Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhân viên Pledis Entertainment 'review' về công ty: Sếp thì ngồi mát ăn bát vàng, nhân viên phải 'cày cuốc' xuyên đêm không ngủ

Bài đăng của một nhân viên làm việc tại Pledis đang gây bão mạng xã hội vì review quá chân thực về công ty này.

Pledis Entertainment là một công ty tầm trung khá có tiếng ở làng giải trí Hàn Quốc. Không chỉ được biết đến là ngôi nhà chung của After School, NU'EST, Seventeen, Pledis còn nổi tiếng vì cách quản lý đầy thiếu sót, chuyên gia "đem con bỏ chợ" khiến cho gà nhà không thể vươn lên trở thành nghệ sĩ hàng đầu. Người hâm mộ cũng rất nhiều lần bày tỏ sự bức xúc và khiếu nại nhưng công ty vẫn không cải thiện. 

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một bài đăng nói về cuộc sống của các nhân viên làm việc dưới trướng Pledis. Tác giả của bài viết là một người đã từng stress vì trót "cống hiến" quá độ ở công ty này. Nội dung bài viết cụ thể như sau:

"Công ty mang đến cho bạn cảm giác muốn mức muốn tâm thần, không phù hợp cho những ai thích có một nơi làm việc bình thường như bao người khác. Đó là một nơi thích hợp cho những người không ngủ và nghiện làm việc vì đại khái là bạn sẽ phải sống luôn ở công ty.

Hai toà nhà cách xa nhau khá xa. Nhân viên sẽ được học cả tá kinh nghiệm khi làm ở đây. Làm ơn bỏ quách mấy thứ không cần thiết đi và cung cấp cho các phòng ban những chiếc thẻ tín dụng. Tôi có lương mà không phục vụ nổi bản thân vì bận dùng tiền cho công việc đấy. 
Giả sử như kẻ thù của tôi mà muốn xin việc ở đây chắc chắn tôi sẽ ngăn cản. Ở đâu cũng được, trừ Pledis.

Có một quán cafe trong nhà ở tầng 1. Các nhân viên sẽ được dùng nó miễn phí. Chỉ có vậy thôi, chẳng còn gì hơn ở đây. Chẳng lẽ cafe có phải là phúc lợi đặc biệt của chúng tôi ư? Vì tiền lương của nhân viên còn chẳng đủ mức lương tối thiểu trong 1 giờ. 

Suốt ngày tăng ca rồi nhưng tôi vẫn phải làm việc điên cuồng vào ngày nghỉ. Thà tôi đi làm part-time ở ngoài còn tốt hơn. Người ta sẽ khiến bạn cảm thấy áy náy và không dám tan làm đúng giờ. Làm việc ở Pledis thì chẳng còn biết đâu là việc công và việc tư nữa. 

Rồi còn mấy lão sếp nữa, đến giờ tôi vẫn không biết họ ngồi đó với mục đích gì. Đố ai phát hiện ra được công việc thực sự của mấy ông này. Phân chia công việc đâu có tồn tại ở Pledis. Sếp chỉ cần chỉ tay năm ngón và bắt cấp dưới làm từ A đến Z. Nhưng rồi thể nào họ cũng sẽ luôn tỏ vẻ am hiểu và mắng chửi những nhân viên đã nghỉ việc là vô trách nhiệm". 

Mặc dù không ai dám khẳng định tác giả bài đăng có thực sự là nhân viên của Pledis hay không. Tuy nhiên, mọi dữ liệu đưa ra đều hoàn toàn trùng khớp khiến netizen không thể không tin.