Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhiều fan K-POP lâu năm cũng phải há hốc mồm ngạc nhiên khi biết có một nhóm nhạc K-POP thực sự tên là... K-POP

Hóa ra bấy lâu nay người hâm mộ vẫn hay gọi K-POP trong khi chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa của nó!

Tập “Sugarman” gần đây với sự tham gia của ASTRO và Red Velvet khiến nhiều khán giả tò mò khi nghe ASTRO cover bài hát “Shadow” của một nhóm nhạc có tên “K-Pop”. Vâng, bạn đọc đúng, “K-pop”. Vì vậy, sau khi chương trình phát sóng, người ta thi nhau tìm kiếm về những người đàn ông xuất hiện trong chương trình, liệu có phải họ từng là thần tượng và tên nhóm của họ thật sự là “K-Pop” hay không. Cuối cùng, câu trả lời là chính xác, 5 người đàn ông tham gia "Sugarman" chính là thành viên của boygroup có tên K-Pop.

K-POP

Tất nhiên, sự nghiệp của họ bắt đầu trước khi họ biết rằng nhạc Hàn Quốc sẽ trở thành một hiện tượng toàn cầu, thậm chí trước khi thuật ngữ K-Pop được công nhận rộng rãi như một dòng nhạc mới mẻ nói chung. Một số người thậm chí còn nói rằng tên nhóm của họ (được tạo ra hơn một thập kỷ trước) đã tiên đoán tương lai của K-Pop!

Nhưng họ là nhóm nhạc thần tượng như thế nào? Không giống như tên gọi tầm cỡ của họ, K-pop là một nhóm nhạc khá bình thường, họ cũng luôn cố gắng cho ra đời âm nhạc và vũ đạo thú vị giống như bất kỳ nhóm nhạc thần tượng nào khác.

Nhóm nhạc K-Pop ban đầu được tạo ra bởi nghệ sĩ/diễn viên/ca sĩ/nhà soạn nhạc nổi tiếng Joo Young Hoon. Một số người hâm mộ mới của K-Pop hoặc K-Drama có thể không nhận ra anh ấy, nhưng anh ấy là nhà sản xuất tích cực cho nhiều bài hát của Hàn Quốc vào đầu những năm 2000. Anh đã nhào nặn những bản hit như “Lovely” của Kim Jong Kook, “Disco King” của Koyote.

K-POP

K-Pop ra mắt dưới sự sản xuất của Joo Young Hoon và album “Shadow” vào cuối mùa thu năm 2001. Cùng với K-Pop, các nghệ sĩ ra mắt trong năm đó bao gồm Psy, Jewelry, Yang Dong Geun và Sugar. Ít ai ngờ được trong khoảng 10 năm, Psy trở nên phổ biến trên toàn thế giới với siêu hit "Gangnam Style", rồi từ “K-Pop” bắt đầu trở thành một danh từ chung.

Mặc dù nhóm thu hút rất nhiều sự chú ý nhờ ngoại hình tươi sáng nhưng album đầu tay của họ, “Shadow”, lại mang màu sắc nặng nề với đầy các ý nghĩa mang tính xã hội và những lời nói bóng gió hướng về chính trị. Đáng chú ý nhất trong số đó là ca khúc "0,5", một bài hát chống đối thực dân. Khi tiêu đề bài hát được đọc to bằng tiếng Hàn, nó được phát âm trại đi một cánh mỉa mai thành "chống Nhật", nhằm nhắc đến lịch sử lâu dài của Hàn Quốc khi là thuộc địa của Nhật Bản. Việc K-Pop táo bạo đưa chính trị vào bài hát là một ví dụ khác thể hiện những ngày đầu tiên của K-Pop; mặc dù cách tiếp cận này là phổ biến hiện nay, nhưng tư tưởng phê phán xã hội và thanh niên cực đoan đã bắt đầu từ thập niên 90 và 2000 ở K-Pop trong các nhóm nhạc thần tượng.

Bài hát chủ đề cho album “Shadow” có cùng tên là “Shadow”. Nó được nhóm biểu diễn một lần nữa trong tập “Sugarman” ngày 28 tháng 1 vừa qua.

Và được ASTRO tái hiện thành phiên bản hiện đại hơn.

Sau album đầu tay, K-Pop đã phát hành album thứ 2 vào năm 2002, mang tên “CU@K-POP”. Các hoạt động của họ diễn ra khá suôn sẻ và bài hát chủ đề “Mirage” là một hit đối với thế hệ trẻ thời đó.

Dưới đây là sân khấu “Mirage” của nhóm trên “Music Camp” (tên gọi ban đầu của “Music Core”).

Sau khoảng hai năm gián đoạn hoạt động âm nhạc, nhóm trở lại với album thứ 3, mang tên “Memories”. Trái ngược với phong cách đặc trưng trước đó của nhóm, các ca khúc trong album này ít cực đoan hơn và đồng thời trữ tình hơn. Bài hát chủ đề của họ là “Scent of Memories” cũng được trình diễn trên “Sugarman”.

Ngoài các ca khúc chủ đề, có nhiều ca khúc trong các album của K-pop cũng rất đáng để thưởng thức vào thời điểm hiện nay. Bài hát thứ hai trong album thứ 3 (và cuối cùng) của họ thật sự rất xúc động và hoài cổ, giống như một khúc ca "tạm biệt", như thể nhóm biết rằng họ phải mất một khoảng thời gian mới được gặp lại người hâm mộ. Ca khúc có tựa đề “Like A Movie”, và đây là một số phần của lời hát:

“Anh biết, đó là một khoảng thời gian ngắn, nhưng anh có thể cảm thấy nó/Em đã mệt mỏi vì khóc, đừng khóc nữa/Lần sau khi anh gặp em, hãy cười khi em ở trong vòng tay của ai đó tốt hơn anh/Anh biết, chúng ta sẽ gặp lại vào một ngày nào đó, nếu chúng ta nhớ nhau/Ngay cả khi chỉ là tình cờ, giống như một cảnh trong phim”

Dưới đây là màn trình diễn live hiếm hoi của “Like A Movie”.

Sau khi phát hành album cuối cùng này, các chàng trai K-pop tách ra theo hướng của riêng mình, vì họ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Mặc dù thời gian hoạt động của họ rất ngắn, nhưng họ vẫn thường xuất hiện trên các tạp chí tiếng Hàn được chú ý. Vào thời điểm đó, họ có thể bị lấn át bởi các nhóm lớn hơn như g.o.d hoặc Shinhwa nhưng những bài hát của họ đã được yêu thích và vẫn đang được yêu thích bởi nhiều khán giả tại Hàn Quốc.

Biết đâu K-Pop có thể trở thành làn sóng tiếp theo của những boygroup lâu đời đang trỗi dậy, giống như Sechskies và NRG đã làm được.