Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhiều công ty giải trí đã mạnh tay khởi kiện nhưng tình trạng 'anh hùng bàn phím' xúc phạm nghệ sĩ vẫn không thuyên giảm

Thậm chí, có người đã bị sờ gáy vì những bình phẩm xúc phạm nghệ sĩ nhưng cộng đồng mạng vẫn chưa tỉnh ra.

Trong thời gian qua, hàng loạt công giải trí lớn như SM, YG hay Cube đã tuyên bố rằng họ sẽ dùng những biện pháp mạnh để xử lý những kẻ bình luận ác ý, xúc phạm đến nghệ sĩ. Thậm chí YG còn mời cả luật sư để hỗ trợ tốt nhất quá trình khởi kiện và có tin đồn rằng một “anh hùng bàn phím” đã bị một công ty giải trí sờ gáy vì những hành động sai trái trên. Thế nhưng dường như bấy nhiêu chưa đủ để cảnh tỉnh những kẻ khác. Bởi tình trạng netizen có những bình luận ác ý ảnh hưởng đến nghệ sĩ vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

JBJ kiện những kẻ bình luận ác ý

Bằng chứng là FAVE Entertainment cũng vừa phát hành một cảnh báo nghiêm khắc chống lại những kẻ bình luận xúc phạm boygroup tân binh JBJ.

Thông báo này được đưa ra vào ngày 2 tháng 3 thông qua fancafe chính thức của JBJ. Nó nói rằng, "Việc chúng tôi tiếp tục theo dõi các cộng đồng trực tuyến và mạng truyền thông xã hội đã phát hiện ra sự gia tăng các bình luận cá nhân và các ý kiến ​tiêu cực cũng như tình trạng quấy rối tình dục. Những điều này không chỉ gây tổn hại về mặt tâm lý cho các nghệ sĩ của chúng tôi mà đó còn ảnh hưởng đến danh dự của họ nữa”.

JBJ kiện những kẻ bình luận ác ý

Cơ quan tiếp tục tuyên bố, "Chúng tôi đã đi đến kết luận rằng chúng tôi không thể nào đứng yên được nữa, và cùng với cơ quan của mỗi thành viên, chúng tôi hiện đang chuẩn bị để có hành động pháp lý mạnh mẽ chống lại các bình luận ác ý và hành động gây tổn hại tâm lý và phỉ báng nhân phẩm của các nghệ sĩ của chúng tôi".

Thông báo kết thúc với lời hứa rằng, "Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thu thập bằng chứng của những lời bình luận ác ý đối với JBJ, và tất cả họ sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý mạnh mẽ mà không có ngoại lệ. Cuối cùng, chúng tôi xin cảm ơn các fan của JBJ đã luôn chăm sóc và hỗ trợ JBJ. Cảm ơn các bạn".

Liệu rằng sau tuyên bố này thì netizen có cẩn thận hơn trong lời ăn tiếng nói hay chưa nhỉ?