Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhận định gây tranh cãi dữ dội của Knet: Thành viên hát tốt nhất nhì TWICE nếu sang nhóm khác chỉ ở tầm sub vocal, hát thua cả Irene (Red Velvet)?

Thêm một lần nữa, khả năng ca hát của TWICE đã bị đem ra so sánh với các girlgroup đình đám cùng thời.

Dù đã bước qua năm thứ 6 của sự nghiệp, trải qua hằng hà sa số lần comeback, khả năng ca hát của TWICE vẫn là một chủ đề thường xuyên gây tranh cãi dữ dội trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Thậm chí, ngay cả những thành viên hát tốt nhất nhóm, giữ vị trí main/lead vocal chính thức, cũng không ít lần bị cư dân mạng mang ra chỉ trích và chê bai khả năng hát live.

TWICE-hat-live

Với cùng một chủ đề đó, cư dân mạng trên diễn đàn Nate Pann mới đây đã có một cuộc tranh luận gay gắt xung quanh một bài viết với tựa đề "Nayeon nếu vào nhóm khác không phải chỉ là sub vocal thôi sao...?". Nayeon vốn là thành viên hát tốt nhất nhì TWICE, luôn được chia rất nhiều line và cũng thường đảm nhận những phần quan trọng nhất trong các ca khúc của nhóm chẳng hạn như điệp khúc hay nốt cao. Tuy nhiên kể cả như vậy, nhiều người vẫn cho rằng Nayeon chỉ được xem là một idol hát tốt khi hoạt động cùng TWICE.

TWICE-hat-live

Tác giả bài viết đang gây ra rất nhiều tranh cãi trên Pann nhận định rằng: "Tôi không có ý hạ thấp ai cả. Tôi công nhận là Nayeon lên nốt cao rất tốt.. Nhưng nói thật thì có lý do để nhận xét rằng nếu vào nhóm khác thì cô ấy chỉ có thể làm sub vocal thôi. Trước tiên thì các nhóm nữ top 1 bây giờ là BLACKPINK, Red Velvet và TWICE đúng không nào? Nhưng rapper của 2 nhóm còn lại (Irene, Jennie) hát còn hay hơn Nayeon nữa đấy ㅠ Nếu tính đến những thành viên cùng đảm nhận vị trí lead vocal (Jisoo, Seulgi) thì có lẽ không cần phải nói gì thêm đâu ㅠ Nói thật thì chuyện TWICE nổi tiếng nhờ ngoại hình là sự thật còn gì. Nhưng bây giờ nhóm cũng có thâm niên rồi nên tôi nghĩ họ cần phải cải thiện thực lực đi. Rap line của TWICE thì bị các nhóm hậu bối như ITZY và STAYC vượt mặt, vocal line thì còn chẳng bằng rap line của BLACKPINK hay Red Velvet, dance line thì chẳng cần đến IZ*ONE Chaeyeon đâu mà ngay cả Kwon Eunbi, Seulgi hoặc SinB cũng đủ trình đè bẹp họ luôn rồi.. Làm ơn hãy chăm chỉ luyện tập dù chỉ một chút cũng được..".

Những nhận xét được đưa ra trong bài đăng nói trên đã vấp phải rất nhiều ý kiến phản đối của cư dân mạng Hàn Quốc, đặc biệt là khi tác giả mang vocal line của TWICE ra so sánh với rap line của các nhóm nữ khác. Nhiều người khẳng định kể cả khi thực lực ca hát của TWICE gây tranh cãi đến đâu thì việc cho rằng Nayeon hát kém hơn Irene cũng là một điều quá hài hước và khó hiểu. Một số cư dân mạng cũng lên tiếng bênh vực Nayeon bằng cách giải thích rằng các ca khúc của TWICE vốn đã rất cao so với bài hát của những nhóm nữ khác, và thực tế Nayeon đã hát được những đoạn cao như vậy cho thấy thực lực của cô chắc chắn không chỉ dừng lại ở tầm sub vocal.

- "ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Irene hát tốt hơn Nayeon ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Tôi sẽ không nói gì thêm nữa ~"

- "Cái gì cơ... Chủ thớt bảo rằng Irene hát tốt hơn Nayeon á..?"

- "Từ trước tôi đã nghĩ rất nhiều về chuyện này rồi, không hiểu sao kể từ khi tranh cãi thực lực của TWICE bùng nổ thì đến cả Nayeon và Jihyo cũng bị đánh giá thấp như vậy. Tôi không phải fan của cả hai bạn này nhưng vẫn thấy Nayeon và Jihyo rất giỏi, thật kỳ lạ khi họ liên tục bị chê bai như thế"

- "Dance line không bằng các nhóm khác á... Dù Momo hát có tệ đến đâu thì khả năng nhảy của cổ vẫn thuộc hàng top nhé, cái gì mà bị vượt mặt chứ ㅋㅋ"

- "Nayeon không chỉ hát hay mà còn xinh đẹp và nhảy giỏi nữa nhé, nếu là Nayeon thì các công ty giải trí đều muốn cạnh tranh lẫn nhau để đưa cô ấy về đấy"

- "Irene hát tốt hơn Nayeon á? Dù có muốn chê bai người khác đến mức nào thì cũng làm ơn hãy nói những chuyện nghe có lý một chút đi chứ.."

- "Nói nghe nè, các ca khúc của TWICE hầu hết đều cao hơn rất nhiều so với các nhóm nữ khác;; Người hát được những đoạn cao nhất trong các ca khúc đó mà bị xem là sub vocal ư;;"

- "Nayeon vốn dĩ là một lead vocal nhưng thực lực cũng ở tầm main vocal luôn rồi;; Với tư cách là một lead vocal thì Nayeon dù sang nhóm nào cũng ở tầm không thể chê bai gì được. Theo ý kiến của riêng tôi thì cổ hát còn tốt hơn những người mà chủ thớt đã đề cập như Jisoo hay Irene đấy"

- "Nayeon là người đã lên nốt cao trong "Heart Shaker" đấy?? Dù có sang nhóm nào thì thực lực của cổ đều đủ trình làm lead vocal mà"

- "Irene á ㅋㅋ Với lại làm ơn đừng có gọi Irene là rapper được không. Ở SM thì ngoại trừ Amber ra không có ai rap được đâu!!!!! Mấy bạn idol rapper rap tốt mà nghe được chắc sẽ thấy bực bội lắm"

Bạn nghĩ gì về nhận định cho rằng Nayeon chỉ có thể làm sub vocal nếu hoạt động trong một nhóm nhạc khác không phải TWICE?