từ khi BTS còn chưa nổi tiếng của Suga: 'Những người anh của chúng tôi đều phải vừa đi làm thêm vừa đi quảng bá âm nhạc, tôi ghét hiện thực này... Nếu tôi có thể thành công, tôi nghĩ mình sẽ có thể làm cầu nối với ngành công nghiệp âm nhạc. Có rất nhiều người làm nhạc underground thật sự tuyệt vời. Nếu tôi có thể nổi tiếng hơn, tôi cảm giác mình sẽ có thể mang lại một môi trường tốt đẹp hơn cho những người giống như họ.' 

- Thật sự là anh ấy bị chửi bới vì đã trả lời phỏng vấn như trên đó hả?!!!

- Tôi nghĩ chẳng qua là những kẻ này có cảm giác tự ti mỗi khi nhìn thấy BTS mà thôi. 

- Đây là điều mà tôi thắc mắc bữa giờ, không hiểu Suga nói gì sai mà lại bị 'ném đá' nhiều như vậy luôn?!!!

- Suga thật sự vô cùng trung thực. Tôi ngưỡng mộ những người có lòng can đảm như vậy! 

- Vì BTS đang ở vị trí hàng top nên họ đã dùng tiếng nói của mình để bảo vệ đồng nghiệp. Đồng nghiệp của họ đang bị các PD âm nhạc lạm dụng quyền lực và bắt buộc quảng bá mọi nơi. Từ đầu tuần đến cuối tuần phải đi hết từ 'The Show', 'M Countdown', Show Champion' 'Music Bank', 'Music Core', 'Inkigayo' liên tục mà không được ngơi nghỉ. Các idol thậm chí còn không ngủ đủ giấc nên lẽ đương nhiên họ sẽ mệt mỏi, rồi có lúc cáu gắt. Rồi đến lúc họ cáu gắt thì lại bị mắng chửi là thái độ không phù hợp. Còn có rất nhiều tân binh kém tên tuổi đi quảng bá lâu như vậy nhưng chẳng nhận được đồng nào. 

- Dù bạn là ARMY hay là fan idol Kpop đi nữa thì những lời Suga nói có gì là sai để phản bác lại sao? Nghiêm túc mà nói, anti của Bangtan nên biến mất đi nếu họ còn tiếp tục sống một cuộc đời đầy hận thù như vậy. Mà tôi dám cá nếu họ còn sống cái kiểu như thế thì họ có biến mất cũng chẳng ai tiếc thương gì đâu! 

- Điều tôi luôn tò mò là tại sao fan của các nhóm khác lại phát điên lên khi BTS không tham gia các show âm nhạc Hàn Quốc?? Nếu các bạn ghét Bangtan đến vậy, các bạn lẽ ra sẽ vui nếu họ không xuất hiện chứ? Tôi thậm chí còn không phải là ARMY và tôi thấy tiếc khi họ không thể tham gia các hoạt động quảng bá tại Hàn. Vậy nên tôi không hiểu nổi tại sao fan của các nhóm khác lại bực mình vì BTS không quảng bá trong nước nữa haha~

- Khó hiểu nhất là những người chửi mắng BTS cũng là fan của idol Kpop. Họ không biết Suga đang lên tiếng bảo vệ đòi quyền lợi cho chính idol của họ sao? Họ không biết idol của họ vì cách quảng bá show âm nhạc này mà đã vắt kiệt sức lực và tinh thần cỡ nào sao? 

Bạn nghĩ gì về những lời bênh vực của nhiều netizen Hàn đối với Suga nói riêng và BTS nói chung?