Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhiều bằng chứng cho thấy SM muốn debut 'SNSD phiên bản nam', netizen mỉa mai: 'Đã chán mở rộng NCT rồi sao?'

SM Entertainment đã lên kế hoạch audition cho nhóm nam mới, và dựa trên thông báo của công ty thì rất có thể đây sẽ là một 'SNSD phiên bản nam'?

Sau khi debut nhóm nữ aespa vào năm 2020, SM Entertainment đã chính thức bắt đầu kế hoạch cho một nhóm nam mới. Vào ngày 16/1, SM chính thức thông báo mở đơn đăng ký trực tuyến cho vòng thử giọng toàn cầu (global audition), những người được chọn rất có khả năng sẽ là một phần của nhóm nhạc nam này. 

SM rục rịch chuẩn bị debut thế hệ nhóm nam tiếp theo 

Vòng thử giọng của công ty lần này có tên '2021 Global SM New Boy Group Audition'. Đáng chú ý là về biên độ tuổi của những người tham gia thử giọng: Các bạn nam có năm sinh trong khoảng từ 2002 đến 2008. Yêu cầu khác là họ phải có đam mê trở thành ca sĩ và hiện tại đang không thuộc bất kỳ công ty quản lý nào. 

Vòng thử giọng đầu tiên sẽ diễn ra online từ ngày 16/1 đến 15/2. Các thí sinh sẽ phải điền thông tin cần thiết vào đơn đăng ký, kèm theo đó là một video trình diễn tài năng của bản thân (ca hát, vũ đạo và các khả năng khác) kèm theo một phần tự giới thiệu ngắn. 

Tiếp đó vào ngày 28/2, SM sẽ thông báo những thí sinh nào được vào vòng tiếp theo. Tại vòng này, các thí sinh sẽ phải tham gia thử giọng trực tiếp tại các chi nhánh chính của công ty ở Hàn, Mỹ, Nhật, Trung và một số địa điểm khác sẽ được bổ sung thêm sau. Trong trường hợp các thí sinh không thể đến các địa điểm này, họ có thể tham gia thử giọng online. 

Cuối cùng vào này 31/3, SM sẽ công bố danh sách những cái tên được chọn. Quyền lợi của những thí sinh này là có thể trở thành một phần của nhóm nhạc nam mới nhà SM

Dân tình tin rằng đây chính là SNSD phiên bản nam?

Ngoài thông tin về vòng audition thì SM chưa hé lộ thêm bất kỳ tin tức nào về dự án nhóm nam mới của mình. Tuy nhiên chỉ cần nhìn vào cách thiết kế poster quảng bá thì netizen tin rằng đây sẽ là một 'SNSD phiên bản nam' - tức là một nhóm nhạc có khoảng 9 thành viên và là đội hình cố định thay vì là nhóm nhạc dự án. 

Đầu tiên, SM đặt câu Slogan cho vòng audition của mình là 'Bring the BOYS out' - câu hát nổi tiếng của SNSD trong bài hát 'The Boys'

Câu slogan của vòng audition liên tục được lặp đi lặp lại là 'bring the BOYS out' 

Tiếp đến trong phần cách thức tổ chức vòng audition, công ty còn ẩn ý chèn vào hình minh họa là 9 người. Điều này lại càng cho thấy rất có thể nhóm nhạc nam mới của SM sẽ có 9 thành viên - tương tự như đội hình 9 người của SNSD

SM để hình minh họa 9 thành viên

Hiện tại mọi thứ vẫn còn là suy đoán, tuy nhiên nhiều netizen cho biết khả năng này hoàn toàn hợp lý. Theo đó, lần gần đây nhất SM debut nhóm nam tại Hàn Quốc đã là với NCT - một nhóm nhạc dự án với số thành viên liên tục được thêm vào và mở rộng vũ trụ. Lần tiếp theo công ty sẽ không tiếp tục mô hình nhóm nhạc dự án như vậy nữa mà chuyển sang 'cố định' - nhưng để tránh bị trùng lặp với EXO (ban đầu có 12 thành viên) thì lần này sẽ là đội hình cố định 9 thành viên. 

Nhóm nam mới của SM sẽ có 9 thành viên giống với SNSD?

