Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhân chuyện Giang ơi bị bắt nạt học đường, có sao Việt còn từng bị đánh đập, đổ muối ớt lên đầu, bạn bè sỉ nhục là 'tạp chủng'

Bắt nạt học đường vốn đã là vấn nạn nhức nhối trong nhà trường nên dù là người thường hay người nổi tiếng cũng đều không may mắn trở thành nạn nhân của nó.

Giang Ơi kể chuyện bị tẩy chay đang là ồn ào thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Theo đó, hot vlogger cho biết: "Một trong những động lực thúc đẩy tôi sang Anh học chính là việc tôi bị bắt nạt tại trường học và tôi luôn cảm thấy mình không thuộc về nơi đó. Tôi cảm thấy như một đứa trẻ bị ruồng bỏ, tôi luôn cảm thấy mình là một người kỳ quặc nên tôi muốn tìm đến một nơi khác là nước Anh... Sang Anh cho tôi cơ hội được hòa đồng với mọi người với nhiều màu sắc khác nhau".

Vấn nạn bắt nạt, bạo lực học đường luôn là chủ đề được quan tâm đặc biệt. Trước Giang Ơi, nhiều sao Việt như Hari Won, Đức Phúc, Á hậu Huyền My cũng từng lên tiếng, cho biết mình chính là 1 trong những nạn nhân của bạo lực học đường.

Hari Won

Hari Won là 1 trong những nghệ sĩ từng là nạn nhân của bạo lực học đường. Trong cuốn tự truyện "Cỏ hạnh phúc", cô ca sĩ có tiết lộ chi tiết về cơn sốc đầu đời này. Nữ ca sĩ cho biết vì bố không có Quốc tịch Hàn Quốc nên ngày đi học, cô không có giấy khai sinh. Khi tới trường, các bạn gọi là Hari Won "tạp chủng". Sau khi tra từ điển, cô mới cay đắng nhận ra mình bị xúc phạm và chỉ biết lặng lẽ khóc.

"Thời còn đi học, có một bạn nói với tôi rằng: "Học xong ra sau trường nhé". Đó là câu nói mà tôi cũng như nhiều bạn học sinh khác sợ khủng khiếp. Có lần, sợ quá nên tôi đành chọn cách trốn học. Cô giáo hỏi lý do thì tôi không dám trả lời thật, mà chỉ nói dối là "sức khỏe em không tốt". Trong những lần bị đánh, có lần bị bố phát hiện, tôi đành phải khai thật với bố là mình bị bạn đánh", Hari Won kể lại.

sao Việt là nạn nhân của bắt nạt học đường

Thời đi học, Hari Won không chỉ bị bạn đánh mà còn bị sỉ nhục là "tạp chủng" vì mang 2 dòng máu

Hari Won mong muốn trẻ em sẽ được trang bị kiến thức để lên tiếng khi bị bạo lực. Bên cạnh đó, thầy cô, gia đình cũng cần quan tâm nhiều hơn để giúp con trẻ tránh khỏi "cơn ác mộng" học đường.

Đức Phúc

Giống với Hari Won, Đức Phúc cũng từng bị bắt nạt, dọa đánh thời đi học. "Đến thời điểm hiện tại, tôi luôn luôn căm ghét bạo lực học đường. Ngày xưa đi học, tôi thuộc dạng hiền, giờ ra chơi luôn ở trong lớp. Những đứa đầu gấu vẫn bắt nạt tôi dù chỉ ngồi yên một chỗ. May mà hồi đó, chúng nó không đánh tôi nhiều. Chúng nó chỉ đến dọa đánh, dọa tôi bằng cách đem thạch sùng để lên đầu, đổ muối ớt lên đầu. Cảm giác của tôi lúc đó rất tuyệt vọng. Có lần ba bốn ngày tôi không gội đầu, mà lại bị chúng nó đổ muối ớt lên đầu, cảm giác rất kinh khủng, tuyệt vọng.

Trong lớp tôi ngày đó, các bạn nữ thường hay bị đánh. Tôi không phải người bị đánh, nhưng do bản tính nhút nhát nên mỗi lần nhìn cảnh đó là run hết cả người. Tôi đứng xem một lúc rồi lại đi ra. Tôi cảm thấy không đúng nhưng không làm gì được. Sau đó, tôi quyết tâm xuống gọi bảo vệ, nhưng không dám để lộ danh tính của mình. Tôi rất sợ, tôi không bao giờ muốn chứng kiến lại bạo lực học đường vì chính tôi là nạn nhân của nó", Đức Phúc tiết lộ.

sao Việt là nạn nhân của bắt nạt học đường 1

Đức Phúc không bao giờ muốn chứng kiến bạo lực học đường vì anh chính là nạn nhân của nó

Á hậu Huyền My

Á hậu Huyền My phải chịu cảm giác kinh khủng mỗi khi tới trường vì bị bạn bè tẩy chay, bạn thân cũng quay lưng. Ngay từ ngày bước chân lớp 1, cô đã bị trêu chọc, dọa nạt đến mức phải xin bố mẹ cho chuyển trường. "Ngày đầu tiên học lớp 1, tôi đã bị bạn cùng lớp giấu đồ dùng học tập, rồi bị các bạn trêu chọc, dọa nạt chỉ vì "Sao mày xấu thế?" Tôi bị các bạn ghét vì cho rằng tôi xấu, giống con trai", Huyền My kể lại.

Không chỉ thế, Huyền My còn tiếp tục bị tẩy chay khi học lớp 10: "Khi học lớp 10, tôi tham gia công việc người mẫu. Chính việc tôi trở thành người mẫu khiến các bạn trong lớp không ưa. Các bạn chế giễu tôi có thân hình gầy gò mà cũng làm người mẫu. Thậm chí có người nói thẳng với tôi: "Mày tưởng mày làm người mẫu thì hay lắm à?''.

sao Việt là nạn nhân của bắt nạt học đường 2

Phi Thanh Vân

Phi Thanh Vân đã phải trải qua quãng thời gian đi học nhiều ám ảnh khi liên tục bị bạn bè chế giễu, xa lánh vì ngoại hình. Thậm chí, bà mẹ 1 con còn bị chế nhạo, ném lon vào trán đến chảy máu đầu nhưng chỉ biết khóc rồi kể với mẹ.

"Có tin được không, tôi bị bạn bè bắt nạt chỉ vì mình… xấu. Năm tôi 8 tuổi, gia đình tôi chuyển vào Sài Gòn sinh sống, đi học tôi bị bạn bè chế giễu, xa lánh chỉ vì tôi quá gầy gò, cười hở lợi. Tôi bị các bạn học xa lánh. Thậm chí, có bạn còn ném cái lon vào trán làm tôi chảy máu khắp mặt. Thấy tôi đau, chúng còn cười, còn chế nhạo tôi. Tôi chỉ biết về nhà khóc kể với mẹ", Phi Thanh Vân nhớ lại.

sao Việt là nạn nhân của bắt nạt học đường 3

Phi Thanh Vân bị bạn bè bắt nạt ngày còn đi học vì quá... xấu

Phi Thanh Vân cho biết chính vì những lời chế giễu của bè bạn nên sau này cô quyết tâm phải phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi vẻ ngoài. Cô không ngần ngại trải qua liên tiếp các cuộc dao kéo, sửa sang nhan sắc theo ý muốn.