NCT liên tục bị 'réo gọi' vì tin SM muốn debut nhóm nam mới

Ngay sau khi SM công bố thông tin về vòng audition đi tìm thành viên nhóm nam mới, điều đầu tiên mà netizen nghĩ đến chính là... NCT. Theo đó, rất nhiều người còn nghĩ rằng SM sẽ tiếp tục mở rộng NCT, tạo thêm các sub-unit mới và những thực tập sinh nam của công ty rồi cũng sẽ vào hết trong NCT. Tuy nhiên cuối cùng điều này có vẻ sẽ không kéo dài mãi. 

Nhiều Knet cho rằng SM nên tập trung cho NCT thay vì debut nhóm nam mới. Theo đó, hệ thống sub-unit của NCT lúc này cũng đã giống như công ty có thêm nhiều nhóm nam trong thời gian qua. Dẫu vậy, có nhiều thành viên vẫn còn bị đối xử bất công và khiến fan không hài lòng. Họ yêu cầu SM trước khi muốn có nhóm mới thì phải tập trung cho những nghệ sĩ hiện tại, nhất là khi NCT đã có rất đông người. 

Debut nhóm nam mới cũng có nghĩa rằng SM sẽ không mở rộng NCT?

Trong khi đó, số khác lại mỉa mai về những lời hứa hẹn, những kế hoạch trước đây của SM. Họ cho biết công ty từng muốn kéo dài việc mở rộng NCT, thậm chí muốn lập NCT ở một số quốc gia khác nhau (bao gồm cả Việt Nam). Tuy nhiên kế hoạch này được cho là sẽ không thành, và vì vậy SM đã phải chuyển hướng sang một nhóm nam mới với đội hình cố định và 'lấy tiếng' của đàn chị đi trước là SNSD

Tuy nhiên, cũng có những netizen phỏng đoán rằng trước mắt SM vẫn sẽ chỉ tập trung cho NCT và các sub-unit của nhóm. Lý do là bởi có lẽ sẽ mất thêm vài năm nữa trước khi nhóm nhạc nam mới của SM có thể debut. Căn cứ vào năm sinh trong thể lệ là từ 2002 đến 2008, có khả năng những thí sinh nhỏ nhất cũng chỉ mới 13, 14 tuổi nên việc SM chuẩn bị lực lượng sẵn từ lúc này vẫn được cho là hợp lý. 

Một số bình luận của Knet về kế hoạch debut nhóm mới của SM

- Hãy chăm sóc những đứa trẻ đang có mặt ở công ty đi đã. 

- Vậy là họ chán mở rộng NCT rồi hả?

- Tại sao không làm tốt với NCT trước đi?

- Sao nghe giống SNSD bản nam thế? 'Bring the boys out'?

- SM làm ơn chú ý đến những nghệ sĩ hiện tại của công ty đã.

- Thế mà tôi cứ tưởng họ sẽ kéo dài NCT mãi. Vậy là họ không mở rộng NCT nữa. 

- Nếu định lập nhóm mới, xin đừng mở rộng NCT nữa ... 23 thành viên là đủ rồi. 

- Sinh năm 2008 á? Như vậy là họ mới là học sinh năm nhất trường trung học hả?!!

- Đừng có nói tuyển họ rồi cuối cùng lại bổ sung vào NCT nhé. 

- Có cảm giác là một nhóm nam cố định theo kiểu SNSD đấy. 

- Vậy rồi những lời hứa hẹn sẽ tạo thêm những nhóm NCT ở các quốc gia khác sao rồi? Chỉ là khoa trương hả?

- SM cũng mệt mỏi với NCT rồi đấy, nên cứ làm tốt với những nghệ sĩ hiện tại đi đã. 

- Vậy là chúng ta bắt đầu thế hệ mà các idol nhỏ tuổi đến mức có thể làm con chúng ta được luôn. 

Bạn nghĩ gì về kế hoạch debut nhóm nam mới của SM? Nếu đó là một nhóm nhạc 'SNSD phiên bản nam' thì bạn có hài lòng? Hay bạn cho rằng công ty nên tập trung phát triển và quảng bá NCT hơn? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.